Ngọc Khuê bất ngờ 'đánh bại' Hương Tràm

27/04/2013 07:03 V.E
(GDVN) - Kết thúc bình chọn tuần thứ 15, vị trí các ca khúc trong BXH chương trình BHYT đã có những thay đổi nhất định.
Đáng chú ý nhất là việc ca khúc “Lạc” (biểu diễn Ngọc Khuê) đã lật đổ “Anh” của quán quân The voice Hương Tràm để vươn lên dẫn đầu BXH.

BXH tháng 4 là cuộc rượt đuổi ngoạn mục khi 2 vị trí đầu tiên liên tục “hơn thua” nhau trong từng hạng mục và ở tuần này “Lạc” đã chính thức chiếm ngôi vị Quán quân mà “Anh” đã chiếm giữ suốt 3 tuần liên tục (Với tổng bình chọn 16.06% ).

Ca sỹ Ngọc Khuê.


Ngọc Khuê đã một lần nữa chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ của mình khi cô trở lại sân khấu.  “Anh” của Hương Tràm gần như đã nắm chắc phần thắng cho giải Bài hát yêu thích của Tháng, tuy nhiên với sự xuất sắc của đàn chị, Hương Tràm cùng ca khúc “Anh” đã phải về nhì với 14.59%  tổng điểm bình chọn trong tuần.

Tụt một bậc và xếp ở vị trí thứ 3 trong BXH với 7.19% tổng bình chọn là ca khúc “Nhiều Người Ôm Giấc Mơ” của Lê Cát Trọng Lý.

Cô gái bé nhỏ này cũng vừa trượt giải Album của năm ở Giải thưởng Cống hiến về tay Phạm Thu Hà.
Giữ phong độ ổn định với vị trí số 4 không thay đổi là ca khúc “Sợi Nhớ Sợi Thương” (nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu sáng tác) do ca sỹ Lan Anh thể hiện.

Trong những ngày cả đất nước đang hướng về ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 thì những ca khúc nhạc đỏ, trong đó có “Sợi Nhớ Sợi Thương” lại được “sống lại” với không khí hừng hực của một thời đánh giặc.

Câu chuyện tình yêu của một đôi trai gái thời lính được Lan Anh “vẽ” lại rất trữ tình, sâu lắng và tinh tế cùng giọng hát ngọt ngào, vì thế nó có sức lay động lớn trong tâm hồn người nghe nhạc.

Vượt qua đối thủ “truyền kiếp” Chiếc Khăn Piêu tới gần 3%, ca khúc “Người Hát Tình Ca” (Uyên Linh) tiếp tục trụ hạng tại vị trí thứ 5 với 5.17% tổng bình chọn.

Sự thay đổi đáng chú ý và có thể coi là hiện tượng của tuần này dành cho ca khúc “Gió Mùa Về” (Lê Minh Sơn) do Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện.

Chàng ca sĩ trẻ này đang ngày càng khẳng định được sức hút mạnh mẽ của mình khi “Gió Mùa Về” do anh thể hiện đã nhảy vọt tới 2 bậc, đánh bật ca khúc “Tôi Là Ai” (Đinh Hương trình bày) để vươn lên vị trí số 6 BXH.

Mặc dù chỉ giữ vị trí thứ 7 với 3.56% tổng bình chọn, nhưng “ Chiếc Khăn Piêu”  do Tùng  Dương thể hiện một lần nữa lại gây sốt truyền thông khi tiếp tục đoạt danh hiệu “Bài Hát Của Năm” của giải thưởng Cống Hiến 2013.

Khá bất ngờ là fan của Đinh Hương có vẻ như “buông tay” trong tuần khiến ca khúc Tôi là ai của cô bị tụt xuống vị trí số 8 rất đáng tiếc. Từ vị trí số 2, sau 3 tuần, Đinh Hương đang có dấu hiệu “đuối sức” với vị trí “đèn đỏ” khá nguy hiểm.

Với sự trở lại đầy bất ngờ trong BXH Tuần 14, ca khúc “Nhật Kí Của Mẹ” đã từng bước “leo thang”. Ở tuần thứ 15 này, Nhật ký của mẹ thăng hạng lên vị trí thứ 9 với 2.76% tổng bình chọn.

“Chân dài” Maya đã và đang nỗ lực hết mình để chứng minh giọng hát của mình, và sự cố gắng của cô đã được đền đáp khi ca khúc “Anh Đa Tình Quá” đã quay trở lại đường đua và đánh bật Lời xin lỗi của “mỹ nam” Đào Bá Lộc ra khỏi BXH tuần 15.
V.E