Người phụ nữ nhân hậu luôn mang niềm vui đến với mọi người

08/03/2017 15:19 Ngọc Quang
(GDVN) - Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Nam Phi - Đỗ Thị Kim Liên đã dành rất nhiều tâm sức giúp đỡ những số phận không may mắn trong suốt nhiều năm qua.

Chị luôn đem yêu thương, tấm lòng của người mẹ, của người con... đến với cảnh đời bất hạnh xung quanh mình.

Chị chỉ mong rằng, mỗi việc làm nhỏ bé của mình sẽ mang đến niềm vui cho những cụ già không nơi nương tựa, mang đến niềm vui cho những em nhỏ không may mắn, để các em bước tiếp những chặng đường dài.

Và rồi một ngày nào đó khi đã trưởng thành, các em lại dang rộng vòng tay với những mảnh đời bất hạnh, giống như những gì "mẹ Liên" đang làm.

Đó cũng là lý do vì sao trong ngày quốc tế phụ nữ 8/3, chúng tôi muốn gửi tới độc giả một phần những hình ảnh dung dị về đời sống thiện nguyện của chị.

Lãnh sự Nam Phi và Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông trao học bổng cho Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (TP.Hồ Chí Minh). 
Chị Liên chia sẻ: "Thật hạnh phúc khi được các cháu nhỏ gọi mình bằng mẹ và lắng nghe trái tim mách bảo, hãy sẻ chia hạnh phúc mình đang có với mọi người".
 Chị Liên chia sẻ, mỗi khi có dịp thuận lợi, chị lại đưa các con đi cùng những chuyến từ thiện. Đó là cách để con trẻ biết yêu thương, san sẻ với người bất hạnh hơn mình.
Những đứa trẻ đang phải vật lộn với bệnh tật được "mẹ Liên" yêu thương, tiếp thêm sức mạnh.

Chị Liên tâm sự: "Khi mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người thì đó cũng là cảm giác hạnh phúc của chính mình".

Ai cũng cần được yêu thương, chia sẻ. Vậy nên Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng...".
Chị là người khởi xướng nên chương trình "Nhà sạch đón Tết", thu hút được tấm lòng thiện nguyện của hàng trăm sinh viên tại TP.Hồ Chí Minh.
Chị Liên đã truyền lửa cho các bạn trẻ, để họ cùng nhau viết tiếp câu chuyện về tình yêu thương mà chị dày công xây dựng nhiều năm qua.
Những cụ bà ở tuổi gần đất xa trời rạng ngời niềm vui khi được lì xì và những lời cầu chúc cho sức khỏe...
... và họ cũng luôn yêu mến gọi chị Liên là "con gái".
Không chỉ dành sự quan tâm tới từng cá nhân cụ thể, Lãnh sự Nam Phi và chồng là doanh nhân Lê Toàn cũng luôn dành sự quan tâm tới cả cộng đồng.
Lãnh sự danh dự Nam Phi trao quà mừng nhà mới cho chủ nhân căn nhà tình thương được chị phát tâm xây dựng tại các xã nghèo thuộc tỉnh Hậu Giang. Trước đó, chị Liên đã dành nhiều tỷ đồng để xây trường học cho trẻ em nghèo ở nhiều địa phương, và thông qua quỹ học bổng Vừa A Dính chia sẻ, tặng quà cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Ngọc Quang