Lãnh sự danh dự Nam Phi cùng gia đình và sinh viên thăm bệnh nhi

23/01/2017 10:57
Ngọc Quang
(GDVN) - Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện "Nhà sạch đón Tết" lần thứ 3 năm 2017 do Lãnh sự danh dự Nam Phi khởi xướng.
Lãnh sự danh dự Nam Phi cùng gia đình và sinh viên thăm bệnh nhi ảnh 1
Bà Đỗ Thị Kim Liên ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình và tặng quà các em nhỏ.

Ngày 22/1, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP.HCM cùng gia đình, Bảo hiểm Viễn Đông và sinh viên đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết 50 bệnh nhi ăn Tết tại bệnh viện Truyền máu và huyết học TP.HCM.

Đây là hoạt động cuối cùng trong chuỗi sự kiện "Nhà sạch đón Tết" lần thứ 3 năm 2017 do Lãnh sự danh dự Nam Phi khởi xướng.

Thực hiện chương trình này, nhiều hộ dân tại TP.HCM đã được chương trình "Nhà sạch đón Tết" thu dọn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu.

Lãnh sự danh dự Nam Phi cùng gia đình và sinh viên thăm bệnh nhi ảnh 2
Bà Đỗ Thị Minh Đức - Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Viễn đông tham dự chương trình từ thiện, trao quà tặng các bệnh nhi.

Dưới sự hướng dẫn của bà Liên, hơn 100 sinh viên các trường đại học đã trực tiếp tham gia gói 1.200 chiếc bánh chưng từ thiện trao tặng cho người nghèo, các mái ấm, nhà mở và những người có hoàn cảnh khó khăn ăn Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Lãnh sự danh dự Nam Phi cùng gia đình và sinh viên thăm bệnh nhi ảnh 3
Con gái út cũng đồng hành cùng Lãnh sự danh dự Nam Phi trong chuyến thăm các bệnh nhi.

Bà Liên chia sẻ, tổng số tiền của chương trình "Nhà sạch đón tết" năm 2017 tặng người nghèo là  hơn 200 triệu đồng.

Chương trình không chỉ mang ý nghĩa phát động phong trào, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết, mà trải qua thực tế các em sẽ biết thế nào là nỗi đau và hạnh phúc của những người bất hạnh và thiếu may mắn, khi đó các em mới hiểu được giá trị cuộc sống và có trách nhiệm hơn với mọi người xung quanh mình.

Ngọc Quang