Nguyễn Hữu Vi trở thành Á vương Mister Global 2014

28/03/2014 08:24 Lê Vân (theo Missosology, ảnh Misso, fb)
(GDVN) - Tối qua 27-3, đêm chung kết Mister Global 2014 diễn ra tại thành phố Pak Chong, Thái Lan.

Vượt qua 17 thí sinh đến từ các quốc gia trên thế giới thí sinh Mianmar - Marco Victor vinh dự là người đầu tiên đạt danh hiệu “nam vương toàn cầu” Mister Global 2014.

Đại diện của Việt Nam, hotboy Nguyễn Hữu Vi của Việt Nam trở thành Á vương 3 chung cuộc và đoạt giải Nam vương Ảnh. 

Theo danh sách công bố của Ban tổ chức, Á Vương 2 là Mister Hàn Quốc - Junhoo, anh cũng đạt giải thí sinh có hình thể đẹp nhất, Á Vương 4 là Mister Philippines - Wifrield, thí sinh từng được dự đoán sẽ giành giải quán quân.

 Từ trái sang Wilfred Palencia, Michael South, nam vương toàn cầu 2014 Marco Victor, Lee Jun Ho và Nguyễn Hữu Vi.


Marco Victor năm nay 19 tuổi, là sinh viên theo học ngành tâm lý, anh là gương mặt thường xuất hiện trên nhiều tạp chí và nhiều chương trình thời trang Mianmar. Marco có vẻ đẹp pha trộn giữa gốc Ấn, một chút Scotland và Myanmar. Trước đêm chung kết anh cũng là một ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Nam vương. Anh cũng là người được nhiều người bình chọn nhất qua trang web Missosology.

“Nam vương toàn cầu 2014” Marco Victor


Năm nay là năm đầu tiên cuộc thi “Mister Global” được tổ chức, đại diện Việt Nam là hotboy Nguyễn Hữu Vi. Hữu Vi sinh năm 1992, cao 1,8m số đo các vòng 106-82-103. Anh chàng 22 tuổi này là một diễn viên, người mẫu thời trang, một anh chàng hotboy của tuổi teen.

Hữu Vy tạm xa ánh đèn sân khấu 1 năm và đó là khoảng thời gian để anh thay đổi hình ảnh từ một “cậu bé”sang hình ảnh một người đàn ông thực sự.

Đại diện Việt Nam Nguyễn Hữu Vi ở vị trí thứ 3

Cuộc thi đã khép lại nhưng mới cách đây vài ngày, cuộc thi bị cư dân mạng lên tiếng chỉ trích khi trên các phương tiện truyền thông ngập tràn các hình ảnh ứng cử viên của “Mister Global 2014 chụp ảnh có tính chất dung tục.

Theo đó có những nghi ngờ về cuộc thi không gửi đến những thông điệp tốt đẹp như những gì người ta nghĩ.

Trước hình ảnh này chắc chắn nó sẽ gây phản cảm với những người mẫu và xa hơn là với cuộc thi mới được tổ chức lần đầu tiên này. Một Fber lên tiếng rằng: “Hình ảnh là một điều quan trọng. Những hình ảnh này rõ ràng cho thấy cuộc thi này không khuyến khích những hành vi lịch lãm và cá tính.Những người đàn ông “thiếu vải”nằm trên giường cùng nhau như những hình ảnh phản cảm của những người đồng tính...”.

Trước những phản ứng và cái nhìn tiêu cực đối với cuộc thi, Ban tổ chức “Mister Global 2014” ngay lập tức cũng phải lên tiếng để “trần tình vụ việc” và gửi lời xin lỗi thông qua trang xã hội facebook.

Trong đó, người đại diện giải thích rằng một tạp chí thời trang đồng thời là nhà tài trợ cho chương trình muốn mời vài thí sinh chụp hình cho các số tiếp theo của họ, trước khi chụp ban biên tập tạp chí có gửi một vài ý tưởng và gửi đến ban tổ chức duyệt trước, tuy nhiên thực tế buổi chụp có hơi khác so với những gì đã thỏa thuận trước đó.

Việc xuất hiện một cô gái cũng nằm ngoài “kịch bản”, và để đảm bảo hơn cô ấy còn có cả bố mẹ đi cùng trong
suốt buổi chụp. Những tấm ảnh đang lan tràn trên phương tiện truyền thông không phải là từ các nhiếp ảnh gia chính thức, và không phải hình ảnh chính thức được cho là sẽ phát hành cho tạp chí thời trang.

Đại diện cuộc thi nói thêm các nhà tổ chức và nhà tài trợ không có ý định truyền bá một thông điệp không tốt đến người xem và hứa không để những chuyện không hay này lặp lại ở cuộc thi trong những mùa sau.


Lê Vân (theo Missosology, ảnh Misso, fb)