Nhà vô địch Trung Quốc Got Talent dùng 'chiêu'... Mai Quốc Việt!

22/04/2012 16:32 Long Hy
(GDVN) - Thật trùng hợp, nhà vô địch của China's Got Talent 2012 lại có biệt tài tương tự như chàng trai Mai Quốc Việt từng làm dậy sóng cư dân mạng Việt Nam cách đây chừng 1 năm.

Chung kết đầu tiên của Vietnam's Got Talent sắp diễn ra trong bối cảnh vẫn bị dư luận cho là có... ít tài năng thật sự, phần nhiều là được giám khảo hoặc khán giả ưu ái nhắn tin, khán giả chỉ có thể kỳ vọng hơn là tin tưởng rằng họ sẽ thật sự bứt phá, gây sốt thêm lần nữa. Trước khi đến đêm chung kết Got Talent phiên bản  Việt tối nay, hãy cùng xem nhà vô địch Got Talent của Trung Quốc năm 2012 có tài năng gì?

Và thật thú vị, Phan Sảnh Sảnh, một nữ nhân viên bồi bàn 24 tuổi với khả năng biểu diễn giọng hát nam giới và nhái giọng các ca sĩ nổi tiếng như Thiên vương Lưu Đức Hoa hay nghệ sĩ nổi tiếng Phí Ngọc Thanh... đã giành ngôi quán quân China’s Got Talent năm 2012.


Phan Sảnh Sảnh, quán quân China's got talent 2012.


Phần trình diễn giả giọng nam của cô gái 24 tuổi Phan Sảnh Sảnh

Khi cất giọng hát, Phan Sảnh Sảnh đã khiến ba vị giám khảo lẫn khán giả có mặt hôm đó đều không giấu nổi sự ngạc nhiên lẫn thán phục, cô gái trẻ hát như một Lưu Đức Hoa hay Phí Ngọc Thanh thực thụ đang biểu diễn trước mặt. Cô liên tục là người chiến thắng tại các vòng ngoài và trở thành một hiện tượng lạ cũng như gây sốt ở giới trẻ Trung Quốc.

Trong đêm chung kết hôm 16/1/2012 tại Đại lễ đường Nhân dân, thủ đô Bắc Kinh, Phan Sảnh Sảnh đã bứt phá và trở thành quán quân China’s Got Talent 2012 với tài năng và giọng ca lay động trái tim của cả tỉ người Trung Quốc.


Phan Sảnh Sảnh thắng thuyết phục trong đêm chung kết China's got talent 2012.

Tài năng của Phan Sảnh Sảnh khá tương đồng với tài năng của Mai Quốc Việt của Việt Nam. Mai Quốc Việt khi đó với khả năng giả giọng 13 ca sĩ hát bài Cát bụi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; tiếp theo là giả giọng Michael Jackson; giả giọng NSND Quang Thọ... đã từng "làm mưa làm gió" trong cư dân mạng Việt Nam một thời gian dài. Sau đó, Mai Quốc Việt cùng nhóm It's Time Band của mình cố gắng "trở về thực tại" hát bằng giọng thật và phần nào ghi dấu ấn được ở thị trường TP.HCM.

Bầu chọn
Theo bạn Phan Sảnh Sảnh và Mai Quốc Việt ai tài hơn?

Long Hy