Nhạc sĩ Trần Tiến: '15 năm qua, tôi không xem ti vi, không đọc báo...'

18/07/2012 10:05 Quốc Khánh
(GDVN) - Trong buổi họp báo chính thức của chương trình In the Spotlight số 3: Trần Tiến – Như chờ từng giấc mơ, nhạc sỹ Trần Tiến đã tiết lộ rằng suốt 15 năm qua, ông không hề xem ti vi, không đọc báo và không dự chương trình ca nhạc nào.
Trần Tiến là một trong những nhạc sỹ được nhiều người yêu mến trong suốt hơn 40 năm qua. Những bài hát nổi tiếng của ông như Vết chân tròn trên cát, Mặt trời bé con, Tạm biệt chim én, Điệp khúc tình yêu, Ngẫu hứng sông Hồng... đã ghi vào trong tim của các thế hệ. Tuy nhiên, Trần Tiến tâm sự rằng, trong suốt 15 năm qua, ông đã không xem ti vi, không nghe nhạc, không đọc báo và từ chối rất nhiều những lời mời tổ chức liveshow.

Tuy nhiên, Trần Tiến đã nhận lời với In the Spotlight số 3: Trần Tiến – Như chờ từng giấc mơ bởi: 'tôi tin vào những người trẻ sẽ làm nên chuyện, dù tôi mới chỉ nghe, chứ chưa biết nhiều về họ' và 'tôi chờ những giấc mơ từ họ'.

15 năm qua, Trần Tiến đã "quên chính mình"

Trong liveshow riêng tổ chức vào tối 11 và 12/8 tại Cung Hữu nghị Hà Nội, nhạc sĩ Trần Tiến sẽ tự làm MC bằng những câu chuyện kể thú vị về cuộc đời, thay vì cầm đàn và hát trên sân khấu như đã xuất hiện trong nhiều chương trình trước đây. Ông cũng cho biết: 'Tôi vẫn chờ từng giấc mơ bởi nếu sống không có những giấc mơ thì coi như đã chết'.

In the spotlight Như chờ từng giấc mơ có sự tham gia của ca sĩ Tấn Minh, nhóm Duo (Đinh Mạnh Ninh, Tô Minh Đức) và ban nhạc Anh Em. Đặc biệt là sự trở lại của nữ diva Trần Thu Hà, người đã hát rất thành công những tác phẩm của chú mình - nhạc sĩ Trần Tiến.
Quốc Khánh