Nhật ký cười ra nước mắt phóng viên tác nghiệp đám cưới Tăng Thanh Hà

12/11/2012 13:54 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Tăng Thanh Hà càng “kín” chuyện đám cưới của mình, các phóng viên càng cố gắng “săn” tin ráo riết và... có nhiều chuyện cười ra nước mắt.

Bên nhà chú rể

Biết đám cưới bắt đầu diễn ra vào ngày 11/11, từ sáng sớm, các phóng viên đã  chia ra phục kích tại nhà chú rể Louis Nguyễn và Tăng Thanh Hà, mong có thể chụp được tấm hình đẹp.

Tại nhà Louis Nguyễn ở khu biệt thự cao cấp Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM, các phóng viên đã vô cùng thất vọng. Căn biệt thự nằm sâu trong một con đường nhỏ, gần sông Sài Gòn. Ngay đầu đường đã có 3 bảo vệ đứng gác, nhất quyết không cho phóng viên đi vào trong.

Nhiều phóng viên than trời vì khoảng cách từ đầu đường đến ngôi nhà khoảng 300 mét, hun hút tầm mắt, rất khó chụp ảnh. Nhìn từ xa, đã thấy chiếc Audi màu trắng, kết hoa chờ sẵn.

Lối vào nhà chồng của Tăng Thanh Hà có 3 bảo vệ đứng  gác, dứt khoát không cho phóng viên vào.
Các phóng viên vẫn kiên trì chờ đợi. Một vài đứa bé mặc trang phục màu vàng, khăn đóng bước ra. Những chiếc ống kính vội vã giơ lên. Chờ người quan trọng nhất là chú rể… Thời gian chầm chậm trôi qua… Những ánh mắt hướng về chiếc Audi màu trắng… Một bóng áo xanh thoáng qua, có nhiều người che chắn phía trước.

Cánh cửa xe Audi mở ra và đóng lại lập tức. Coi như công toi, không chụp được ảnh chú rể rồi! Đành chụp xe vậy! Đoàn xe cưới lao vùn vụt, phóng viên lia mấy ảnh liên tục… Nhiều phóng viên nháo nhào: “Qua nhà Tăng Thanh Hà thôi. Khoảng 11 giờ chú rể, cô dâu mới quay về lại đây”.

Sang nhà cô dâu


Xếp vội vã máy ảnh, các phóng viên rồ xe chạy qua nhà Tăng Thanh Hà, ở đường Nguyễn Văn Đậu, Quận Bình Thạnh. Từ nhà chú rể chạy qua đó, gần 5 cây số, nhanh lắm cũng mất khoảng 20 phút, vì  đường sá Sài Gòn giờ đó mọi người đã túa ra đường, muốn đi nhanh hơn cũng không được.

Nhà Tăng Thanh Hà ở một khu dân cư, có một lối đi chung. Theo những người hàng xóm xung quanh, ngày còn hàn vi, Tăng Thanh Hà thuê nhà ở đây, sau đó dành dụm, mua được chính căn nhà mình thuê.

Ngay cánh cửa hẹp để vào khu dân cư đã có 1 bảo vệ và một người đàn ông là người nhà của Tăng Thanh Hà án ngữ. Khổ nỗi, từ cánh cửa nhìn vào, không thể nào thấy nhà Tăng Thanh Hà, vì nhà cô nằm theo hướng chữ L. Các phóng viên không biết làm thế nào tiếp cận được không khí ồn ào bên trong. Nhiều phóng viên than: “Bó tay thật!”.

Một người thân của Tăng Thanh Hà và một bảo vệ áng ngữ ngay cánh cửa đi chung vào khu dân cư. Phải quẹo qua tay phải, đi một đoạn nữa mới đến nhà cô diễn viên xinh đẹp này.


Lại đứng ngay cổng chờ đợi, dưới cái nắng đang mỗi lúc một gay gắt. Mồ hôi túa ra trên những gương mặt các phóng viên trẻ. Một số phóng viên ra quán nước lề đường gần đó, mở laptop, tranh thủ gửi ảnh về tòa soạn.

“Hà đi ra bằng cổng sau!” - một người la toáng lên. Thế là tất cả phóng viên ùn ùn chạy vòng ra ngõ sau. Những tiếng cười, nói “dzô…dzô…” phát ra từ cánh cổng sắt, che chắn bởi tấm lưới thép. Bên trong mọi người đang ăn uống vui vẻ. Một phóng viên than: “Đói bụng quá! Hôm nay lo chạy vụ đám cưới, quên mất ăn sáng”.

Ra cổng sau, đứng lên vai đồng nghiệp, giơ máy ảnh qua khe hẹp, cố gắng chụp ảnh.

Một nữ phóng viên cố gắng chụp khung cảnh bên trong bằng cách leo lên vai một đồng nghiệp, giơ máy ảnh qua một khe hẹp, trong khi các phóng viên khác dán mắt vào những lỗ li ti như đầu tăm của tấm lưới quan sát. Được một lúc, phóng viên cảm thấy không tác nghiệp được gì hơn, quay về cánh cổng lúc nãy, đứng chờ đợi.

Các phóng viên đang đứng dưới trời nắng, ngay trước cửa vào khu dân cư.

“Tăng Thanh Hà ra kìa!” - một phóng viên bông đùa. Mọi người lại nháo nhào lên. “Không phải, không phải…”. Một phụ nữ ngượng nghịu từ trong khu dân cư bước ra. Những tiếng cười nắc nẻ vang lên.

“Tránh ra, tránh ra cho kem vào” - tiếng ò é e vang lên. Một thanh niên bán kem dạo chạy xe đạp chen vào đám đông. Anh này nói: “Đám cưới nào cũng như đám cưới nào, có gì mà xem”. Một phóng viên phản ứng: “Người ta là người nổi tiếng anh ơi. Anh tắt cái kèn giùm đi, nhức đầu quá!”.

"Cho Hà xin lỗi..."

“Đám cưới nào cũng như đám cưới nào, có gì mà xem”!

Một vài người khách bước ra trước, thêm vài thanh niên cầm ô đen nữa. Có những tiếng thở dài. Một phóng viên nói: “Chắc lát nữa, những người cầm ô che chắn cho Hà, không chụp được gì đâu”.  Đúng như dự đoán, những chiếc ô đen được bật lên. Tăng Thanh Hà xuất hiện trong bộ áo dài màu đỏ, cười tươi, vẫy tay chào các phóng viên đang đợi. Khoảnh khắc chỉ trong vài giây, rất ít phóng viên nào chụp kịp. Những chiếc ô đen đã che mất cô dâu nổi tiếng và cô bước nhanh vào xe.

"Thế là không có hình Tăng Thanh Hà để đăng rồi" - một người thốt lên.

Chiếc xe lăn bánh rời nhà, chạy chầm chậm, dọc theo con hẻm. Phóng viên ùn ùn chạy theo… Chiếc xe đột ngột dừng lại. Cánh cửa kính đen của chiếc Audi kéo xuống, Tăng Thanh Hà, Luis cười tươi, vẫy tay chào mọi người. Một phóng viên nam nói: “Em chờ chị Hà suốt mấy tiếng đồng hồ dưới nắng, cực quá trời!”

Cô dâu xinh đẹp này xúc động: “Cho Hà xin lỗi, để mọi người vất vả…”. Chen lấn nhau trong chừng 1 phút ngay cánh cửa kính xe hơi, một số phóng viên may mắn có được vài bức ảnh cưới của Tăng Thanh Hà và Louis.

Tăng Thanh Hà xúc động nói với các phóng viên: “Cho Hà xin lỗi, để mọi người vất vả…”.

Cánh cửa kính lại kéo lên, chiếc xe lao nhanh ra con đường Nguyễn Văn Đậu. Theo một chị  hàng xóm của Tăng Thanh Hà, từ 5 giờ sáng, đã có một phóng viên của một trang tin dành cho tuổi teen đã có mặt ở đây.

Chị nói: “Tôi thấy tội nghiệp quá, nên đã nhận lời  giúp. Cậu ấy đã đưa cái điện thoại cho con gái tôi, vào đám cưới của Tăng Thanh Hà, chụp ảnh, quay phim. Tất cả những hình ảnh, clip đăng trên trang tin này đều do con gái tôi quay, chụp. Nếu không phải là hàng xóm thân thiết, không vào được đâu”.

Buổi tối, đám cưới Tăng Thanh Hà diễn ra tại nhà hàng tiệc cưới sang trọng White Palace. Nhiều phóng viên đã “phục kích” từ 17 giờ, với hy vọng là Tăng Thanh Hà và Louis sẽ đứng đón khách ngay trước cửa nhà hàng và việc tác nghiệp sẽ dễ dàng hơn. Nhưng không như các phóng viên nghĩ. 

Phóng viên chỉ được đứng ngoài sân nhà hàng White Palace tác nghiệp và hoàn toàn không chụp ảnh được Tăng Thanh Hà.

Chờ đợi mỏi mòn, đến khoảng 18 giờ, chiếc Audi màu trắng của Tăng Thanh Hà lao nhanh vào sân nhà hàng, chạy vụt xuống tầng hầm, không phóng viên nào trở tay kịp.

Sau đó, có lẽ Tăng Thanh Hà và Louis đi tầng hầm lên nơi tổ chức tiệc cưới, nằm ở một khu nào đó của nhà hàng rộng lớn của White Palace. Không một phóng viên nào được vào bên trong nhà hàng, đành phải đứng ngoài sân chụp ảnh những vị khách đến dự cưới cô diễn viên xinh đẹp này.
Lê Ngọc Dương Cầm