Những ngày cuối tuần sôi động của Liên hoan phim khoa học 2017 với Apax English

30/10/2017 12:00 Hồ Thu
(GDVN) - Liên hoan phim khoa học 2017 đang thu hút rất nhiều học sinh nói chung và học sinh trung tâm tiếng Anh Apax English nói riêng.

Liên hoan phim khoa học 2017 đang thu hút rất nhiều học sinh nói chung và học sinh trung tâm tiếng Anh Apax English nói riêng, đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh các bạn học sinh đã có những trải nghiệm khó quên.

Liên hoan phim khoa học là hoạt động phi lợi nhuận thường niên của Viện Goethe trên thế giới, nhằm khuyến khích hiểu biết về khoa học và thúc đẩy nhận thức về các vấn đề khoa học đương đại, công nghệ và môi trường thông qua phương tiện truyền đạt là các nội dung phim ảnh và truyền hình.

Liên hoan phim năm nay được chiếu tại 23 nước trên thế giới, chủ yếu ở các nước Đông Nam Á như Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, ...

Liên hoan phim khoa học 2017 đang thu hút rất nhiều học sinh nói chung và học sinh trung tâm tiếng Anh Apax English nói riêng.

19 bộ phim đến từ 7 nước sẽ khuyến khích ý thức khoa học của các bạn trẻ ở mọi độ tuổi và từ mọi xuất xứ.

Đây là lần thứ bảy liên hoan phim khoa học được tổ chức tại Việt Nam, và được khai mạc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hồi đầu tháng 10 năm nay.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Apax English vinh dự được đồng hành cùng Viện Goethe trình chiếu các bộ phim trong khuôn khổ Liên hoan phim tại hệ thống trung tâm Apax English Hồ Chí Minh và Apax English Bình Dương.

Đây là lần thứ bảy liên hoan phim khoa học được tổ chức tại Việt Nam

Từ ngày 22/10 đến 29/10/2017, các học viên thuộc hệ thống trung tâm Apax English Hồ Chí Minh còn có cơ hội khám phá những bộ phim khoa học lý thú tại chính trung tâm của mình.

Ban tổ chức kết hợp đưa những bộ phim tại Liên hoan phim lần này tới với mục đích giúp các em mở rộng kiến thức khoa học, trực tiếp thực hành, trải nghiệm các thí nghiệm như trong bộ phim mình vừa xem và quay Dự án Tư duy sáng tạo (Creative Thinking Project) dựa trên chính những thông tin mà các em nhận được thông qua các bộ phim khoa học.

Dự án này được hỗ trợ bởi hệ thống trường quay thu nhỏ Apax Studio sử dụng công nghệ Chromakey, giúp các em ghi lại bài thuyết trình một cách sáng tạo và đầy hứng thú.

Các em học sin rất hào hứng với hoạt động này

Thông qua các hoạt động ngoại khóa đầy bổ ích và lý thú này, rất nhiều bạn trẻ đặc biệt trong lứa tuổi cấp 1, cấp 2 có cơ hội tiếp xúc với những kiến thức khoa học một cách gần gũi.

Từ đó, phát triển được niềm đam mê dành cho khoa học, cũng như kết thêm nhiều người bạn mới, gia tăng khả năng giao tiếp thuyết trình, đây chính là những kỹ năng mềm không thể thiếu để các bạn trẻ thành công trong tương lai.

Apax English là thương hiệutiếng Anh cao cấp dành cho trẻ emtrong độ tuổi từ 4 - 16 tuổi được Egroup hợp tác phát triển cùng Tập đoàn giáo dục Chungdahm, Hàn Quốc.

Luôn đặt ba giá trị cốt lõi “Tư duy sáng tạo”, “Học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai” và “Rèn luyện sự tự tin” lên hàng đầu, hệ thống trung tâm Apax English hiện nay gồm 55 cơ sở trên toàn quốc giúp học viên từng bước xây dựng tư duy độc lập và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo để trở thành những nhà lãnh đạo thực thụ trong tương lai.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hồ Thu