NSƯT Thu Huyền: 10 năm vợ chồng, chưa bao giờ tôi và Tấn Minh cãi nhau

12/09/2014 13:51 Lê Vân
(GDVN) - NSUT Thu Huyền chia sẻ, 10 năm sống với Tấn Minh, chưa bao giờ hai vợ chồng cãi nhau...

Tên tuổi của NSƯT Thu Huyền là gắn liền với vai diễn “để đời” Thị Mầu trong vở chèo “Quan Âm Thị Kính”. Cô gây ấn tượng với khán giả với đôi mắt sắc “lúng liếng” cùng với giọng hát mượt mà. Bên cạnh đó, Thu Huyền từng giành nhiều huy chương vàng tại các liên hoan sân khấu chèo toàn quốc.

Nghệ sĩ Thu Huyền ấn tượng với những vai diễn chèo.

Sau khi bỏ lại những vai diễn hóa thân trên sân khấu, trở lại với cuộc sống đời thường nghệ sĩ Thu Huyền đang có một tổ ấm hạnh phúc bên chồng, ca sĩ Tấn Minh và 2 cậu con trai ngoan ngoãn, đáng yêu.

10 năm cùng nhau trải qua cuộc sống hôn nhân, với ca sĩ Tấn Minh, hơn 1 lần anh chia sẻ rằng anh cũng rất hài lòng về cuộc sống hiện tại, bất kể lúc nào có thời gian cũng chia sẻ cùng vợ mọi điều trong cuộc sống. Trong mắt ca sĩ “Bức thư tình thứ nhất”, Thu Huyền là một người vợ cá tính, thẳng thắn và tốt bụng.

Trong chương trình 23h, với chủ đề “Bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình”, bà xã ca sĩ Tấn Minh đã có cuộc trò chuyện cỏi mở về cuộc sống gia đình, và những bí quyết có được một gia đình hạnh phúc..

- Là người hoạt động trong giới nghệ thuật lâu năm nhưng cuộc sống gia đình rất ổn thỏa, chị có bí quyết gì không?

NS Thu Huyền: 10 năm sống cùng nhau chưa bao giờ hai vợ chồng cãi nhau. Khi nói ra mọi người có thể nghĩ là nói dối, che đậy nhưng thực sự chưa bao giờ hai vợ chồng to tiếng. Khi có vấn đề tranh luận việc ở bên ngoài gia đình, thấy hơi căng thẳng thì thường Huyền tự bảo không tranh luận nữa.

- Hồi yêu nhau có bao giờ anh chị giận nhau không?

NS Thu Huyền: Chưa kịp giận nhau thì đã lấy rồi (Cười). Vì Huyền và anh Minh chơi với nhau từ lâu rồi, khoảng 10 năm, nhưng yêu nhau trong thời gian 1 năm thôi. Sau thấy bây giờ già rồi nên đành lấy nhau.

- Theo kinh nghiệm của bạn, lấy nhau được bao lâu thì có dấu hiệu chán?

NS Thu Huyền: Đúng là khi xây dựng gia đình rồi khác với hồi mới yêu nhau rất nhiều. Ngày xưa lúc yêu còn rất tự do, có thể thích đưa đi đâu, hay đòi hỏi gì người yêu cũng phải chiều ngay. Nhưng khi đã xây dựng gia đình và có con cái, ưu tiên số một dành cho con chứ không phải cho vợ. Người vợ cũng có đôi chút hụt hẫng. Tuy nhiên mình cũng phải thông cảm, đặt địa vị mình vào hoàn cảnh của người đối diệ.

Căp đôi nghệ sĩ là bạn thân từ lâu, nhưng sau 1 năm yêu nhau họ quyết định tổ chức làm đám cưới

- Bạn thấy ở Tấn Minh có tật xấu gì mà đến khi lấy về rồi mới biết không?

NS Thu Huyền: Đương nhiên nhiều tật xấu vô cùng (cười). Không nên đòi hỏi người bạn đời của mình phải hoàn hảo mà hãy tự bản thân mình hãy phù hợp với người bạn đời của mình.

Trong gia đình Huyền, hai vợ chồng nói chuyện chia sẻ quan điểm sống rất nhiều. Ngay từ khi lấy nhau, có những hôm đến 2, 3 giờ sáng vẫn nói chuyện. Có thể nói chuyện về những vấn đề ngoài xã hội, nhưng qua đó mình chia sẻ với người bạn đời quan điểm sống của mình, và cũng lắng nghe quan điểm sống của người bạn đời để thích nghi và phù hợp với nhau.

- Tỷ lệ nói của chị chiếm nhiều hơn hay anh chiếm nhiều hơn?

NS Thu Huyền: Huyền nghĩ rằng mình nói ra được quan điểm của mình, và khơi gợi bạn đời nói ra quan điểm của người ta, đó là điều quan trọng nhất.  

Hiện tại công việc của ông xã là quản lý nhà hát nên có rất nhiều việc. Nhưng khi về nhà, con trai mình có nói rằng bố cứ về nhà là nhà không lúc nào được yên ổn, bố nói suốt từ lúc về nhà (Cười lớn).

- Là phụ nữ có chồng thành đạt, chị có thường lo lắng quá về chồng của mình không?

NS Thu Huyền: Huyền nghĩ phụ nữ cũng không nên lo lắng quá, mình cũng có những niềm vui với những người bạn là phụ nữ, thậm chí cả với những người bạn khác giới để chia sẻ. Ngoài ra mình cũng có thể tìm thấy niềm vui ở việc đi shopping, giao lưu với bạn bè, như thế mình có thể mở mang và cũng không phải quá lo lắng về người chồng của mình.

Gia đình hạnh phúc của NSƯT Thu Huyền - Tấn Minh.

- Khi lấy nhau rồi hai người có thường quan tâm đến những sở thích của nhau không?

NS Thu Huyền: Trong cuộc sống vợ chồng, việc quan tâm đến nhau là điều không bao giờ có thể thiếu được. Vì nếu mình không quan tâm đến người bạn đời của mình sẽ có người khác quan tâm mất, thế nên hãy cố gắng quan tâm.

Cả hai đều cố gắng tạo cho nhau những giây phút để hâm nóng cuộc sống vợ chồng, như đi nước ngoài xem những show ca nhạc, hay trốn con để đi chơi với nhau

- Trong giới nghệ thuật thường có những gia đình không biết giữ lửa cho hạnh phúc và trở nên lạnh nhạt. Huyền nghĩ thế nào về chuyện này?

NS Thu Huyền: Là nghệ sĩ, cái tôi của họ rất lớn. Có cái tôi đó, người ta mới đứng trên sân khấu để khẳng định mình và nổi tiếng được. Nhưng khi về với gia đình, hãy gạt bỏ cái tôi đi, hãy sống và tôn vinh cái chúng ta lên. Huyền nghĩ như thế cuộc sống sẽ êm đềm hơn.

Lê Vân