'Ông Tưng' Hùng Cửu Long bị bóc mẽ là 'thầy bói' rởm

30/01/2014 08:24 Gia Linh
(GDVN) - 'Ông Tưng' Hùng Cửu Long sẽ hóa thân thành thầy bói tóc bạc phơ trong bộ phim Tết 'Thầy đổi nghề' dài 4 tập phát trên sóng VTV3.

Bộ phim 'Thầy đổi nghề' dùng tiếng cười hài hước để lên án, châm biếm, mỉa mai những ông “thầy” mượn danh thần thánh lừa gạt người xem, nhằm thu lợi bất chính cho mình.

Qua đó, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những người nhẹ dạ, cả tin, để niềm tin mù quáng làm mờ mắt, mê muội. Một thế giới tâm linh ma mị do các thầy bói “sáng tạo” ra để che mắt thiên hạ.

Bên cạnh việc phê phán thói mê tín dị đoan, bộ phim còn thể hiện tình cảm gia đình, tình yêu nam nữ chân thành, sâu sắc.

'Ông Tưng' Hùng Cửu Long vào vai Thiên Hoàng là một trong hai ông thầy bói tự phong cho mình những năng lực khác thường. Ông Thiên Hoàng thì “nổi tiếng” với tài đoán trước tương lai, nói chuyện với thần linh, hô mưa gọi gió. Trong khi đó, ông Thái Quân (do diễn viên Việt Anh thủ vai)  luôn tự nhận mình có thể giao tiếp với người đã khuất và cả động vật.

Không  ai chịu ai, cả hai thầy bói đều ôm ấp mộng là “đệ nhất” và bày ra nhiều mưu kế để triệt hạ đối phương. Họ gặp nhau ở ý tưởng dùng chính con của mình kết thân nhằm lấy bí kíp.

Trong quá trình tìm hiểu, con của hai thầy bói ngỡ ngàng phát hiện ra cả hai ông thầy đều chẳng hề có năng lực đặc biệt. Họ đã cố gắng khuyên nhủ cha giải nghệ nhưng bất thành. Phải đến khi đối mặt với biến cố lớn, được các con giải cứu, hai thầy bói rởm mới chịu thôi trò buôn thần bán thánh, chấp nhận thực tế cuộc sống và tình yêu của các con.

Phim quy tụ dàn diễn viên, danh hài nổi tiếng miền Nam như: Việt Anh, Hùng Cửu Long, Huy Khánh, Sam (Hà My), Hiếu Hiền, Phương Hằng, Tấn Bo, Bá Thắng, Nguyễn Dương, Uyên Trinh và sẽ phát sóng trên kênh VTV3 từ ngày 30/1 - 3/2.

Hình ảnh 'Ông Tưng' Hùng Cửu Long trong phim 

Ảnh NVCC

Gia Linh