Phạm Hương đoạt Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu thể thao thế giới 2014

24/02/2014 13:27 Gia Linh
(GDVN) - Đại diện Việt Nam, thí sính Phạm Hương đã giành giải Á hậu 1, ngôi hoa hậu thuộc về thí sinh Bosnia & Herzegovina.

Cuôc thi Hoa hậu thể thao thế giới 2014 (Miss World Sport 2014),  lần đầu tiên được tổ chức tại Sochi – CH Liên bang Nga nằm trong khuôn khổ diễn ra thế vận hôi Olympic 2014 do Ủy ban Olympic tổ chức.

Phạm Hương (ngoài cùng bên trái) đoạt giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu thể thao thế giới

Cuộc thi năm nay có thí sinh đại diện 20 nước tham dự: Armenia, Belarus, Hungary, Kyrgystan,Macedonia, Serbia Uraine, Montenegro, Sweden, Russia, Kazakhstan, cộng hòa Czech, Hàn Quốc, Negeria, Latvia, Đức, Mongolia, Liyhuania, Bosina & Herzegovina, Việt Nam. Các thí sinh trải qua các vòng thi trang phục thể thao, dạ hội của các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, các môn thể thao liên quan đến phái đẹp như erobic, múa hiện đại…

Tiêu chí cuộc thi đề ra những thí sinh đến từ các quốc gia là những người có niềm đam mê thể thao và biết chơi một môn thể thao nào đó, có thể là vận đông viên chuyên nghiệp hoặc là thành viên của đội tuyển Olympic quốc gia.

Các thí sính tham gia cuộc thi

Ban giám khảo là là những thành viên uy tín của thế vận hội Olympic sẽ chọn ra 3 thí sinh có vẻ đẹp khỏe mạnh năng động, có tinh thần đồng đội và yêu thích thể thao. Các thí sinh được tâp luyện, quay hình phỏng vấn và sinh hoạt tại làng Olympic (Olympic Village) trong vòng 10 ngày. Đêm chung kết diễn ra tại công viên Olympic ( Olympic Park) ngày 22/02.

Ông Vincent Trần, Giám đốc công ty VC Modelling, người hướng dẫn Phạm Hương tham dự cuộc thi này cho biết, ba thí sinh đoạt giải thưởng cao nhất sẽ được trao tặng huy chương vàng, bạc, đồng cùng với vương miện, các phần quà lưu niệm và tiền thưởng. Lần đầu tiên cuộc thi mang tầm cỡ thế giới, Phạm Hương đã vượt qua các đối thủ nặng ký để giành ngôi Á hậu 1.

Cận nhan sắc thí sinh Phạm Hương của Việt  Nam

Phạm Hương sinh năm 1991, đã tốt nghiệp Đại học thương mại chuyên ngành Marketing & Sales, với chiều cao 177cm số đo 85-60-88. Người giành vương miện cuộc thi Hoa hậu thể thao thế giới 2014 (Miss World Sport 2014) là thí sinh Bosnia & Herzegovina, cô Delila Softic  22 tuổi cao 180cm, số đo 88-58-90. Á hậu 2 là cô Marharyta Banet, 21 tuổi, đại diện Belarus, cao 174cm, so đo 90-63-90.

Gia Linh