Phim đầu hè nào sẽ đánh bại bom tấn The Hunger Games ?

28/04/2012 14:00 CTN
(GDVN) - Hơn một tháng giữ vị trí dẫn đầu ở Bắc Mỹ và hiện đạt doanh thu hơn 540 triệu USD, The Hunger Games, bộ phim hành động hướng đến đối tượng tuổi teen thực sự trở thành thách thức cho tất cả các phim công chiếu tại Mỹ năm 2012.
Cho dù đó là các siêu phẩm Wrath of the Titans, Titanic 3D, Battleship mới công chiếu, phim kinh dị Cabin in the Woods, hay các bom tấn The Avengers, Dark Shadows, Prometheus, Red Dawn...Tuy nhiều người đã có thể trông đợi vào bộ phim  lãng mạn The Lucky One  (với sự xuất hiện của  Zac Efron, Taylor Schilling, và Blythe Danner) hoặc phim hài Think Like a Man, đều là các phim chuyển thể.

Bộ phim bom tấn The Avengers.

Song ngay từ những ngày đầu công chiếu (20/4) hai bộ phim này không gây được ấn tượng lớn so với phim tài liệu Marley giới thiệu cuộc đời ngôi sao ca nhạc Bob Marley, dù đạt doanh thu khá, xếp đầu tuần thứ ba tháng 4. Đầu năm The Vow đã trình làng rất ấn tượng, hiện doanh thu đã trên 181 triệu USD. Và khó có thể nói The Lucky One có thể thay thế trong thể loại lãng mạn, thậm trí nó còn không được đánh giá cao bằng Goodbye First Love, phim lãng mạn Pháp -Đức công chiếu tại Liên hoan phim Locarno năm ngoái mới ra mắt tại các rạp chiếu của Mỹ.

Những người thích xem phim lãng mạn nghệ thuật trông chờ nhiều hơn các bộ phim được công chiếu tại Liên hoan phim Cannes trong tháng 5 này, như Moonrise Kingdom của đạo diễn Wes Anderson (nổi tiếng với các phim The Royal Tenenbaums và Feature for Fantastic Mr), phim tiếng Pháp Love (Amour) của đạo diễn Michael Haneke (nổi tiếng với The White Ribbon giành giải Cành cọ vàng 2009 và Quả cầu vàng phim tiếng nước ngoài hay nhất 2010), hoặc các phim hình sự của Mỹ cũng tham gia cạnh tranh Cành cọ vàng The Paperboy (có sự tham gia của Nicole Kidman), Killing Them Softly (với sự tham gia của Brad Pitt). Cosmopolis, phim chuyển thể của Canada, Pháp có sự tham gia của Robert Pattinson cũng gây được nhiều sự chú ý.


Tuy nhiên bộ phim gây được quan tâm nhiều nhất đầu hè tới phải kể dến On the Road, phim phiêu lưu của Brazil, Pháp, Anh, Hoa Kỳ hợp tác sản xuất dựa theo cuốn sách nổi tiếng của Jack Kerouac. Phim có chi phí 25 triệu USD, dưới bàn tay đạo diễn lừng danh người Brazil Walter Salles nổi tiếng với các phim  Central Station (1998),  Behind the Sun (2001), The Motorcycle Diaries (2004), có sự tham gia của Sam Riley, Garrett Hedlund, Kristen Stewart, Kirsten Dunst, Amy Adams, Alice Braga (diễn viên Brazil).

American Reunion có lẽ là phim hài thành công nhất từ đầu năm công chiếu tại Mỹ, hiện đạt doanh thu hơn 85 triệu USD. Phía trước là Ted của đạo diễn Seth MacFarlane, thật tiếc là phim hài Movie 43 (có Elizabeth Banks, Emma Stone, Kristen Bell, Jimmy Bennett, Anna Faris, Christopher Mintz-Plasse, Naomi Watts, Uma -Thurman, Kate Winslet...) dự kiến công chiếu tháng 4 này lại dời đến đầu năm sau.

Phim hài Sur la piste du Marsupilami.

Mỹ cũng cho công chiếu hai bộ phim hành động có chất lượng được nhiều người chờ đợi The Raven là phim giả tưởng kinh dị về cuộc đời nhà thơ nổi tiếng Edgar Allan Poe và phim hài hành động God Bless America  của đạo diễn Bobcat Goldthwait đã chinh phục khán giả Liên hoan phim quốc tế Toronto năm ngoái.

Tại Ý, quần thảo các rạp những tuần gần đây là các bom tấn của Mỹ (Titanic 3D hay Battleship,...) bộ phim Ý gây chú ý nhất là phim hài Đứng ở nơi thiên đường (Posti in piedi in paradiso) được đề cử 3 giải David di Donatello, đặc biệt phim To Rome with Love của Ý hợp tác với Mỹ và Tây Ban Nha do đạo diễn lừng danh Woody Allen (được vinh danh với  Midnight in Paris năm 2011) chỉ đạo, có sự tham gia của Woody Allen (vai chính), Ellen Page, Penélope Cruz, Alec Baldwin, Roberto Benigni, Jesse Eisenberg, Alison Pill, Greta Gerwig, từ ngày công chiếu 20/4 gây sốt thực sự.

Phim To Rome with Love của Ý hợp tác với Mỹ và Tây Ban Nha do đạo diễn lừng danh Woody Allen.

Tại Đức, Türkisch für Anfänger - phim hài có chất lượng, là phim duy nhất của Đức nắm giữ vị trí thứ nhất trong một tuần, trong khi The Hunger Games và Battleship chiếm hạng nhất trong các tuần đầu tháng 4. Ở Pháp, phim hài Sur la piste du Marsupilami liên tục giữ vị trí đầu bảng trong suốt hơn hai tuần công chiếu, bỏ qua cả Titanic 3D, Mirror Mirror hay các phim nội địa Mince alors! hay Radiostars, và Les infidèles (The Players) hoặc L'amour dure trois ans.

Còn ở Anh, những tuần gần đây  các phim của Hollywood như như Titanic 3D, The Hunger Games, Wrath of the Titan, The Pirates! Band of Misfits, hay The Light Cold Day liên tục đứng đầu bảng xếp hạng, một vài phim nội địa như StreetDance 2 cũng có một vị trí tương xứng. Trong số các phim mới ra mắt gần đây, Just the Wind (tiếng Hungary là Csak a szél) từng giành giải thưởng lớn của Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Berlin đầu năm cũng nhận được sự chú ý của nhiều khán giả đam mê phim nghệ thuật.


CTN