Phim Hương Ga bị cắt nhiều "cảnh nóng" trước khi công chiếu

30/10/2014 07:02 Quốc Khánh
(GDVN) - Mặc dù còn không ít điểm hạn chế nhưng Hương Ga vẫn được xem là một trong những bộ phim thành công trong bối cảnh ảm đạm của điện ảnh nước nhà.
Sex, hành động vừa đủ để hấp dẫn

Từ trước khi ra mắt, bộ phim gắn mác 16+ này đã gây nhiều tò mò cho khán giả với trailer đầy rẫy những cảnh nóng của Trương Ngọc Ánh và Chi Bảo, Kim Lý. Tuy nhiên, theo chia sẻ của đoàn làm phim, bộ phim đã bị cắt bỏ khá nhiều cảnh nóng trước khi được ra mắt. Chính vì vậy, cảnh nóng trong phim không nhiều và cũng không “nóng bỏng” như nhiều người tưởng tượng.

Mặc dù được cắt bỏ khá nhiều cảnh nóng nhưng Hương Ga lại khá hấp dẫn trong các pha hành động, đánh đấm khá linh hoạt và... thật. Cảnh đánh đấm diễn ra ở khá nhiều nơi, từ khu chợ, nhà giam, nhà ga, xóm trọ… Mỗi phân cảnh hành động đều được dẫn dắt khá hợp lý với những diễn biến tâm lý khá hợp lý của các nhân vật.

Trương Ngọc Ánh thành công với bộ phim Hương Ga
Tuy nhiên, sức hấp dẫn nhất của Hương Ga lại nằm ở truyện phim. Dù là phim thị trường nhưng Hương Ga không quá chạy theo những cảnh hành động, đánh đấm hời hợt của các phim Việt trước đó. Đặc biệt, câu chuyện cuộc đời đầy bi kịch của “bà trùm” đen đến cho khán giả những cảm xúc đặc biệt. 

Có thể nói, Trương Ngọc Ánh đã tỏa sáng góp phần tạo sức hấp dẫn cho Hương Ga. Kinh nghiệm diễn xuất và trải nghiệm cuộc sống giúp Trương Ngọc Ánh đem đến cho khán giả những cảm xúc khá chân thật.

Các cảnh quay hành động khá hợp lý

Những “điểm trừ” của Hương Ga

Về mặc kịch bản, bộ phim có quá nhiều bi kịch. Chính vì vậy, dù rất cố gắng nhưng đạo diễn Cường Ngô cũng như các diễn viên không thể tạo ra được những đột phá về mặt cảm xúc cho người xem. Càng về cuối, phim càng trở nên nặng nề và khiên cưỡng. Bộ phim khá nhiều tình tiết nhưng lại quá ít chi tiết. Điều này khiến cho Hương Ga chưa thực sự tạo được cho người xem những điểm nhấn cần thiết gây ấn tượng cho khán giả.

Thêm vào đó, ngôn ngữ nhân vật “rất đời”, đậm chất giang hồ. Mặc dù tạo được cảm giác chân thật cho người xem nhưng nó vẫn làm giảm tính nghệ thuật của Hương Ga trong mắt khán giả. Bên cạnh đó, nhiều đoạn thoại khá khô cứng như kiểu diễn viên “trả bài” trên sân khấu.

Diễn xuất của Kim Lý không thực sự tự nhiên trong Hương Ga.

Ngoài nhân vật chính do Trương Ngọc Ánh diễn xuất khá thành công, Trang Trần, Phương Thanh khá duyên với vai diễn của mình thì các vai nam chính có phần gượng ép và thiếu duyên. Đặc biệt, diễm viên Kim Lý tỏ ra khá gượng gạo. 

Mặc dù truyện phim khá hấp dẫn và gay cấn nhưng vẫn chưa đủ để truyền tải hết cuộc đời của “bà trùm” khét tiếng đất Cảng. Khoảng hơn 30 phút đầu kể về hành trình trở thành “bà trùm” của Hương Ga khá gượng ép và chưa thực sự thuyết phục. Đặc biệt, càng về sau, bộ phim càng rơi vào kiểu kể lể khiến phim thiếu đỉnh điểm, không tạo được cho khán giả vào cảm xúc và diễn biến của truyện phim.

Mặc dù còn không ít điểm hạn chế nhưng Hương Ga vẫn được xem là một trong những bộ phim thành công trong bối cảnh ảm đạm của điện ảnh nước nhà.
Quốc Khánh