Giữ vị trí quán quân BXH tuần 14 là “Quê em mùa nước lũ” với hiện tượng dân ca Phương Mỹ Chi. Ngay sau khi đạt được danh hiệu “Bài hát yêu thích tháng 3”, sự yêu thích của khán giả đối với ca khúc “Quê em mùa nước lũ” vẫn không hề có dấu hiệu giảm nhiệt, ca khúc đã lập kỷ lục khi tuần thứ 6 liên tiếp đứng đầu ở cả 3 hệ thống bình chọn là lượt xem và nghe trên website, tin nhắn và bình chọn của HĐKGĐD. Tổng bình chọn của “Quê em mùa nước lũ” trong tuần này là 20,12%.

Sơn Tùng M-TP cùng “Em của ngày hôm qua” dù không thể theo sát “Quê em mùa nước lũ” nhưng vẫn có lượt nghe, xem cùng tin nhắn bình chọn ổn định để củng cố vị trí á quân với 8,14% bình chọn. Có thể nói, năm nay chính là năm dành cho các hiện tượng trẻ tuổi, Phương Mỹ Chi mới chỉ được phát hiện qua cuộc thi The Voice Kids, còn Sơn Tùng MT-P cũng nổi lên từ ca khúc “Cơn mưa ngang qua” cùng màn biểu diễn đáng nhớ đầu tiên trên sân khấu BHYT.

Cũng có một khoảng cách tương đối an toàn với ca khúc thứ 4, “Vết mưa” của Cát Tường đang có 5,21% bình chọn và nằm ở vị trí thứ 3. Sau khi trở thành thành viên cuối cùng của đội HLV Hồng Nhung, Cát Tường là một trong những ca sĩ trẻ đắt show nhất sau khi cuộc thi kết thúc. Ca khúc “Vết mưa” cùng màn biểu diễn live phong cách của Cát Tường trên sân khấu Bài hát yêu thích đã giúp cô lấy lòng rất nhiều đối tượng khán giả trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Ở 7 ca khúc tiếp theo, có 3 ca khúc đang giữ vị trí liền nhau 4, 5, 6, cùng mang âm hưởng dân ca, hoặc ca ngợi quê hương, Tổ quốc. Với 4,17% bình chọn ở vị trí thứ 4, ca nương Kiều Anh cùng “Quảng Bình quê ta ơi” nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả. Điều hấp dẫn ở Kiều Anh, cô là một trong những ca nương trẻ tuổi nhất và đang có danh tiếng, được mọi người chú ý. Kiều Anh đã thi nhiều cuộc thi, và được biết đến như một ca sĩ trẻ được sản sinh trong cái nôi ca trù.

Ya Suy là ca sĩ luôn nhận được sự yêu mến của khán giả từ sự hiền lành, chất phác và hết mình của anh trên sân khấu. “Về với Iúa” đạt vị trí thứ 5 với 4.11% tổng bình chọn, đây là ca khúc Ya Suy cảm thấy anh có sự đồng cảm ngay trong lần đầu tiên được nghe. Ya Suy chia sẻ rằng anh không chủ động đến với những ca khúc về quê hương, đất nước, nhưng tự bản thân anh mỗi lần nghe những giai điệu này, đều cảm thấy nó sinh ra để dành cho mình.

“Đừng ví em là biển” (4,04%) ở vị trí thứ 6, Tân Nhàn tiếp tục chinh phục được khán giả ngay sau màn trình diễn của cô trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 4 vừa qua. Giọng ca của Tân Nhàn ngày càng ngọt ngào, đến độ chín, đầy sức sống và sáng tạo. Có thể nói, trong các ca sĩ dòng nhạc dân gian, Tân Nhàn đang là một trong những ca sĩ triển vọng để tiếp bước các đàn chị đi trước.

Chỉ trong một lần thu âm demo thủ ca khúc của người bạn thân Phan Lê Ái Phương, Trung Quân Idol đã có trong tay ca khúc “Trót yêu”, và nó đã chính thức trở thành bản hit mới của Trung Quân, anh được đánh giá là một trong những ca sĩ có khả năng hát live tốt nhất trong đêm. Sở hữu ngoại hình đáng yêu, Trung Quân luôn nhận được sự đánh giá cao về chất giọng và nền tảng kĩ thuật. “Trót yêu” đứng vị trí thứ 7 với 4,03% tổng bình chọn.

Một dự án dài hơi của Trúc Nhân và Văn Mai Hương, mà cả 2 đã phải đầu tư nhiều công sức, chất xám, và sự đam mê với nghề, đó chính là “Tìm” (3,57%), một sáng tác tâm đắc của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. “Tìm” là một ca khúc khó hát với những nốt treo cao liên tục, đòi hỏi ca sĩ cần phải có cảm xúc và kĩ thuật tốt, Văn Mai Hương và Trúc Nhân đã hoà hợp với giai điệu hiện đại, để đưa đến cho “Tìm” vị trí thứ 8.

Ở 2 vị trí cuối cùng, ca khúc “Hãy quay về khi còn bên nhau” của Hoàng Nhật Minh (3,44%) ở vị trí thứ 9, và “Nhắn gió mây rằng anh yêu em” của Hoàng Hải (2,85%). Hoàng Hải nói rằng, anh muốn trở lại Pop Ballad như một món quà dành cho khán giả đã chờ đợi anh rất lâu. Album Vol.4 của anh chính vì vậy sẽ là tuyển tập của những ca khúc Ballad ngọt ngào, da diết như “Nhắn gió mây rằng anh yêu em”.

Anh Thơ