Phương Vy thông cảm với Uyên Linh

22/08/2011 11:02 Theo Ngôi Sao

Sau 4 năm đăng quang Thần tượng âm nhạc Việt Nam, Phương Vy thấy hài lòng với những bước đi của mình, chậm mà chắc.

Sau 4 năm đăng quang Thần tượng âm nhạc Việt Nam, Phương Vy thấy hài lòng với những bước đi của mình, chậm mà chắc. Cô trải lòng về cảm xúc với công việc hiện tại, về sự đồng cảm với Uyên Linh và chia sẻ về đêm nhạc sắp sửa ra mắt. 

- Dù được nhận xét là một cô gái năng động, học hành giỏi giang và ngoan ngoãn, nhưng chị nghĩ sao khi bị không ít người chê là... nhạt nhẽo?

Lúc vừa đăng quang Idol tôi còn "non" lắm, dù cũng không phải là "con nai tơ ngơ ngác" nhưng cũng chẳng hiểu gì về showbiz. Thậm chí, khi đó tôi cũng chẳng biết lúc gặp phóng viên mình sẽ nói gì, chỉ vâng vâng, dạ dạ. Đến nỗi, có chị phóng viên của một tạp chí khá nổi tiếng về khoản "chặt chém" ca sĩ, trước khi gặp, tôi đã được mọi người "cảnh báo" rồi, nhưng vẫn nổi cáu và không ngần ngại "trao" cho tôi danh hiệu "Phương Vy nhạt".

Sau nhiều lần như thế, tôi cũng có kinh nghiệm hơn. Bây giờ, lên sân khấu tôi đã giao lưu tốt hơn và gặp phóng viên cũng biết trả lời "tròn vành rõ chữ" rồi. Tôi nghĩ, cái gì cũng phải có thời gian để cải thiện từ từ.

Phương Vy xinh đẹp và trưởng thành hơn nhiều sau cuộc thi Viet Nam Idol 2007.

- Cách đây 4 năm, mới "chân ướt chân ráo" bước vào nghề đã được tung hô với danh hiệu Thần tượng âm nhạc. Bây giờ, đã trải qua những cay đắng ngọt ngào trong nghề hát, chị thấm thía điều gì nhất?

Về phương diện nghề nghiệp, tôi không biết các anh chị và các bạn đồng nghiệp khác như thế nào. Riêng tôi, cũng không ít lần bị nói "mát mẻ" sau lưng về danh hiệu Idol. Vậy nên, tôi hoàn toàn thông cảm cho Uyên Linh, với những gì mà cô ấy gặp phải sau khi đăng quang.

Nhưng dù thế nào, tôi cũng không trách những gì người khác đã nói sau lưng mình. Trong nghề này có Tổ nghiệp, nên tôi tin rằng nếu mình sống tốt thì sẽ nhận lại những điều tốt. Vì có một thực tế, không phải ai đi thi cũng đạt giải và không phải ai đi hát cũng trở thành ngôi sao.

- Cùng đạt ngôi vị Thần tượng âm nhạc, nhưng rõ ràng hiệu ứng của Uyên Linh cao hơn so với thời điểm chị đăng quang rất nhiều. Chưa kể, Uyên Linh còn được hậu thuẫn bởi một ê-kíp rất bài bản trong chiến lược lăng xê. Do vậy, tên tuổi cô ấy nhanh chóng "bùng nổ" và có phần lấn lướt chị. Chị thấy sao?

Tôi nhớ rất rõ ngày đầu làm việc cùng ê-kip của mình, mọi người có hỏi tôi: "Em muốn bùng nổ nhanh hay là bắt đầu lại từ đầu với những bước căn bản?". Cũng chính vì câu hỏi này mà tôi quyết định chọn anh Hòa làm quản lý và chọn Music Faces làm nhà sản xuất. Lúc đó, nếu muốn bùng nổ thì tôi có nhiều điều kiện tốt hơn, và thông tin về tôi cũng "sạch" hơn Idol 2010 nhiều. Nhưng tôi nghĩ, nếu mình xây dựng nền móng vững chắc thì con đường của mình sẽ thênh thang hơn, rồi đâu cũng vào đó. Không phải chỉ riêng Uyên Linh mà ngay cả tôi hay Quốc Thiên cũng vậy, với bệ phóng Idol, trong năm đâu tiên, những lời mời, những hứa hẹn, những cuộc phỏng vấn chúng tôi dày đặc.

Nhưng tôi rất tỉnh táo và nhận thức được rằng, đó chỉ là những "cơn khát" của truyền thông về nhân tố mới, rồi sau một năm mọi thứ mới thực sự bắt đầu đối với chúng tôi.

"Tôi thẳng tính và thận trọng trong công việc".

- Thế nhưng, nhiều ý kiến cho rằng, đến bây giờ Phương Vy vẫn chưa phải là một tên tuổi hot của thị trường như kiểu Bảo Thy, Đông Nhi… nhưng cũng không phải một tên tuổi lớn như Hà Hồ hay Hồ Quỳnh Hương. Có khi nào chị nghĩ mình và ê-kíp đã chọn sai con đường?

- Tôi khá thẳng tính và thận trọng trong công việc. Đó cũng là lý do âm nhạc của tôi bị đánh giá là còn thiếu một chút bay bổng. Cũng có thể do tôi học ngành tài chính, nên mọi thứ đều phải cụ thể và chính xác. Trong âm nhạc, tôi không muốn hát hay làm những gì không phù hợp với mình, không chạy theo thị hiếu mà đánh mất mình, dù tôi biết chắc rằng mình sẽ bước chậm hơn đồng nghiệp. Tuy nhiên, mỗi người có tính cách và quan niệm sống riêng, nên khó mà copy hay so sánh được. Nhưng, trong 2 năm tới đây, tôi sẽ có một chút thay đổi. Tôi sẽ làm tất cả những gì mình đang ấp ủ, để sau này không phải hối tiếc tại sao lúc đó mình không làm.

- Cụ thể, chị dự định làm những gì để đẩy mạnh hình ảnh của mình?

- Trong hai năm tới, tôi sẽ làm tất cả những gì mình muốn. Một album mới thì chắc rồi, nó đang trong giai đoạn hoàn tất. Sau đó sẽ là hai album nữa, một là "Phương Vy Collection" và một là album tiếng Anh. Bên cạnh có, tôi còn hai dự án dài hơi với hai nhà sản xuất khác. Ngoài ra, tôi sẽ khởi động dự án "Vy show" với nhiều điều thú vị. Tôi đang chờ đợi một tour diễn dành cho sinh viên với format hoàn toàn mới, do ê-kip của tôi xây dựng.

- Trước mắt, "Phuong Vy Birthday & Concert" sắp sửa diễn ra có ý nghĩa như thế nào đối với chị?

- Có rất nhiều lý do khiến tôi quyết định thực hiện Phương Vy Birthday & Concert lần này. Có thể nói đây là kỷ niệm sinh nhật tôi, nhưng cũng là đêm tổng kết quãng đường 4 năm ca hát. Tuy nhiên, lý do chính xác nhất là tôi muốn thông qua đêm nhạc này để chính thức khởi động dự án "Vy show" gồm những đêm diễn và dự án độc lập do chính tôi làm nhà sản xuất.

"Không phải ai đi thi cũng đạt giải và không phải ai đi hát cũng trở thành ngôi sao".

- Thông thường, một concert diễn ra ở phòng trà sẽ ít được giới truyền thông lẫn khán giả quan tâm hơn là một liveshow ở sân khấu lớn. Chị và ê-kíp có những chiêu, trò gì để thu hút khán giả?

- Theo quan niệm của tôi, đã là liveshow thì phải hoành tráng, nên với đêm nhạc này tôi chỉ gọi đơn giản là một bữa tiệc âm nhạc. Show diễn của tôi không dùng chiêu trò để thu hút khán giả về bề nổi, mà mỗi đêm diễn sẽ dành cho một đối tượng khán giả nhất định. Phương Vy Birthday & Concert dành cho những khán giả yêu thích dòng nhạc Jazz, Blues. Sắp tới, sẽ là đêm Acoustic ở một không gian khác, ấm cũng và lãng mạn. Tôi sẽ không đánh mạnh vào trang phục, hoặc làm hiệu ứng gây sốc, mà chỉ muốn khán giả quan tâm đến giọng hát và cảm xúc mà mình truyền tải đến. Sau đêm diễn này, tôi sẽ đem chương trình đi Đà Nẵng và Hà Nội.

Theo Ngôi Sao