Quang Anh - Phương Mỹ Chi: Sự thất bại của The Voice Kids?

27/09/2013 15:03 Quốc Khánh
(GDVN) - Sau niềm hạnh phúc ngắn ngủi được vinh danh là chuỗi ngày dài sống trong thị phi với những lời đồn đoán, những lời khen tiếng chê, thậm chí cả sự mỉa mai cứ bủa vây các em không dứt. Có lẽ, với Mỹ Chi và Quang Anh việc đăng quang tại The Voice Kids mùa đầu tiên đã trở thành thảm họa.
Kể từ giây phút trở nên nổi tiếng, tất cả những gì đến với Mỹ Chi và Quang Anh chỉ là những thị phi. Dường như, chưa kịp tự hào về chiến thắng, những cô bé, cậu bé đã ngập trong những lời đồn đoán, phán xét, đánh giá, bình phẩm.

Quang Anh 
(Xem thêm: Phương Mỹ Chi, Quang Anh trốn sau cánh gà tránh vòng vây fan hâm mộ)

Sau khi đăng quang, với cách “ăn mừng” đầy tự tin và hồn nhiên, Quang Anh ngay lập tức bị “gán” cho một nghi án biết kết quả trước. Không chỉ thế, hai công văn được cho là thừa thãi của Sở Giáo dục – Đào tạo Thanh Hóa và UBND phường nơi Quang Anh sinh sống càng làm tăng những rắc rối xung quanh cậu bé 12 tuổi này.

Cuộc sống đời thường của Quang Anh bị đảo lộn khi trở thành “người nổi tiếng”. Báo chí, truyền thông soi mói đến tận ngôi nhà cậu bé ở, những chuyện gia đình của em cũng được “phơi bày” trên mặt báo. 

Nhưng điều đau xót với Quang Anh không chỉ dừng lại ở đó. Trong một chương trình biểu diễn hậu The Voice Kids, một bức ảnh Quang Anh ôm bạn diễn cũng bị cư dân mạng gán cho đó là “nụ hôn đồng giới”. Có lẽ, một cậu bé 12 tuổi đã bị nghi ngờ giới tính là điều không thể chấp nhận được.

Có lẽ, đến thời điểm này, trở thành quán quân của The Voice Kids, Quang Anh đã phải trả một cái giá quá đắt. Cái giá đó là cả tuổi thơ với những hồn nhiên và sự bình yên của bản thân em và gia đình.

Phương Mỹ Chi
(Xem thêm các bài viết về Phương Mỹ Chi)
 

Dù không đăng quang quán quân nhưng cái tên Phương Mỹ Chi lại được quan tâm một cách đặc biệt. Giọng hát dân ca ngọt ngào của cô bé 10 tuổi này đã làm rung động trái tim của rất nhiều người. Nhưng chính sự nổi tiếng ấy cũng khiến Mỹ Chi gặp rất nhiều rắc rối.

Vây quanh em là những tin đồn. Khi những thị phi về chuyện “hét giá” trên trời của gia đình Mỹ Chi chưa lắng xuống thì người ta lại xôn xao vì chuyện cô bé có thể bị…đuổi học. Chưa dừng lại ở đó, thông tin Mỹ Chi được “đại gia” tặng nhà cũng được không ít trang tin điện tử đăng tải một cách nhiệt tình. 

Người hâm mộ được dịp bình luận, đánh giá cô bé và gia đình. Những áp lực ấy là quá sức chịu đựng với một cô bé 10 tuổi. Sự nổi tiếng không biết có đem đến cho Mỹ Chi và gia đình cuộc sống dư giả hay không nhưng chắc chắn nó đã khiến cuộc sống của em không còn được bình yên như xưa.

Cả hai thí sinh đình đám nhất của The Voice Kids đều ngụp lặn trong những lời phán xét, những đánh giá có phần thiên kiến, thậm chí quá sức với lứa tuổi của các em. 

Không dừng lại ở đó, mới đây, huấn luyện viên Thanh Bùi còn khẳng định: Mỹ Chi và Quang Anh không phải là tài năng âm nhạc! Khẳng định như vậy, Thanh Bùi gián tiếp thừa nhận sự thất bại của chương trình. Bởi một chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc mà để những người không có tài năng đăng quang liệu có được coi là thành công?

Có lẽ để các em tham gia The Voice Kids là sai lầm của gia đình Quang Anh và Mỹ Chi. Bởi cuộc thi không đem lại cho các em điều gì khác ngoài những rắc rối và áp lực vô hình từ dư luận.

Quốc Khánh