Quãng thời gian bị quay lưng ít biết của Ngọc Trinh

18/07/2014 06:12 Lê Vân (ghi)
(GDVN) - Với Ngọc Trinh, quãng thời thơ ấu hạnh phúc là những năm tháng đi bán đèn cầy, có tiền tiết kiệm để bỏ heo.

Trong chương trình Lần đầu tôi kể phát sóng mới đây, Ngọc Trinh đã bật khóc khi kể về tuổi thơ khốn khó, những ngày đầu chập chững khi được "ông bầu" Khắc Tiệp dìu dắt để trở thành "nữ hoàng nội y". Cô cũng chia sẻ thẳng thắn về những phát ngôn bị dư luận ném đá trước đây.

Đến với buổi ghi hình sau chuyến lưu diễn ở Mỹ, "nữ hoàng nội y" vẫn còn khá mệt mỏi sau chuyến đi dài. Tuy nhiên, trái ngược với những tấm ảnh sexy, nóng bỏng, vẻ sành điệu trong những trang phục đắt tiền thường thấy, trong lần tâm sự với MC Bờ Vai, Ngọc Trinh khiến nhiều khán giả bất ngờ bởi sự thật thà chân chất, giọng đặc sệt của cô gái miền Tây.

Tuổi thơ khó khăn, mất mát

Mở đầu cuộc trò chuyện, Ngọc Trinh đã rất xúc động, cô nói trong nước mắt khi kể về gia đình của mình. Theo lời kể của "chân dài", Ngọc Trinh  quê ở Trà Vinh, huyện Tiểu Cần, thị trấn Cầu Quan, trong gia đình có 4 anh em. Khi cô sinh ra được mấy tháng thì mẹ qua đời, ba chạy xe, Ngọc Trinh đi học buổi sáng còn buổi chiều phụ dì bán bún. 

Khi ba bị bệnh, mấy anh em cô lên Sài Gòn bươn chải, kiếm tiền… Khi nhắc đến thời thơ ấu nhiều khó khăn, mất mát, Ngọc Trinh bật khóc.

Ngọc Trinh làm PG trong một triển lãm năm 2008

Với Ngọc Trinh, quãng thời thơ ấu hạnh phúc là những năm tháng đi bán đèn cầy, có tiền tiết kiệm để bỏ heo: "Vui nhất là những tết trung thu, hay xin tiền ba, xin vốn ba 5 ngàn để mua đèn cầy đi bán. Tiền lãi được, mình bỏ vô heo. Sau đó tới năm học thì đập ra được mấy trăm ngàn để mua tập vở”, Ngọc Trinh nhớ lại.

Ngọc Trinh cũng tâm sự, cô đam mê và có khiếu làm mẫu từ bé: "Trinh đam mê làm người mẫu từ lúc nhỏ. Bé tí đã hay đứng trước gương, đi tới đi lui, cầm cái lược hát. Rồi từ lúc mười mấy tuổi, Trinh mới xem chương trình Thời trang và cuộc sống và bắt đầu có ước mơ làm nghề người mẫu từ đó”.

Bước ngoặt sau cuộc gặp gỡ Khắc Tiệp

Với nhiều người, từ miền quê đến thành phố lớn như Sài Gòn là để thực hiện những ước mơ cho bản thân, nhưng với cô bé Ngọc Trinh khi ấy, việc đặt chân tới Sài Gòn chỉ với một mong muốn duy nhất, giúp gia đình thoát được cảnh nghèo: “Nếu không biết ba bệnh, mình cũng không có nghị lực mạnh như thế. Hai anh, một chị đã hi sinh không học nữa để cho Trinh được học”, Ngọc Trinh bồi hồi kể lại.

Với nhiều người lên Sài Gòn để thực hiện mơ ước của bản thân, Ngọc Trinh lên Sài Gòn để thực hiện ước mơ giúp gia đình thoát khỏi cái nghèo

Khi lên Sài Gòn, ban đầu, Ngọc Trinh làm công việc pha chế đồ uống ở quán bi-a do anh trai cô làm quản lý với lương tháng đầu tiên khoảng 800 ngàn/tháng.

Vào làm được một tuần, Ngọc Trinh gặp Khắc Tiệp, khi đó "ông bầu" cũng đang tìm kiếm gương mặt người mẫu mới cho chương trình biểu diễn. Sự gặp gỡ này đánh dấu bước đổi đời đầu tiên của một cô gái vừa chân ướt chân ráo từ quê ra phố Ngọc Trinh. 

Dưới sự giúp đỡ của Khắc Tiệp, sau những giải thưởng trong các cuộc thi như Siêu mẫu năm 2005, Miss Fashion hay Nữ hoàng trang sức, tưởng rằng tên tuổi Ngọc Trinh sẽ được nhiều người biết tới. Tuy nhiên, với gương mặt khi đó bị cho là tròn và quê, Ngọc Trinh đã từng phải nghỉ hoạt động người mẫu trong 2 năm.

Nhớ về quãng thời gian này, Ngọc Trinh tâm sự: "Thật ra lúc đoạt giải cũng vui và háo hức với nghề lắm vì tưởng đây là cơ hội để mình phát triển, nhưng thật ra không phải vậy. Hầu như đi chụp ở đâu, mọi người cũng đều chê mặt mình rất tròn, rất quê. 

Sau đó mình quyết định ngừng hoạt động trong khoảng 2 năm. Khi ấy, ước mơ được trình diễn thời trang không còn nữa. Vì thấy mọi người quay lưng, mình cũng nghĩ là hết cơ hội rồi".

Chỉ khi hướng đến hình tượng gợi cảm với làn da trắng sứ, khuôn mặt như búp bê và đặc biệt là sau phát ngôn sốc trong một bài phỏng vấn: "Yêu tôi tốn kém lắm", tên tuổi của Ngọc Trinh trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. 

Cũng từ đó về sau, ngoài danh hiệu "nữ hoàng nội y" mà "ông bầu" Khắc Tiệp dày công xây dựng cho Ngọc Trinh, cô gái miền Tây ngày nào đặc biệt khiến dư luận chú ý bởi hàng loạt những tuyên bố 'sốc' và 'chân thật' kiểu như Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn…

Đứng sau thành công của Ngọc Trinh ngày hôm nay là "ông bầu" Khắc Tiệp và điều này lại một lần nữa được Ngọc Trinh khẳng định trong lần đầu tâm sự trên sóng truyền hình: "Lúc nào, Ngọc Trinh cũng chỉ nghe lời Tiệp thôi. Từ trước tới giờ, từ lúc chưa thành lập công ty hay đã thành lập công ty,  mình cũng chỉ làm cho Tiệp và qua Tiệp thôi".

Những phát ngôn "não ngắn" chỉ là sự hiểu lầm

Cũng trong chương trình Lần đầu tôi kể, Ngọc Trinh giãi bày, những phát ngôn khiến cô bị không ít người cho là khoe của, não ngắn, không biết ơn mẹ… là hiểu lầm. 

Giải thích câu nói "Yêu tôi tốn kém lắm, chỉ có 6000 đô thôi à", Ngọc Trinh cho rằng, phải đặt câu đó trong một đoạn đối thoại.

Cụ thể, theo Ngọc Trinh, hoàn cảnh của câu nói "Yêu tôi tốn kém lắm, chỉ có 6000 đô thôi à" là cô trả lời câu hỏi của một phóng viên: “Em có nghĩ những người đàn ông đến với em chỉ vì để thỏa mãn sắc đẹp của em hay không?" và câu trả lời đầy đủ của cô là: "Nếu muốn đến với em mà chỉ để thỏa mãn sắc đẹp thôi đó, họ chỉ cần bỏ ra một ít tiền là được. Còn yêu em thì tốn kém lắm".

Ngọc Trinh cũng diễn giải, khi nói câu "Yêu tôi tốn kém lắm đó", cô muốn nói rằng, không chỉ yêu Ngọc Trinh tốn kém, mà bây giờ yêu những người nổi tiếng nào cũng như vậy thôi. 

Và câu “Chỉ có 6 ngàn đô thôi à” là cô trả lời câu hỏi của phóng viên: “Giỏ xách này em mua đến 8 ngàn đô hay không?". "Vì mua với giá thấp hơn nên khi đó, Trinh mới trả lời: Chỉ có 6 ngàn đô thôi”, Ngọc Trinh phân trần. 

Riêng tuyên bố "Không có ấn tượng về mẹ ruột” khiến Ngọc Trinh từng bị "ném đá" tả tơi vì bị cho là vô ơn, tâm sự trong chương trình, Ngọc Trinh nói: “Chỉ biết nhớ ơn mẹ ruột của mình, còn thương chỉ biết thương mẹ sau thôi. Lúc sinh ra được mấy tháng thì mẹ Trinh mất nên không hề biết được mẹ ruột mình như thế nào". 

"Khi anh hai Ngọc Trinh đọc comment của khán giả chê trách Trinh không nhớ ơn mẹ ruột, anh hai Trinh cũng nói, lúc mẹ mất, anh đã 7, 8 tuổi rồi mà cho tới giờ, anh không còn ấn tượng gì nữa là em khi đó mới được vài tháng tuổi. Còn quá nhỏ để nhớ và ấn tượng gì về mẹ”, Ngọc Trinh giải thích thêm. 

Mối quan hệ Khắc Tiệp Ngọc Trinh đến nay vẫn là một dấu hỏi lớn

Khi được hỏi về việc có lấn sân sang điện ảnh trong tương lai, "chân dài" cho biết, có thể cô sẽ góp mặt vào phim điện ảnh hoặc truyền hình, nhưng thực sự cô không biết diễn xuất và không tự tin với công việc này lắm.

Ngọc Trinh cũng khẳng định, cô đang xây dựng hình ảnh "nữ hoàng nội y" không chỉ trong Việt Nam mà còn ra cả thế giới bằng việc đưa hình ảnh ra Châu Á mà điểm đầu tiên ở Hồng Kông.

Khi MC Bờ Vai đặt câu hỏi: "Ngọc Trinh nghĩ với ngoại hình của mình có đủ sức cạnh tranh với các  người mẫu trong khu vực không"?, Ngọc Trinh tự tin cho biết: "Nếu nói về những mặt khác thì Trinh không tự tin nhưng nếu nói về ngoại hình thì Trinh rất tự tin".

Lê Vân (ghi)