Quốc Trung nói về thời gian đổ vỡ hôn nhân với Diva Thanh Lam

04/12/2013 07:39 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Quãng thời gian sau này, Quốc Trung tâm sự: "Lam với tôi tuy không còn chung đôi, nhưng với âm nhạc, chúng tôi vẫn là một bộ đôi, tìm thấy những cảm hứng nghệ thuật tương đồng".

Những ngày cuối tháng 11, Quốc Trung đã tham gia vào một đêm tiệc tại Hà Nội mà ở đó anh là khách mời đặc biệt. Trong buổi tiệc, tác giả "Đường xa mây trắng" tiếp mạch cảm xúc tâm sự về những thăng trầm trong con đường nghệ thuật cũng như trong cuộc sống của anh ở tuổi 38.

Nhắc đến ngày tháng cũ, Quốc Trung cho rằng dự án âm nhạc mà anh nhớ nhất chính là "Đường xa vạn dặm" năm 2004. Qua đó, anh đã có thể làm được những điều mà anh ấp ủ bấy lâu là mang âm nhạc truyền thống như chèo, xẩm,.. đến gần hơn với công chúng yêu nhạc.

 Khoảnh khắc mà nhạc sĩ Quốc Trung không thể nào quên trong show diễn năm đó tại Nhà Hát Lớn (Hà Nội) chính là lúc anh đứng trên sân khấu để nói lời cảm ơn khán giả tới ủng hộ. Quá xúc động trước tình cảm của khán giả, nhạc sĩ đã không kìm nén được cảm xúc và bật khóc. Sau này, mỗi lần xem lại DVD, Quốc Trung tâm sự dường như anh vẫn vẹn nguyên xúc động ấy và khóc trước màn hình.

Nhạc sĩ Quốc Trung

Khi được MC Phan Anh hỏi về cảm nhận của anh với nghệ thuật, Quốc Trung thẳng thắn thừa nhận: "Cách đây 10 năm, âm nhạc với tôi là những cảm xúc cuộn trào. Còn ở thời điểm hiện tại, nó khô khan và lý trí hơn". Có lẽ cũng vì thế mà anh đã nhận lời tham gia làm giám khảo cho nhiều chương trình giải trí như Vietnam Idol rồi đến The Voice Việt. Thi thoảng, người ta cũng thấy anh xuất hiện với tư cách nhà sản xuất âm nhạc hoặc đạo diễn trong một số chương trình. Cảm hứng sáng tác của anh dường như cũng đã nguội lạnh.

Điều đó rất khác so với hình ảnh một nhạc sĩ sáng tác cách đây 10 năm - sau khi cuộc hôn nhân của anh với diva Thanh Lam đổ vỡ. Tâm sự về quãng thời gian này, Quốc Trung điềm tĩnh kể rằng lúc đó, cùng với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Dương Thụ, anh đã sáng tác được nhiều ca khúc thành công như "Sao chẳng về với anh", "Đổ tình", "Cầm tay mùa hè",... Những tan vỡ trong hôn nhân là xúc tác khiến Quốc Trung mang hết tâm tư, tình cảm gửi trọn vào tác phẩm của mình. Quãng thời gian sau này, Quốc Trung tâm sự: "Lam với tôi tuy không còn chung đôi, nhưng với âm nhạc, chúng tôi vẫn là một bộ đôi, tìm thấy những cảm hứng nghệ thuật tương đồng".

Sau Thanh Lam, Quốc Trung cũng có được những thành công rực rỡ với nữ diva thứ hai trong sự nghiệp - Hồng Nhung. Ở tuổi 38, Quốc Trung cộng tác với Hồng Nhung trong album "Khu vườn yên tĩnh" và một liveshow đi kèm. Album này đã dành được những phản hồi tích cực từ phía dư luận và công chúng. Album mang đậm màu sắc đương đại được coi là cú đột phá lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Hồng Nhung khi cô chuyển sang một địa hạt khác không phải là pop. Mặc dù mang đến những bước ngoặt trên con đường nghệ thuật của diva Hà thành, nhưng nhạc sĩ Quốc Trung khi nhắc tới vẫn khiêm tốn cho rằng mình chỉ là một trong những người đã giúp đỡ, hỗ trợ thêm cho Hồng Nhung.

Một số hình ảnh của vị nhạc sĩ trong đêm tiệc:Tại đêm tiệc dưới sự dẫn dắt của MC Phan Anh , nhạc sĩ Quốc Trung đã có những chia sẻ về một thời đã qua trong sự nghiệp của mình

Nhạc sĩ Quốc Trung đã thể hiện một ca khúc trước những khách mời và khán giả tại đây
Quốc Trung chụp hình cùng bạn bè

Đỗ Tuyết