Quỳnh Anh, nữ sinh xinh đẹp mê… hát Xẩm

31/12/2011 12:00 Theo VTCNews
Quỳnh Anh - cô SV năm thứ nhất Học viện Báo chí Tuyên truyền được biết đến nhiều hơn khi chọn phần thi tài năng khá đặc biệt là hát Xẩm trong cuộc thi MissTeen 2011.

Sau cuộc thi, Quỳnh Anh cũng dành nhiều thời gian hơn tham gia vào các hoạt động xã hội. Cô bạn xinh đẹp này cũng tâm sự, được chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn cùng những mảnh đời bất hạnh khiến Quỳnh Anh cảm thấy ấm lòng hơn.

Quỳnh Anh, nữ sinh xinh đẹp mê … hát Xẩm
Sau cuộc thi MissTeen 2011, Quỳnh Anh càng trưởng thành hơn 
(Ảnh: Linh Lê)
 


- Lý do gì khiến Quỳnh Anh chọn hát xẩm làm phần thi tài năng Miss Teen 2011?

Quỳnh Anh nghĩ tuổi trẻ là dám thể hiện những cái người khác không nghĩ tới, dám nghĩ và dám làm. 

Hát Xẩm là một nét đẹp trong văn hóa Việt tưởng chừng như đang lu mờ theo năm tháng nên Quỳnh Anh muốn góp một phần nhỏ của mình vào việc bảo tồn nét đẹp ý mặc dù tiết mục không được thành công như mong đợi nhưng Quỳnh Anh cảm thấy rất tự hào về điều đó!

- Học hát xẩm đối với một người trẻ như Quỳnh Anh, chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn?

Đối với cá nhân, Quỳnh Anh nghĩ rằng việc hát Xẩm thực ra không khó. Phần lớn là do sự cố gắng rèn luyện bản thân. Quỳnh Anh chuẩn bị tiết mục của mình trong khoảng gần hai ngày, thật khó để có thể nhớ hết được toàn bộ lời của bài Xẩm dài như Xẩm Thập Ân Phụ Mẫu. 

Mới đầu tiếp xúc với hát Xẩm, nghe phách, trống và nhị Quỳnh Anh cũng không hiểu được nhiều, nhưng càng nghe dần càng thấm.

Quỳnh Anh, nữ sinh xinh đẹp mê … hát Xẩm
Quỳnh Anh để lại ấn tượng với phần thi tài năng hát Xẩm 


- Quỳnh Anh muốn gửi gắm gì qua bài hát xẩm bạn đã thể hiện?

Mọi lời Quỳnh Anh muốn gửi gắm đều thể hiện qua câu chữ của bài xẩm. Quỳnh Anh muốn đưa được vào tâm hồn người nghe hết thảy cái tình cảm trong xẩm, cái 10 ân nghĩa tình nặng gánh của người mẹ dành cho người con kể từ khi thai nghén tới lúc dựng vợ gả chồng... 

Thương lắm mẹ ơi những tảo tần khuya sớm, thân gầy héo hon, và rồi thương lắm mẹ ơi cái 10 ân con hát, hát cho tất cả những người mẹ trên thế giới này đã hi sinh hết lòng về những người con của mình, những người mẹ “cưu mang 9 tháng 10 ngày thai sinh, kể từ vách đất lều tranh, nắng mưa đùm bọc đói nghèo mẹ chở che…”, những người mẹ “tảo tần khi khuya sớm ấy mấy mẹ lo bề rau cháo con ăn”…. 

Quỳnh Anh, nữ sinh xinh đẹp mê … hát Xẩm
Cô nữ sinh năm thứ nhất Học viện Báo chí tuyên truyền tự tin thể hiện khả năng của bản thân trong nhiều lĩnh vực
Quỳnh Anh, nữ sinh xinh đẹp mê … hát Xẩm
 


- Là một sinh viên năm thứ nhất, bạn cân đối như thế nào việc học tập với việc tham gia các sự kiện?

Hiện tại Quỳnh Anh đang bảo lưu kết quả ở trường để chuẩn bị đi du học, nhưng thực sự bây giờ Quỳnh Anh đang bị phân tâm giữa 2 việc là đi du học và ở lại Việt Nam vừa học vừa làm. 

Câu hỏi này tạm thời Quỳnh Anh xin “khất”, nhưng Quỳnh Anh nghĩ là mình có thể làm tốt việc cân đối giữa tất cả mọi việc trong cuộc sống của bản thân.

- Việc thay đổi môi trường học tập từ học phổ thông lên môi trường đại học có khiến bạn gặp nhiều bỡ ngỡ và khó khăn?

Việc thay đổi môi trường học tập như vậy mới đầu Quỳnh Anh cũng như bao bạn khác, cảm thấy rất bỡ ngỡ ở một môi trường mới. Nhưng sau đó thì cảm thấy rất hứng thú bởi những thứ mà ở trường phổ thông không có. Đặc biệt nhận được tình cảm gắn bó bạn bè mới ở một phạm vi khu vực lớn hơn cũng như sự yêu thương của thầy cô giáo…

Quỳnh Anh, nữ sinh xinh đẹp mê … hát Xẩm
(Ảnh: Linh Lê) 

- Các bạn trẻ thường đặt cho mình những mục tiêu cụ thể để thực hiện trong tương lai gần. Vậy đối với Quỳnh Anh mục tiêu đó sẽ là gì?

Người ta thường nói phải biết đặt mục tiêu sống, Quỳnh Anh cũng vậy, mình muốn trở thành một người phụ nữ thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Dự định và kế hoạch của Quỳnh Anh là không ngừng phấn đấu trong mọi lĩnh vực đặc biệt trong công việc và học tập. Tất cả những điều đó thì Quỳnh Anh cũng như mọi người hãy để thời

Theo VTCNews