Quỳnh Hoa "quỷ quyệt" lận đận vì 3 người đàn ông

04/05/2011 11:32
(GDVN) - Cả 3 người đàn ông đều mang đến cho cuộc đời “cô nàng quỷ quyệt” đầy đủ những dư vị đắng cay, ngọt ngào, hạnh phúc… của tình yêu.

(GDVN) - Cả 3 người đàn ông đều mang đến cho cuộc đời “cô nàng quỷ quyệt” đầy đủ những dư vị đắng cay, ngọt ngào, hạnh phúc… của tình yêu.

Quỳnh Hoa được gọi là "cô nàng quỷ quyệt" bởi hơn 20 bộ phim cô tham gia, từ vai chính đến vai phụ, từ phim điện ảnh đến phim truyền hình phần lớn đều là những vai phản diện như Vòng nguyệt quế, Blog nàng dâu, Chàng trai đa cảm, Tiếng cồng định mệnh... Một Quỳnh Hoa ghê gớm dường như đã quá quen với khán giả Việt Nam.

Cuối năm 2010, hình ảnh "xấu xa" về Quỳnh Hoa lại được dịp dấy lên khi hàng loạt bài báo đưa tin cô bị tố dùng... xã hội đen đi đòi nợ. Nhiều ý kiến cho rằng việc Quỳnh Hoa “thân thiết” với giới giang hồ và câu chuyện cô “hành xử” kiểu xã hội đen như thế chẳng có gì lạ. Tuy nhiên, trước những thông tin bất lợi về mình, Quỳnh Hoa chỉ bày tỏ là sẽ nhờ đến pháp luật can thiệp. Vụ việc đến nay vẫn đang được giải quyết nhưng Quỳnh Hoa dường như không còn muốn quan tâm đến những thị phi liên quan đến mình, thời gian này cô chỉ tập trung vào các vai diễn.

Một buổi chiều nắng nhẹ của Hà Nội, Quỳnh Hoa "quỷ quyệt" chia sẻ với phóng viên Giáo dục Việt Nam về cuộc đời và hạnh phúc nhọc nhằn với ba người đàn ông đến với mình.

alt

Người chồng đầu tiên vì không mang đến cuộc sống đầy đủ cho Quỳnh Hoa về vật chất mà ngược lại phải sống phụ thuộc vào vợ của mình, nên anh và cô chia tay sau khi họ có với nhau một đứa con.

Người chồng thứ hai đến với Quỳnh Hoa khi hạnh phúc đầu tiên tan vỡ. Quỳnh Hoa những tưởng con thuyền cuộc đời mình đã tìm ra bến đỗ nhưng rồi lại một lần nữa đau khổ không buông tha cho cô. Dù yêu cô nhưng anh gia trưởng, không thông cảm với con đường nghệ thuật cô theo đuổi và anh cũng không yêu thương đứa con riêng của cô với người chồng trước như cô mong muốn. Cô quyết định chia tay, nhưng vì không muốn mất cô mà anh đã tìm mọi thủ đoạn để ngăn cản những người thân bên cạnh cô.

Chính lúc này, Quỳnh Hoa gặp lại người chồng cũ và cũng là luật sư giúp đỡ cô về thủ tục li dị người chồng thứ hai. Sau khi chia tay, vì tự ái của người đàn ông với nỗi đau để mất người mình yêu chỉ vì mình “vô dụng” nên anh đã kiên quyết trở thành người có địa vị trong xã hội mong nối lại hạnh phúc xưa. Nhưng cũng thời điểm này, Quỳnh Hoa đã không còn tình yêu với anh mà cô dành tình cảm cho một người đàn ông khác - là bạn học cũ của mình vừa mới ra tù.

Đứng giữa ngã ba đường, dằn vặt và đau khổ vì những người đàn ông mà số phận trớ trêu mang đến cho mình nhưng rồi hạnh phúc cuối cùng cũng mỉm cười với cô sau những nhọc nhằn. Tùng - người bạn học cũ năm nào và cũng chính là người khi cuộc đời cô đầy nỗi trái ngang đã đến bên, chăm sóc, vun vén cho cô, yêu thương cô hơn chính bản thân mình đã trở thành người bạn đời đi cùng cô quãng đời còn lại.

Câu chuyện này chính là cuộc đời của nhân vật Nhật Lệ mà Quỳnh Hoa đang hóa thân vào trong bộ phim truyền hình 27 tập “Hạnh phúc nhọc nhằn” của đạo diễn Khải Anh.

alt

Quỳnh Hoa cho biết, khi nhận được lời mời vào vai diễn này và đọc kịch bản cô đã quyết định ngay sẽ tham gia. Qua bộ phim, vẫn với một vai diễn cá tính nhưng Quỳnh Hoa đã trút bỏ được hình ảnh quỷ quyệt, đáng ghét mà khán giả thường thấy trên màn ảnh. Cô hi vọng rằng khi gặp Quỳnh Hoa trong vai Nhật Lê, khán giả sẽ có cách nhìn khác về khả năng biến hóa trong diễn xuất , về hình tượng mới mẻ của cô, chứ không phải là những vai diễn đã được khán giả “đóng đinh” bấy lâu nay.

Quỳnh Hoa cho biết thêm, sau “Hạnh phúc nhọc nhằn” cô sẽ tham gia vai nữ chính trong một bộ phim nói về đề tài chiến tranh được bấm máy tại Sài Gòn với một diện mạo khác hơn nữa. Còn về chuyện tình cảm của riêng mình, cô không muốn nói trên báo chí nhiều mà chỉ muốn khán giả yêu thương mình qua những vai diễn. Tuy nhiên, trong những lời tâm sự của Quỳnh Hoa, cô cũng cho biết rằng mình đang rất mong có những đứa trẻ gọi mình là mẹ.

Minh Thư