Ngày 3/5/2014, Trung Quốc đã đưa giàn khoan HD – 981 xâm phạm vào lô 143 trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, cách đảo Lý Sơn 119 hải lý (221km) và cách phía nam đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 18 hải lý.

Trước tình hình đó, các nghệ sĩ Việt cùng bày tỏ thái độ và đồng loạt hướng về Biển Đông. Nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ những dòng trạng thái hay thay đổi avatar trên trang cá nhân nêu cao tinh thần dân tộc.

NSƯT Chiều Xuân thay đổi ảnh đại diện thành hình ảnh lá cờ Việt Nam trên Biển Đông để thể hiện lòng yêu nước.

NSƯT Chí Trung lên tiếng: "Mọi tấm lòng chúng ta đều hướng về vùng biển thân yêu. Dù không muốn nhưng chúng ta cũng không thể lùi bởi lùi một bước họ tiến mười bước!"

Khổng Tú Quỳnh

Hương Tràm, Văn Mai Hương khẳng định lòng tự hào và sự đoàn kết dân tộc vững mạnh bằng hình ảnh:

Hoa hậu Diễm Hương bày tỏ: "Là 1 người dân Việt Nam, tôi thấy thật phẫn nộ! Cầu chúc các anh chiến sĩ được che chở vững tâm, vững trí, vững lòng cầm chắc tay súng bảo vệ lãnh thổ Việt Nam".

Các sao trẻ như Nguyên Vũ, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan, Hoa hậu Diễm Hương… đều bám sát và cập nhật chi tiết từng diễn biến của tình hình biển Đông và chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Quán quân Vietnam's Next Top Model 2010 Khiếu Thị Huyền Trang hướng con tim về đất nước. Nữ người mẫu thay avatar bằng hình cờ Tổ Quốc và chia sẻ những hồi tưởng về thuở học sinh được hát vang Quốc ca. "Với tôi, đó là bài hát mạnh mẽ nhất luôn nhắc nhở tôi mình là ai và từ đâu đến. Đoàn quân Việt Nam đi...", Trang Khiếu viết.

Nathan Lee chia sẻ hình ảnh anh mặc trang phục người lính để thể hiện tình yêu dành cho đất nước.

Ca sĩ Cao Thái Sơn thể hiện tình yêu nước với khẩu hiệu: "Hướng về Biển Đông. Toàn dân, toàn Đảng đoàn kết hợp sức...".

Trang Pháp cũng đổi ảnh avatar:

Minh Hằng đăng tải dòng tải dòng trạng thái khẳng định chủ quyền: "Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam" kèm theo hình ảnh hướng về Biển Đông.

Lâm Vinh Hải cũng nêu cao tinh thần dân tộc với lá cờ đỏ sao vàng và hình ảnh Bác Hồ kính yêu.

Anh Thơ