Sôi nổi Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Trung Yên

21/04/2018 07:01 Tin và ảnh: Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 20/4, trường Tiểu học Trung Yên (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, tạo hứng thú cho học sinh.

Tham dự ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Trung Yên có đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo; Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Cầu Giấy; lãnh đạo phường Trung Hòa cùng đông đủ các thầy cô giáo, học sinh toàn trường và một số phụ huynh học sinh.  

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. 

Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở.

Chính vì vậy, từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. 

Ngày 20/4, trường Tiểu học Trung Yên (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, tạo hứng thú cho học sinh.

Ngày hội đọc sách” được tổ chức nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, từ đó giúp các em hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.   

Mở đầu ngày hội đọc sách, bà Nguyễn Thanh Huyền – Hiệu trưởng nhà trường cho hay, với mục đích nâng cao ý thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích đọc; thông qua đó tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh tác giả, tác phẩm, tôn vinh nghề thư viện. 

Bên cạnh đó là phần biểu diễn, các trò chơi tập thể sôi động…Đến với ngày hội đọc sách, học sinh trường Tiểu học Trung Yên đã được giới thiệu về 2 cuốn sách “Gương sáng Thăng Long” và “Sự tích Hồ Gươm” thông qua lời kể của 4 bạn học trò thân yêu. 

Học sinh trường Tiểu học Trung Yên đã được giới thiệu về  cuốn sách “Gương sáng Thăng Long” thông qua lời kể của 2 bạn học trò thân yêu.

Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình ngày hội là các gian trưng bày, giới thiệu sách. 

Nhân dịp này, Nhà trường có mời diễn giả Vũ Văn Bình tới nói chuyện giao lưu với các em học sinh về văn hóa đọc. 

Diễn giả Vũ Văn Bình tới nói chuyện giao lưu với các em học sinh trường Tiểu học Trung Yên về văn hóa đọc.

Trong khoảng thời gian ngắn nhưng thông qua các nội dung và hình thức khá phong phú, Ngày Hội đọc sách đã để lại nhiều ý nghĩa cho mỗi độc giả đặc biệt là các độc giả “nhí” ở lứa tuổi tiểu học góp phần truyền tới bạn đọc niềm yêu thích và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ những trang sách nhỏ.

Được biết, nhằm tạo cho các em học sinh một môi trường đọc sách thân thiện và thoải mái, trường Tiểu học Trung Yên đã từng bước phấn đấu, đầu tư xây dựng thư viện nhà trường khang trang, sạch đẹp theo tiêu chuẩn, trở thành không gian yên tĩnh để tìm hiểu kiến thức và giải trí cho các em học sinh sau những giờ học tập hăng say.

Thư viện được tổ chức theo hình thức thư viện mở. Hiện nay, với số lượng sách lên tới hơn 1000 bản, bao gồm đầy đủ các loại: sách giáo khoa, sách tham khảo, sách nghiệp vụ, truyện tranh, báo, tạp chí… đáp ứng nhu cầu mượn và đọc của giáo viên và học sinh trong trường.

Tin và ảnh: Thùy Linh