Swing for the Kids hỗ trợ học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi lũ lụt 1 tỷ đồng

23/10/2020 06:10 Phạm Minh
GDVN- Giải Gôn từ thiện vì trẻ em lần thứ 14 - Swing for the Kids được tổ chức nhằm gây quỹ học bổng cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 22/10/2020, Báo Đầu tư đã tổ chức buổi họp báo và trao học bổng toàn phần cho sinh viên Giải Gôn vì trẻ em Việt Nam năm 2020.

Swing for the Kids 2020 là một hoạt động nhằm gây quỹ hỗ trợ hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam và trực tiếp hỗ trợ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Giải Gôn Swing for the Kids 2020 sẽ diễn ra tại sân gôn BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 21/11/2020.

Theo đó, các vận động viên tham dự Giải sẽ được chia làm 4 bằng đấu gồm Bảng A, Bảng B, Bảng Nữ và Bảng Callaway.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức Giải chia sẻ: Giải Gôn vì trẻ em Việt Nam là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Suốt 13 năm qua, Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam đã tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo, và trên mọi miền Tổ quốc thông qua các suất học bổng Vì trẻ em Việt Nam và chương trình hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các nhà trường.

Năm nay, dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến Giải đã phải tổ chức muộn hơn, song những khó khăn ấy không ngăn được tấm lòng nhân ái và những hành động sẻ chia đến các em.

Hoạt động ý nghĩa này sẽ giúp làm vơi đi những vất vả, nhọc nhằn và tiếp tục truyền lửa tới những học sinh, sinh viên nghèo vượt trên khó khăn để vươn tới tri thức.

Đặc biệt, Giải Gôn từ thiện Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids năm nay quyết định sẽ trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho Giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt.

Ông Võ Hồng Phúc, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định ý nghĩa nhân văn của Giải. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Ông Lê Trọng Minh cũng bày tỏ mong muốn sẽ ngày càng có nhiều suất học bổng được trao cho thêm nhiều học sinh – sinh viên trên cả nước, để các em có điều kiện học tập tốt hơn và trở thành những công dân có ích.

Ông Võ Hồng Phúc, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch danh dự Giải Gôn từ thiện Vì trẻ em Việt Nam khẳng định: “Đây là Giải Gôn do một tờ báo tổ chức và đã tạo dựng được thành công trong nhiều năm qua.

Giải được tổ chức một cách chuyên nghiệp, đảm bảo tính công bằng, khách quan và minh bạch. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa và nhân văn giúp đỡ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống”.

Cũng trong cuộc họp báo, Ban tổ chức đã trao 02 suất học bổng toàn phần năm 2020 trị giá 10 triệu đồng/suất cho 2 sinh viên là Đỗ Thị Thắm (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và Nguyễn Lê Hương (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội).

Bên cạnh đó, 5 suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/suất đã được trao tới 5 sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt.

Ban tổ chức trao tặng học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Ngay trong buổi họp báo, bà Trần Kim Nga - Tổng giám đốc công ty Công ty TNHH BEVERAGE, Nhà tài trợ Bạc của Giải đấu, quyết định trích tiền cá nhân ủng hộ thêm 50 triệu đồng vào nguồn ủng hộ 1 tỷ đồng từ quỹ tài trợ của Giải gôn Vì trẻ em Việt Nam 2020.

Ngoài ra, Bà Nga cũng đại diện cho hai vợ chồng giáo sư người Đức Eva Mueller-Meerkatz chuyển số tiền 100.214.648 đồng thông qua Quỹ của Báo Đầu tư ủng hộ đồng bào lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

Phạm Minh