Tác giả truyện "Chị ơi anh yêu em" bị bắt vì lừa đảo gần 1 tỷ

07/01/2014 07:42 Đỗ Tuyết (tổng hợp)
(GDVN) - Nhà văn nổi tiếng trên mạng Internet bởi 2 truyện ngắn “Chị ơi! anh yêu em” và “Em gái của trời” vừa bị công an quận Bình Thạnh, TP.HCM bắt giữ vì lừa đảo.

Ngày 6/1, cơ quan CSĐT công an quận Bình Thạnh, TP.HCM xác nhận, đang tạm giữ hình sự nghi can Đoàn Mạnh Quang (SN 1989, ngụ tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, trưa 5.1, khi Quang đến giao dịch mua bán laptop tại một địa điểm, hàng chục nạn nhân đã bắt giữ Quang và áp giải đưa về công an phường 25, quận Bình Thạnh. 

Chân dung đối tượng Đoàn Mạnh Quang.

Được biết, Đoàn Quang Mạnh (tức Cusiu, là tác giả của 2 cuốn truyện “Chị ơi… anh yêu em” và “Em gái của trời” từng gây sốt trên cộng đồng mạng). Nghi can này bị gần 50 người tố cáo lừa, chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng.

Các nạn nhân bị lừa quen Quang qua mạng internet với tư cách là nhà văn trẻ tên Cusiu. Tuy nhiên, Quang còn có nhiều tên khác và là thành viên của rất nhiều diễn đàn về văn chương, công nghệ… Quang lập ra các topic rao bán laptop, máy ảnh, Iphone 5… và yêu cầu những người có nhu cầu mua chuyển tiền cọc khoảng 30% giá trị món hàng, phần còn lại khi nhận hàng, khách sẽ thanh toán. Nhưng khi nhận được tiền cọc rồi thì Quang không giao hàng hay có bất cứ phản hồi gì. 

Đoàn Mạnh Quang còn sử dụng nhiều giấy CMND với các tên khác như: Huỳnh Nguyễn Đăng Danh, Nguyễn Ngọc Cảnh…nghi làm giả nên công an quận Bình Thạnh đang mở rộng điều tra về nghi can này./.

Đỗ Tuyết (tổng hợp)