TGĐ Cát Tiên Sa phủ nhận nghi án mua bình chọn ở The Voice 2013

16/12/2013 05:20 Trà My (tổng hợp)
(GDVN) - Tối 15/12, Thảo My - học trò của HLV Đàm Vĩnh Hưng đã vượt qua các đối thủ Hoàng Tôn, Cát Tường và Hà My để giành ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt 2013, khép lại một mùa The Voice 'bội thu' scandal.
Trước thềm chung kết Giọng hát Việt 2013, thí sinh Đỗ Thành Nam của đội Hồng Nhung bất ngờ tố thí sinh Hà Linh (cùng đội) mua bình chọn.

Top 4 đội Hồng Nhung - Đỗ Thành Nam
Cụ thể chiều ngày 3/12, trong một bài phỏng vấn với báo chí, top 4 của đội Hồng Nhung là Đỗ Thành Nam đã có những chia sẻ về việc đàn chị trong đội - Hà Linh dùng tiền để “mua vote" tại đêm bán kết 2. 

"100% là tổng cộng số điểm của 14 người còn lại trong đội Hồng Nhung dành cho Cát Tường, để Tường vào chung kết. Hà Linh đã mua vote (bình chọn - PV) để loại những người còn lại, đó là sự thiếu tốn trọng đồng đội và khán giả", Thành Nam khẳng định trong một bài phỏng vấn.

Thí sinh này còn cho biết, trước đó, Hà Linh cũng hỏi ý kiến HLV Hồng Nhung về việc mua tin nhắn bình chọn, chị Bống không chấp thuận nhưng Hà Linh vẫn làm. Vì vậy mà HLV Hồng Nhung mới dành 100% cơ hội đi tiếp cho Vũ Cát Tường.

Nữ ca sĩ Sao Mai Điểm Hẹn cũng lên tiếng phủ nhận cáo buộc của đàn em. Hà Linh khẳng định, không có chuyện mua vote ở đây. Vì theo Hà Linh, một công ty lớn như Cát Tiên Sa không dễ dàng bị cô qua mặt, hơn nữa The Voice lại là một chương trình có tầm cỡ dại gì mà cô phải làm vậy để "rước họa vào thân".

Hồng Nhung, Vũ Cả Tường, Hà Linh

Sau khi những lùm xùm được phơi bày trên mặt báo, ông Nguyễn Quang Minh, Tổng giám đốc Công ty Cát Tiên Sa, đại diện đơn vị tổ chức The Vocie 2013 đã chia sẻ về việc này. Tờ Thanh Niên dẫn lời ông Minh:  "Tôi cũng vừa được nghe HLV Mỹ Linh báo tin này. Tôi xin khẳng định lượng tin nhắn đã công bố của Hà Linh đều là những tin nhắn hợp lệ. Những tin nhắn phạm luật đều bị nhà mạng tự động loại trừ".

Cũng trên Thanh Niên, ông Minh cho biết thêm, những tin nhắn không hợp lệ là những tin nhắn vi phạm quy định của nhà mạng, chẳng hạn như trong 3 giây mà nhắn 3 tin là "không hợp lệ".

"Còn ví dụ người ta mua nhiều sim, hoặc huy động cả nhà máy, cả trường học cùng nhắn tin mà không vi phạm quy định của nhà mạng thì vẫn hợp lệ. Cái này mình đâu có cản được", ông Minh chia sẻ.

Về việc có hay không một đơn vị kiểm toán độc lập, giám sát kết quả chương trình, theo ông Minh, trước nay, việc giám sát vẫn do Đài truyền hình Việt Nam (VTV) chịu trách nhiệm còn chuyện tin nhắn hợp lệ hay không là do nhà mạng tự kiểm tra.

Được biết, BTC The Voice đã yêu cầu thí sinh Đỗ Thành Nam viết tường trình về việc cáo buộc Hà Linh mua vote.


Trà My (tổng hợp)