Tháng 12, về Nghệ An tham gia lễ hội hoa hướng dương

01/12/2016 09:18 Thùy Linh
(GDVN) - Dự kiến đầu tháng 12, lứa hoa hướng dương đầu tiên sẽ bắt đầu nở và nở rộ nhất vào thời gian diễn ra lễ hội.

Ủy ban nhân dân cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An vừa chốt thời gian tổ chức lễ hội hoa hướng dương năm 2016. Theo đó, lễ hội hoa hướng dương sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 – 27/12.

Đây là lần đầu tiên Nghệ An tổ chức Lễ hội hoa hướng dương với quy mô lớn. Để chuẩn bị cho ngày hội, diện tích trồng hoa ở Nghệ An được tăng lên gần gấp đôi so với năm 2015 (năm nay đã có gần 60 hecta) hoa hướng dương được trồng ở các cánh đồng dọc 2 bên đường Hồ Chí Minh. 

Ngoài ra, UBND huyện Nghĩa Đàn cũng dành 1hecta đất ở trước khu hành chính huyện để trồng loại hoa này. Dự kiến đầu tháng 12, lứa hoa hướng dương đầu tiên sẽ bắt đầu nở và nở rộ nhất vào thời gian diễn ra lễ hội.

Tháng 12, về Nghệ An tham gia lễ hội hoa hướng dương (Ảnh: Báo Nghệ An)

Bên cạnh việc trồng hoa để đón du khách thập phương về tham quan, chiêm ngưỡng, UBND huyện Nghĩa Đàn cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc trong các ngày diễn ra lễ hội. 

Nổi bật là Đêm giao lưu nghệ thuật khai mạc lễ hội hoa hướng dương năm 2016 và Đêm hội sắc Xuân diễn ra vào tối 25/12 tại quảng trường huyện.

Tại đây, cũng sẽ diễn ra Cuộc thi người đẹp Hoa Hướng Dương, lập các gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm lưu niệm gần đồi hoa, tổ chức các trò chơi dân gian để du khách tham gia. 

Tối 27/12, sẽ diễn ra đêm thi chung kết cuộc thi Người đẹp hoa Hướng Dương và lễ bế mạc.

Cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ ở Nghệ An: "Mùa vàng" truyền thông

(GDVN) - Đó là nhận định của Blogger Nguyễn Ngọc Long về cơn sốt cánh đồng hoa hướng dương của Trang trại TH true MILK đang lan tỏa trên mạng xã hội.

Được biết, y tưởng xây dựng đề án tổ chức Lễ hội hoa hướng dương của Nghệ An bắt nguồn từ nhu cầu của đông đảo người dân khi có hàng vạn du khách khắp nơi đặc biệt là giới trẻ đổ về cánh đồng hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn vào dịp tháng 12 trong mấy năm gần đây.

Đó chính là cánh đồng hoa hướng dương rộng hàng trăm hecta của Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH vốn dĩ trồng từ năm 2010 để làm thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho đàn bò hàng chục ngàn con của trang trại công ty. 

Vào dịp tháng 12 hàng năm, cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn nở rộ với màu vàng rực rỡ tạo nên một vẻ đẹp lôi cuốn, thu hút hàng vạn du khách đến thưởng ngoạn những năm qua. 

Nhiều Công ty du lịch nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của đông đảo người dân đã tổ chức các tour tham quan cánh hoa hướng dương kết hợp với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ và nhiều danh thắng dọc đường Hồ Chí Minh. 

Tuy nhiên, do các hoạt động tham quan và dịch vụ hoàn toàn tự phát, thiếu quy hoạch nên tình trạng lộn xộn, thiếu văn hóa, mất trật tự trị an và gây ách tắc giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Nghĩa Đàn trong mùa hoa hướng dương nở rộ thường xuyên xảy ra.

Để phục vụ nhu cầu của đông đảo người dân xa gần, đồng thời khắc phục những vấn đề bất cập và tạo thêm một hình ảnh đẹp cho vùng đất xứ Nghệ, UBND tỉnh Nghệ An đã giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tập đoàn TH, UBND huyện Nghĩa Đàn xây dựng Đề án tổ chức lễ hội hoa hướng dương.

Với mong muốn quy hoạch biến cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ này thành điểm tham quan du lịch với sản phẩm du lịch trải nghiệm mới, mang tính đặc thù…

Thùy Linh