Thay Hoàng My đi thi, Trương Tùng Lan bối rối

12/09/2011 17:25 Văn Trinh
(GDVN) - Theo thông tin mới nhất từ phía công ty Elite Việt Nam, Trương Tùng Lan sẽ thay thế Á hậu Hoàng My tham dự cuộc thi Hoa hậu Châu Á – Thái Bình Dương.

Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, Bà Thúy Nga - đại diện Elite VN cho biết, hiện tại hồ sơ dự thi Hoa hậu Châu Á - Thái Bình Dương (TBD) của Trương Tùng Lan đã được BTC cuộc thi chấp nhận và công ty đã gửi hồ sơ dự thi của Tùng Lan lên Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Về phía Trương Tùng Lan, cô gái lọt vào top 10 Hoa hậu Việt Nam 2010 chia sẻ: Tôi rất bất ngờ và vui mừng được chọn tham dự cuộc thi Hoa hậu Châu Á - TBD thay thế Á hậu Hoàng My. “Ai trong nghề chẳng muốn một lần được tham dự cuộc thi hoa hậu tầm cỡ quốc tế. Thực sự, tôi vui nhưng cũng hơi lo lắng một chút. Tôi biết bản thân kém Hoàng My về khả năng giao tiếp, nên sẽ cố gắng nhiều hơn. Thêm nữa, ngoại hình tôi hơi nhỏ - điều đó cũng khiến tôi thấy hơi thiếu tự tin”.

Hình ảnh Trương Tùng Lan tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010.

Ngày 1/10 tới, Tùng Lan sẽ lên đường sang Hàn Quốc tham dự cuộc thi. Trong khoảng thời gian chuẩn bị còn chưa đầy một tháng, cô đang gấp rút chuẩn bị các kỹ năng như tiếng anh, học múa để chuẩn bị cho phần thi tài năng, và học trang điểm.

“Chị Hằng (siêu mẫu Thúy Hằng - pv) công ty Elite dạy tôi nhiều kỹ năng như catwalk, khả năng tạo dáng trước ống kính, thể hiện thần thái khuôn mặt. Chị nói, đi thi không phải chỉ cần đẹp ở đêm chung kết mà luôn cần biết thể hiện bản thân trước ông kính, trước mọi người. Đi thi lần này, tôi không đặt quá cao mục tiêu giải thưởng mà muốn giới thiệu hình ảnh con người, đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế”, Tùng Lan nói.

“Vì không nhiều lợi thế về ngoại hình, tôi sẽ “ghi điểm” bằng sự thân thiện, tự tin trước các thí sinh khác”, Tùng Lan quyết tâm.

Tuy nhiên, trước lo ngại của Tùng Lan về yếu điểm ngoại hình, bà Thúy Nga lại cho rằng đó không phải là điều quá đáng ngại nhất của cô tại cuộc thi Hoa hậu Châu Á – TBD. Bởi tiêu chí mỗi cuộc thi hoa hậu mỗi khác. Chẳng hạn, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ mà Hoàng My đang tham gia, BTC đánh gia cao về chiều cao, hình thể cân đối.

Tùng Lan chưa thực sự tự tin lắm với cuộc thi sắc đẹp sắp tới.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới lại không đánh giá quá cao về chiều cao mà thích các yếu tố hài hòa, vẻ đẹp trong sáng, trí tuệ. Riêng cuộc thi Hoa hậu châu Á – Thái Bình Dương sắp tới thì yếu tố vẻ đẹp nhẹ nhàng, trong sáng luôn được đánh giá cao, chứ không quá chú ý tới chiều cao hay vẻ đẹp sexy.

“Tùng Lan là gương mặt rất phù hợp với cuộc thi này”, bà Thúy Nga kết luận. Bà cũng cho biết thêm, công ty vừa quay xong cho Tùng Lan một clip giới thiệu về bản thân, lồng vào đó là giới thiệu về các danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Năm 2010, tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Trương Tùng Lan lọt vào Top 10. Cùng năm đó, cô đoạt danh hiệu Hoa khôi Hạ Long. Tùng Lan học khoa Du lịch, Đại học Mở Hà Nội và người đẹp vừa ra trường tháng 6 vừa qua. Hiện tại, cô đã về làm người mẫu độc quyền của Elite Việt Nam.

Bầu chọn
Bạn thích mẫu người đẹp nào?
Văn Trinh