Thu hồi quảng cáo phim 16+ tục tĩu ở Trung tâm chiếu phim quốc gia

12/08/2014 07:58 Gia Linh
(GDVN) - Tờ rơi quảng cáo phim 'Triệu kiểu chết miền viễn Tây' đang gây xôn xao dư luận bởi những hình ảnh và ngôn từ bị cho là dung tục không phù hợp với văn hóa Việt.

'Triệu kiểu chết miền viễn Tây' lấy bối cảnh nước Mỹ thuở sơ khai với nhiều nguy hiểm rình rập và có thể chết bất cứ lúc nào dù là đi vệ sinh hay chỉ là chụp một tấm ảnh làm kỉ niệm...

Nội dung phim xoay quanh anh chàng Albert  làm nghề chăn cừu khù khờ, nhát gan luôn tìm cách né tránh mọi phiền phức và nguy hiểm, đến nỗi bạn gái đòi chia tay để theo người đàn ông khác. Nhưng ngay khi định rời bỏ thị trấn để đi tìm cuộc sống mới thì định mệnh xui khiến anh dính vào Anna - bạn gái của một tên sát nhân đáng sợ nhất vùng.

Phim 'Triệu kiểu chết miền viễn Tây' dán nhãn cấm trẻ em dưới 16 tuổi. Ảnh: Minh Hà

Bộ phim tạo được tiếng cười dễ dãi và thu hút được nhiều khán giả là nhờ ngôn ngữ hài tục hiện đại ám chỉ về tình dục trong khi bối cảnh phim thì lại là quá khứ. Với nhiều cảnh nhạy cảm và ngôn từ nhạy cảm nên 'Triệu kiểu chết miền viễn Tây' bị dán nhãn cấm khán giả dưới 16 tuổi.

Bị phân loại khán giả vào xem phim, nhưng khi tung ra tờ rơi quảng bá cho bộ phim, nhà phát hành lại ngang nhiên cho in ấn những hình ảnh nhạy cảm của một cặp nam nữ đang ân ái và những lời phát ngôn dung tục được cho là không phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Điều này đã khiến cho không ít khán giả bức xúc và cho rằng phim câu khách 'rẻ tiền'. Đặc biệt các bậc phụ huynh khi đưa con em mình đến các rạp chiếu phim thì tá hỏa vì ai cũng có thể tự lấy và xem được những tờ rơi quảng cáo như vậy.

Những hình ảnh và câu đối thoại bị cho là tục tĩu và không phù hợp với văn hóa Việt Nam trong tờ rơi quảng bá phim 'Triệu kiểu chết miền viễn Tây'. Ảnh: Minh Hà

Liên hệ với Phó Cục trưởng Cục điện ảnh - ông Đỗ Duy Anh về tờ rơi quảng cáo phản cảm của phim 'Triệu kiểu chết miền viễn Tây' thì ông cho biết:

'Chúng tôi chỉ duyệt phim thôi còn về tờ rơi chúng tôi chưa nhận được thông tin gì. Chúng tôi sẽ xem xét lại'.

Còn phía đơn vị phát hành là CGV cho biết, họ sẽ có câu trả lời trong thời gian tới.

Trong khi Cục điện ảnh sẽ xem xét sự việc thì ông Phan Đình Tân, người phát ngôn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã yêu cầu thu hồi tất cả những tờ rơi phản cảm đó:

'Bộ yêu cầu Trung tâm Chiếu phim Quốc gia thu hồi các tờ rơi quảng cáo đó và rút kinh nghiệm sâu sắc sự việc bởi vì cái sơ xuất đó không phải do bộ ngành mà do công ty kinh doanh ở đấy người ta đưa tờ rơi đó và phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên cũng có sơ suất của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia nên cũng cần để ý đến những thông tin nhạy cảm, thông tin không đúng thuần phong mỹ tục thì đều phải yêu cầu thu hồi. Những cái như thế là không thể chấp nhận được'.

Gia Linh