Thúy Nga và vở bi hài kịch dở nhất trong nghiệp "diễn"

24/01/2015 12:29 Quốc Khánh
(GDVN) - Có lẽ, diễn viên hài chỉ nên diễn trên sân khấu bởi khi họ diễn với chính cuộc đời mình rất có thể sẽ trở nên phản tác dụng...

Những ngày qua, câu chuyện hôn nhân của vợ chồng diễn viên hài Thúy Nga xuất hiện khắp các mặt báo. Những “lời qua tiếng lại” khiến chuyện hôn nhân đầy toan tính của họ được phơi bày trước bàn dân thiên hạ. Có lẽ, đây là vở bi hài kịch thất bại nhất mà Thúy Nga đang diễn.

Vở diễn đặc biệt nhất trong đời diễn viên của Thúy Nga bắt đầu từ khi chị công khai cuộc hôn nhân “hờ” với ông Nguyễn Văn Nam và khi lấy hôn nhân của mình làm trò đùa, “đóng kịch” với bạn bè, người hâm mộ bằng những hình ảnh hạnh phúc, lãng mạn.

Thúy Nga hôn đắm đuối ông Nguyễn Văn Nam trong đám cưới đầy toan tính của mình.

Phải “diễn” ngay trên chính cuộc đời thật có lẽ cũng là cái “nghiệp” của Thúy Nga. Đặc biệt, diễn trong chuyện tình cảm, trong hôn nhân lại càng lạ một bi kịch. Theo chị chia sẻ, sở dĩ chị phải làm như vậy vì muốn giữ được số tiền mà ông Nam đang có ý định “cướp” đi của chị. Và khi đã lấy được giấy tờ nhà và có khả năng không mất tiền (cũng có nghĩa chị đã “lấy được cát-sê") thì chị cũng công khai tất cả mọi chuyện cho bàn dân thiên hạ biết.

Nhưng việc kết hôn chỉ để tránh nguy cơ “mất tiền” nên dù biết ông Nam là người thế nào rồi nhưng Thúy Nga vẫn chấp nhận cưới không thuyết phục được đọc. Bởi sẽ có nhiều cách tối ưu hơn nhiều để đòi tiền, đòi nhà! Dù sao cũng phải “phục” khả năng diễn xuất của Thúy Nga. Bởi trong cái đám cưới đầy toan tính ấy, chị vẫn có thể hôn đắm đuối người “chồng hờ”, bày trò “bán khoai lang”, vui vẻ với bạn bè… một cách rất thật như Thúy Nga!

Một người đang chất chứa trong lòng những nỗi lo toan, phải lấy 1 người đàn ông đểu giả (theo như chị nói) mà vẫn có thể vui vẻ như vậy được thì chỉ có thể là Thúy Nga!

Nhưng mục đích mà Thúy Nga cưới ông Nguyễn Văn Nam có lẽ không hoàn toàn như những gì chị chia sẻ. Bởi chị vẫn sống với người đàn ông khác, và (như chị nói) có con với người khác! Đến đây, khán giả bắt đầu vỡ lẽ ra câu chuyện hôn nhân của hai người không chỉ đơn thuần liên quan đến tiền mà còn ẩn chứa những toan tính nằm ngoài giới hạn của tình, tiền. Và có lẽ, ông Nam cũng như diễn viên hài Thúy Nga đã có một thỏa thuận nào đó khi cùng nhau diễn vở kịch hôn nhân này nhưng một trong hai người đã “phá hợp đồng” và câu chuyện đã được phanh phui trên mặt báo như cách họ “phạt hợp đồng” nhau.

Càng diễn, Thúy Nga càng lộ ra những điểm yếu, những điểm mâu thuẫn trong kịch bản cuộc đời mình.

Điều khiến người hâm mộ thất vọng nhất chính là cuộc “gặp gỡ báo chí” mà ở đó Thúy Nga cũng diễn rất “đạt”! Chị khóc, chị cười, chị “tâm sự” những chuyện mà một người bình thường sẽ “đào sâu chôn chặt” trong lòng chứ không bao giờ công khai với bàn dân thiên hạ: Đó là việc bé Nguyệt Cát (con gái của chị) không phải là con của ông Nam.

Phải chăng khi câu chuyện tình tiền của “bố mẹ” đã bắt đầu nhạt, Thúy Nga mới “mời” thêm một diễn viên nữa là bé Nguyệt Cát? Đáng buồn là việc lôi một đứa trẻ vô tội vào vòng xoáy tình, tiền của người lớn là một việc làm có phần hơi… ác! Bởi dù vì bất cứ điều gì thì việc tiết lộ “bí mật động trời” về cô con gái Nguyệt Cát cũng là hành động bất nhẫn và khiến Thúy Nga “mất điểm”.

Thúy Nga đang diễn dở tệ trong vở kịch cuộc đời mình

Tóm lại từ chuyện làm đám cưới, “tố” chồng cũ lừa đảo, “cướp” tiền rồi công khai chuyện cha của đứa con vào cuộc khiến cho vở diễn của Thúy Nga trở nên vụng về, rối rắm. Khán giả bắt đầu nhận ra những mâu thuẫn, những lỗ hổng, những điểm bất hợp lý trong kịch bản mà Thúy Nga dàn dựng. Và họ bắt đầu thất vọng! Nói cách khác, vở bi hài kịch chứa đầy nước mắt của Thúy Nga đã gần như thất bại!

Có lẽ, diễn viên hài chỉ nên diễn trên sân khấu bởi khi họ diễn với chính cuộc đời mình có thể sẽ trở nên phản tác dụng. Không ít khán giả cho rằng, danh hài Thúy Nga nên tự kết thúc vở bi hài kịch quá tệ mà chị đang diễn trước khi nó vượt quá giới hạn cho phép!

Quốc Khánh