Tình tin đồn của Hương Giang Idol khẳng định không đạo thơ để Pr

23/02/2014 13:09 TỬ VĂN
(GDVN) - Với áp lực từ phía dư luận, cũng như nhận thấy sự sai sót của mình trong cách ứng xử, Phạm Hồng Phước đã lên tiếng xin lỗi tác giả Việt Hà về việc đạo thơ.

Sau khi nhận chỉ trích từ phía dư luận về việc không thừa nhận đạo thơ "Khi chúng ta già" của tác giả Việt Hà, cũng như không gởi lời xin lỗi đến tác giả, chiều 22/2, ca sĩ Phạm Hồng Phước đã chính thức lên tiếng xin lỗi và mong tác giả bỏ qua cho hành động non nớt của mình. 

Phạm Hồng Phước cho biết: "Phước đã sai và Phước muốn gửi lời xin lỗi chị Việt Hà, vì dù có giải thích như thế nào, mọi người có tin và hiểu hay không thì một chữ chị sáng tác cũng là của chị, Phước cần tôn trọng.

Phước xin được gửi lời xin lỗi tất cả các anh/chị truyền thông, báo chí. Nói rằng mình non nớt thì lại bị đánh giá là đổ thừa cho tuổi trẻ bồng bột, nên Phước sẽ chỉ biết xin lỗi và im lặng lắng nghe.

Xét cho đến cùng thì Phước vẫn là người có lỗi bởi những suy nghĩ thiếu chín chắn và những vấp ngã, sợ hãi khi đối diện với scandal đầu đời của bản thân. Phước sai và sẽ sửa lỗi, Phước không đổ lỗi cho người khác. Một lần nữa Phước xin lỗi chị Hà cùng các anh/chị truyền thông, báo chí.

Phước muốn chia sẻ cảm xúc thật của mình lúc này. “Đạo” là một cái vết nặng nề của bất kỳ người nghệ sĩ nào và là bóng ma ám ảnh công việc của một người sáng tác.

Phước hiểu rõ nếu mình biết trân trọng sản phẩm của mình thì người ta cũng vậy. Nên Phước không muốn bị mang tiếng là kẻ đi lấy thành quả của người khác làm của mình.

Phước mong mọi người tin rằng, Phước có những suy nghĩ chưa thấu đáo, cư xử bồng bột và thiếu kinh nghiệm, nhưng Phước không có ý định vay mượn hay "đạo" gì từ sáng tạo của người khác. Ngay cả một bài hát Phước viết vui, và tải lên Facebook cho mọi người nghe, Phước cũng ghi rõ nguồn. 

Với “Khi chúng ta già”, Phước đã ảnh hưởng bởi một sáng tác mà Phước không biết rõ tác giả. Và bây giờ Phước nghĩ rằng, lời xin lỗi tác giả là cần thiết.

Việt Hà - Tác giả bài thơ "Khi chúng ta già"

Mọi người có thể tin hay không tin nhưng thật lòng khẳng định, Phước chẳng bao giờ có một ý nghĩ sẽ dùng chuyện này làm hành động PR cho bản thân hay sản phẩm.

Hiện tại, Phước đã gửi đề nghị đến các đơn vị nhạc số, nhạc chuông, nhạc chờ, nhờ họ gỡ bỏ bài hát xuống. Phước biết, sẽ có nhiều người không tin và không còn thiện cảm với Phước như trước.

Nhưng sai lầm nào cũng phải trả giá. Và Phước chấp nhận cái giá đó, để đi chậm lại và bình tĩnh hơn. Phước không quá giỏi, nhưng Phước biết mình có khả năng và Phước sẽ dùng khả năng đó để gửi tới người yêu mến mình những sản phẩm tốt.

Cuối cùng, Phước xin được phép cảm ơn và xin lỗi gia đình cũng như tất cả những khán giả yêu mến Phước đã theo dõi vấn đề trong thời gian qua. Phước nói gì lúc này cũng sẽ bị cho là bào chữa cho sai lầm. Chỉ xin mọi người hãy bao dung vừa đủ, hãy cho Phước thời gian".

TỬ VĂN