Toàn cảnh mối quan hệ Trần Khôn - Triệu Vy -Châu Tấn

19/05/2013 06:42 Long Hy
(GDVN) - Nhiều người vẫn biết về tình bạn đẹp hơn 10 năm giữa Triệu Vy và Trần Khôn, ngoài ra hai người bạn đồng học còn từng nhiều lần hợp tác chung trong các dự án phim như Hoa Mộc Lan, Họa Bì 1 và 2.

Dư luận và truyền thông từng nhiều lần đồn thổi về quan hệ yêu đương giữa Trần Khôn và Triệu Vy, đặc biệt từ thời sinh viên khi cả hai cùng học chung lớp tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Tình bạn thân thiết một thời giữa Triệu Vy và Trần Khôn.

Tuy nhiên thời gian gần đây đã xuất hiện thông tin quan hệ lạnh nhạt và rạn nứt giữa hai người. Bằng chứng là khi sản phẩm đầu tay là bộ phim Gửi thời thanh xuân do Triệu Vy lần đầu làm đạo diễn ra mắt công chiếu, bạn bè trong giới đều gửi lời chúc mừng. Ngay cả nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh mặc dù chân vẫn còn đau do vừa trải qua phẫu thuật vẫn đích thân đến tận nơi chúc mừng cô bạn học cũ.

Trong khi một người bạn đặc biết thiết thân với Triệu Vy là Trần Khôn thì lại mất hút, ngay cả một lời chúc dành cho cô bạn cũng không. Có thông tin chỉ ra rằng, nguyên nhân gây ra sự bất hòa này chính là từ nữ diễn viên Châu Tấn.

Tình bạn khởi điểm từ thời cắp sách đến trường

Năm 1996, khi Triệu Vy và Trần Khôn cùng học chung lớp thuộc khoa Diễn xuất của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, cả hai đã nhanh chóng trở thành bè bạn tâm giao và vô cùng thân thiết. Tình cảm gắn bó giữa hai người từng khiến nhiều tin đồn ngày nay cho rằng Triệu Vy và Trần Khôn đã có quan hệ tình cảm thời còn đi học. Đặc biệt những tin đồn này nở rộ vào năm 2007 khi sự nghiệp của Khôn – Vy đang trên đỉnh cao.

Khi  những tin đồn trên lan rộng, chính Trần Khôn đã đứng ra làm người phát ngôn và khẳng định trước báo giới về quan hệ tình bạn đơn thuần giữa hai người. Hành động này của Trần Khôn đã khiến Én nhỏ hết sức cảm kích, trên weibo của mình cô viết: “Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, Trần Khôn vẫn luôn có mặt”.

Nụ hôn đùa cợt giữa Triệu Vy và Trần Khôn khiến nhiều người hồ nghi về quan hệ trên mức tình bạn của họ.

Quan hệ thân thiết trong tình bạn của Triệu Vy và Trần Khôn còn khiến nhiều người tiếp tục nghi ngờ khi họ thường xuyên có những cử chỉ, hành động thân mật mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu đâu là ranh giới tình bạn và tình yêu.

Trong một buổi họp báo, hai người thậm chí dành cho nhau nụ hôn tuy chỉ là tếu táo và bông đùa cho vui. Hay khi xuất hiện tại những sự kiện quan trọng, hai người bạn vẫn thường khoác tay nhau sánh vai khá tình tứ hoặc uống chung cùng một chai nước. Tuy nhiên những hành động này dù với Vy – Khôn là bình thường, nhưng cũng đủ làm những kẻ hoài nghi và thóc mách tạo nên chuyện.

Thân thiết và gắn bó là vậy, nhưng kể từ khi Triệu Vy thử sức với vai trò đạo diễn và cho ra mắt bộ phim điện ảnh đầu tay Gửi thời thanh xuân (So Young). Sự kiện này được coi như một lễ tốt nghiệp lần hai của Triệu Vy, với sản phẩm báo cáo tốt nghiệp cho khóa học Thạc sĩ tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Đông đảo bạn học cũ của Triệu Vy đã gửi lời chúc thông qua weibo Sina, trong đó có cả Huỳnh Hiểu Minh đã bất chấp thương tật khi đến tận nơi để chúc mừng thành quả của bạn Triệu Vy.

Ấy vậy nhưng một người bạn thực sự thân thiết khác của Triệu Vy là Trần Khôn lại không hề có mặt, chính điều này đã tạo nên những hoài nghi từ phía người hâm mộ cũng như dư luận, họ cho rằng quan hệ giữa Trần Khôn và Triệu Vy đã xảy ra mâu thuẫn,  bất hòa.

Kẻ phá bĩnh là Châu Tấn

Kể từ khi Triệu Vy, Trần Khôn và Châu Tần cùng tham gia Họa Bì, quan hệ giữa Trần Khôn và Châu Tấn đã nhanh chóng được mọi người chú ý. Hình ảnh của hai người cũng thực sự lấn át và tạo hiệu ứng mạnh mẽ cả trong phim lẫn ngoài đời thực. Đến nỗi từng có tin đồn Châu Tấn chính là mẹ của con trai Trần Khôn.

Quan hệ Châu Tấn - Trần Khôn ngày một gần gũi, sâu đậm.
Châu Tấn bị cho là kẻ gây bất hòa giữa Trần Khôn và Triệu Vy gần đây.

Trong bài luận văn của mình, Trần Khôn đã không ngần ngại khi công khai chuyện tình cảm sâu đậm giữa anh và Châu Tấn. Vào một đêm khi Trần Khôn uống rượu say, anh đã rủ Châu Tấn cùng ra ngoài đi dạo lúc nửa đêm. Châu Tấn đã không ngần ngại khi đồng ý ở lại cùng Trần Khôn và tâm sự cho đến gần sáng. Ngoài ra, Châu Tấn và Trần Khôn còn từng bị bắt gặp cùng dạo phố ở Hồng Kông và thăm thú thắng cảnh tại xứ cảng thơm. Thậm chí cả hai còn từng bị bắt gặp mặc đồ đôi chơi cùng nhau.

Theo thông tin truyền thông Trung Quốc tiết lộ, mối quan hệ bất hòa giữa Triệu Vy và Trần Khôn là do Châu Tấn gây ra. Một nguồn tin cho biết, Trần Khôn chính là người kết nối tình bạn giữa Triệu Vy và Châu Tấn và tạo nên bộ ba thân thiết.

Trần Khôn là mối liên kết giữa hai người đẹp trong quan hệ tam giác Châu Tấn - Trần Khôn - Triệu Vy.
Cả ba cùng xuất hiện trong Họa bì 2.

Trái lại giữa hai người đẹp thường tỏ ra mâu thuẫn và bất hòa kể từ khi hợp tác chung trong Họa bì 2, đặc biệt là tin đồn Châu Tấn và Triệu Vy xô xát với khi hai người đá ghế vào nhau tại trường quay bộ phim trên.

Lo sợ bất hòa lên cao và cả hai không giữ được bình tĩnh, đoàn phim đã phải tách riêng hai nữ diễn viên vì lo sợ giữa hai người còn xảy ra ẩu đả tiếp theo. Dù ngay sau đó cả Triệu Vy và Châu Tấn đã chia sẻ bức hình hai chị em khá thân thiết và hòa đồng nhằm dập tắt tin đồn ghanh ghét giữa hai người.

Những bức hình được Châu Tấn và Triệu Vy công bố nhằm dập tắt tin đồn mâu thuẫn, tuy nhiên cuộc chiến ngầm giữa họ vẫn làm dư luận thực sự thắc mắc.

Sự bất hòa giữa Châu Tấn và Triệu Vy còn được cho rằng do thù lao của Châu Tấn trong Họa bì 2 thấp hơn so với của Triệu Vy, dù cả hai đều là vai chính. Về sau tiếp tục thông tin cho rằng, trong bộ phim Love của đạo diễn Nữu Thừa Trạch, Châu Tấn đã từ chối góp mặt bởi trong phim này đã có sự tham gia của Triệu Vy.

Nhiều ý kiến của người hâm mộ cho rằng, không hiểu liệu Trần Khôn có hy sinh tình bạn hơn 10 năm với Triệu Vy để đến với Châu Tấn. Và liệu lời đồn thổi về quan hệ bất hòa giữa hai người là có thật hay chỉ là một sự hiểu nhầm.

Long Hy