Uyên Linh, Mỹ Dung ganh đua nhau

07/05/2012 16:20 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Sau nhiều tuần liên tiếp trong tháng 5, Uyên Linh và Mỹ Dung rượt đuổi nhau tại bảng xếp hạng Bài hát yêu thích.
Trong tuần 16, ca khúc Mình bên nhau mãi của Mỹ Dung đã bứt lên, vượt qua ca khúc Người hát tình ca của Uyên Linh, vốn đã chiếm lĩnh vị trị đầu bảng nhiều tuần liền và đã từng đoạt giải Bài hát yêu thích nhất tháng 1. Đây là một bất ngờ lớn, vì Mỹ Dung là một ca sĩ vắng bóng thị trường âm nhạc khá lâu và mới bắt đầu có mặt tại sân chơi Bài hát yêu thích từ tháng 4.

Mỹ Dung đã "đánh đổ" Uyên Linh để chiếm vị trí đầu bảng Bài hát yêu thích tuần 16.

Nhưng nếu nghe giai điệu nhẹ nhàng, ca từ đẹp của ca khúc Mình bên nhau mãi, qua giọng hát luyến láy đầy nữ tính của Mỹ Dung, mới thấy là khán giả đã bình chọn đúng. Nội dung thể hiện mong ước thời gian quay lại, để được sống trong cuộc tình đẹp: Sao thời gian không quay trở lại / Như ngày xưa, như lúc ban đầu / Anh và em tình cờ bên nhau / Cơn mưa chiều như giấc chiêm bao / Mình bên nhau mãi mãi / Sẽ cho nhau nhiều hơn đã mất / Dù bão tố phong ba / Đem theo ngàn cơn sóng gió...

Bài hát không gây cho khán giả chút nào về sự uỷ mị, ngược lại có cảm giác yêu đời, hy vọng về một tình yêu trong tương lai. Điều đặc biệt là ca khúc này được nhạc sĩ Đặng Duy Chiến sáng tác làm nền cho bộ phim Phía cuối cầu vồng.

Trong khi đó, Người hát tình ca do Uyên Linh trình bày, với những ca từ đẹp như thơ của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương:  Lơ thơ, những cánh hoa lơ thơ / Gió thu về, bỡ ngỡ / Ngoài trời thay áo mới, dịu mát hơn / Tôi mơ, Có lẽ tôi đang mơ, giấc mơ nào! / Rồi em bước qua, / Một hương thơm mát trong...

Uyên Linh đã thể hiện khá thành công càm giác rung động, xao xuyến, rất thật của nhạc sĩ trước một cô gái đẹp trong mùa thu nhiều hoa, nắng.

Ca khúc Người hát tình ca của Uyên Linh đã tham gia Bài hát yêu thích từ tháng 1, đến nay vẫn chưa giảm mức độ "yêu thích".

Nếu xét “nội lực” cả hai ca khúc, hai ca sĩ trình bày đều có những nét cuốn hút rất riêng, “kẻ tám lạng, người nửa cân”, rất khó chọn lựa để xếp ca khúc nào nhất.

Các vị trí kế tiếp của tuần thứ 16, theo thứ tự: Xin cho tôi (Đàm Vĩnh Hưng), Cho em một lần yêu (Đông Nhi), Biển và em (Phương Anh), Giấc mơ tôi (Uyên Linh), Nếu như anh đến (Văn Mai Hương), Lối thu em về (Quốc Thiên), Bay (Thu Minh), Giấc mơ mùa thu (Lệ Quyên), Độc thoại (Lương Viết Quang).

Nhìn chung, khán giả đã tuyển lựa, sàng lọc ra danh sách 10 ca khúc từ hàng chục ca khúc tranh tài khá chuẩn xác. Chứng tỏ khán giả và 120 thành viên Hội đồng bình chọn là lực lượng “cầm cân nảy mực” đáng tin cậy, tạo ra một sân chơi nhiều thú vị, công bằng, với tiêu chí thẫm mỹ âm nhạc được đặt lên hàng đầu.
Lê Ngọc Dương Cầm