Phương Vy – quán quân Vietnam Idol mùa đầu tiên và Trung Quân Idol là khách mời đặc biệt trong đêm gala công bố kết quả vừa qua.

Trong phần giới thiệu ca sỹ Trung Quân, MC Phan Anh đã có sự nhầm lẫn thông tin khi “ghép” anh vào “Gia đình nhà Cám” của Vietnam Idol 2010. MC kỳ cựu này hồn nhiên chia sẻ: "Nếu ai yêu mến Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010 thì hẳn còn nhớ đây là thành viên chủ chốt của gia đình nhà Cám". Tuy nhiên, cụm từ “gia đình nhà Cám” chỉ gồm bốn thành viên là Văn Mai Hương, Uyên Linh, Bích Phương và Đức Anh.

Trung Quân đã "bỏ qua" lỗi của MC Phan Anh


Mặc dù bị “giới thiệu nhầm” nhưng Trung Quân không đính chính thông tin ngay trên sân khấu. Đây có thể coi là một hành động “đẹp” của Trung Quân trước “lỗi” của MC Phan Anh.  

So với mùa giải trước, Vietnam Idol có một số thay đổi. Ở mùa giải trước, thí sinh có số điểm thấp nhất sẽ phải trình diễn trên sân khấu để thuyết phục ban giám khảo. Trong mùa giải này, Ban tổ chức lại “trao” quyền quyết định ấy cho khán giả. Trong đêm công bố kết quả, thay vì loại thẳng một người, hai thí sinh có điểm thấp nhất sẽ bước vào vòng sing-off để chọn ra thí sinh có số bình chọn thấp hơn.

Đông Hùng mạnh mẽ và bốc lửa vời "Tìm lại"


Đây là cơ hội để các thí sinh có điểm thấp nhất có thể “đảo ngược tình thế” và giành tấm vé đi tiếp nếu nhận được nhiều tin nhắn bình chọn hơn đối thủ.

Dù được mệnh danh là “Hoàng tử ballad” nhưng với phong cách nhạt nhòa và lối hát cũ kỹ, Anh Quân bị rơi vào vòng nguy hiểm. Trong khi đó, thí sinh nổi bật nhất tuần trước là Đông Hùng cũng phải hát sing-off cùng với Anh Quân.

Anh Quân chọn bản “hit” của Bùi Anh Tuấn mang tên Nơi tình yêu kết thúc để tìm kiếm cơ hội đi tiếp. MC Phan Anh vui vẻ: “Hy vọng bạn sẽ không kết thúc tại đây mà bắt đầu một chặng đường mới”. Trong khi đó, Đông Hùng có thể khuấy động không khí của trường quay với ca khúc “Tìm lại”.

Chỉ hát được ballad có thể coi là một điểm yếu khiến Anh Quân phải chia tay sớm với chương trình Vietnam Idol


Tuy nhiên, bài “hit” này cũng không đủ sức để giúp Anh Quân tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh cao của Vietnam Idol. Mặc dù tin nhắn trong phần sing-off của Anh Quân cao hơn nhưng tổng lượng tin nhắn bình chọn lại thấp hơn Đông Hùng. Không chỉ thế, Anh Quân còn không được Ban giám khảo “cứu” bởi Quân chỉ hát được các ca khúc ballad.

Giải thích về việc không “cứu” Anh Quân, nhạc sỹ Anh Quân chia sẻ: “Em chọn đúng một thể loại nhạc quá an toàn và không gây ra nhiều bất ngờ cho khán giả. Trong tất cả các cuộc thi, người khôn ngoan là người biết chọn bài vì ai cũng đều sở hữu những giọng hát hay như nhau”.

Như vậy, sau đêm công bố kết quả đầu tiên, Vietnam Idol sẽ còn lại 8 thí sinh đi tiếp vào vòng trong.

Quốc Khánh