Top 3 của Vietnam Idol năm 2014 đã lộ diện sau đêm công bố kết quả diễn ra tối 13/4 vừa qua. Như vậy, chương trình tìm kiếm thần tượng âm nhạc Việt Nam 2014 đang bước vào giai đoạn nước rút để xác định ai sẽ là thần tượng âm nhạc mùa thứ năm.

Phương Linh khóc nức nở vì hoàn cảnh của Đông Hùng

Đêm công bố kết quả gala 6 khiến khán giả đem đến cho khán giả những giây phút khá xúc động với những giây phút về với gia đình, bạn bè và thầy cô của 4 thí sinh. Đặc biệt, thí sinh Đông Hùng cùng với hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt của mình đã khiến không ít người không cầm nổi nước mắt.

Đông Hùng khiến người xem không cầm nổi nước mắt với câu chuyện về gia đình mình

Đặc biệt, thí sinh Phương Linh khóc nức nở khi xem phóng sự về hoàn cảnh của Đông Hùng. Hành động này của Phương Linh càng khiến khán giả "nghi ngờ" về chuyện tình cảm giữa hai người.

Điều khiến người xem cảm thấy khá khó hiểu là việc lựa chọn trang phục khá "đặc biệt" của các thí sinh trong top 4. Cả Phương Linh, Minh Thùy, Đông Hùng và Nhật Thủy đều chọn áo màu đen trong đêm công bố kết quả. Phải chăng đây là "điểm nhấn" mới mà các thí sinh của Vietnam Idol muốn đem đến cho khán giả.

Ba thành viên Ban giám khảo Vietnam Idol mùa thứ 5


Một trong những bất ngờ thú vị của đêm công bố kết quả gala 6 chính là Nhật Thủy - việc ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch trở thành thí sinh đầu tiên lọt vào vòng nguy hiểm cùng với Phương Linh.

Mặc dù có phần singoff nổi trội và hấp dẫn hơn Nhật Thủy nhưng Phương Linh vẫn trở thành thí sinh tiếp theo rời khỏi Vietnam Idol do chỉ nhận được 29% lượng tin nhắn bình chọn của khán giả.

Phương Linh là thí sinh tiếp theo rời khỏi Vietnam Idol
Đông Hùng ôm chặt "bạn gái tin đồn" trên sân khấu


Ai sẽ là thần tượng âm nhạc 2014?

Như vậy, top 3 của Vietnam Idol đã được xác định gồm có Nhật Thủy, Minh Thùy và Đông Hùng. Đây được cho là những thí sinh xuất sắc nhất của Vietnam Idol mùa thứ 5. Cuộc đua trở thành thần tượng âm nhạc của Vietnam Idol của ba thí sinh đang ở giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, cả ba thí sinh này đều có cơ hội trở thành thần tượng âm nhạc mùa thứ 5.

Nhật Thủy đang được đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vị quán quân mùa thứ năm của Vietnam Idol. Tuy nhiên, Nhật Thủy đã 2 lần rơi vào vòng nguy hiểm. Điều đó cho thấy, phong độ của Nhật Thủy cũng như sự ủng hộ mà khán giả không thực sự ổn định. Nếu lương tin nhắn bình chọn của khán giả không cao ở gala 7, rất có thể Nhật Thủy sẽ không thể lọt được vào đêm chung kết.

Ai sẽ là người trở thành quán quân của Vietnam Idol


Đông Hùng là thí sinh nam duy nhất còn lại trong top 3. Mặc dù giọng hát không xuất sắc hơn Nhật Thủy hay Minh Thùy. Tuy nhiên, những chia sẻ về hoàn cảnh gia đình cũng như mong muốn của anh tại Vietnam Idol thực sự khiến khán giả xúc động và yêu mến.

Sự xúc động của khán giả rất có thể khiến Đông Hùng tiếp tục có lượng tin nhắn bình chọn cao nhất trong top 3 để trở thành thần tượng âm nhạc mùa thứ 5. Đây có thể coi là một trong những đặc điểm chung của Vietnam Idol.

Ở mùa giải trước, Ya Suy cũng giành được ngôi vị quán quân từ những câu chuyện của cuộc đời anh. Do vậy, việc Đông Hùng "nối gót" Ya Suy trở thành nhà vô địch bằng sự xúc động trong câu chuyện cuộc đời mình là hoàn toàn có thể.

Noo Phước Thịnh có phần trình diễn vô cùng ấn tượng tại Vietnam Idol
Đức Tuấn và Phương Vy phối hợp ăn ý trên sân khấu Vietnam Idol với tư cách khách mời


Trong top 3, Minh Thùy là thí sinh duy nhất chưa từng lọt vào top nguy hiểm. Phong độ ổn định cùng phong cách tự nhiên của Minh Thùy luôn thu hút sự quan tâm của khán giả. Điều này khiến nhiều người tin rằng, Minh Thùy sẽ là thí sinh "chắc chắn" nhất trên con đường chinh phục ngôi vị thần tượng âm nhạc mùa thứ 5

Quốc Khánh