Vietnam’s Next Top Model 2013: Truyền hình thực tế thiếu thực tế

23/12/2013 11:11 Phương Linh (tổng hợp)
(GDVN) - Tối 22/12 đã diễn ra đêm Chung kết Vietnam's Next Top Model 2013.

Chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm người mẫu Vietnam's Next Top Model (VNTM) mùa thứ 4 đã chính thức khép lại vào tối qua (22/12).  Mâu Thanh Thủy đã vượt qua hàng nghìn thí sinh trở thành Quán quân Vietnam's Next Top Model 2013. 

Thế nhưng, ngay từ vòng casting, chương trình đã nhiều lần khiến khán giả 'sốc' bởi những màn thiếu thực tế hay nói cách khác là màn thể hiện hơi lố từ ban giám khảo đến nhiều thí sinh tham gia chương trình.

Trò 'lố' của giám khảo

Ngay từ vòng casting đầu tiên của hai miền Nam - Bắc, Adam Williams - một trong bộ tứ quyền lực từng nhiều lần gây xôn xao vì những hành động quá trớn trên sân khấu. 

Giám khảo Adam và những trò lố trên sân khấu

Vị giám khảo cất công từ Australia chọn cho mình trang phục unisex màu mè rồi có những hành động quá đà như vỗ mông Nam Trung, bế bổng Thanh Hằng... rồi khen “em đẹp quá” với các thí sinh nam.

Còn giám khảo trong nước cũng nhiều lần khiến khán giả 'tá hỏa' vì những phát ngôn gây sốc.

Trong ngày sơ tuyển 13/8, Nam Trung từng khiến dư luận 'dậy sóng' khi sẵng giọng với thí sinh Đàm Quang Phúc: “Làm make-up nhục lắm hay sao mà đi làm người mẫu?".

Giám khảo Nam Trung gây tranh cãi vì sỉ nhục thí sinh

Sau này, Nam Trung chia sẻ, vì công việc rất mệt mỏi và áp lực nên tất cả mọi người đều có thể nổi cáu bất cứ lúc nào.

Cũng chính Nam Trung tiếp tục trở thành tâm điểm của sự chú ý với tin đồn dùng quyền lực để “gạ tình” thí sinh bị loại. Nghi án này xuất phát từ một dòng trạng thái trên mạng xã hội của một người mẫu nam đã tham gia tuyển chọn vòng loại Vietnam’s Next Top Model 2013. 

Khi lịch lên sóng của Vietnam’s Next Top đến gần, hai clip liên quan đến “host” Thanh Hằng cũng được tung ra. Với những cái tên “Bản sao Thanh Hằng mắng giám khảo té tát”, hay “Thanh Hằng thẳng tay tát thí sinh”... nhưng thực chất đó chỉ là những cuộc nhập vai xử lý tình huống... đã không khỏi khiến công chúng phải ngán ngẩm.

Chiêu lộ kết quả

Sáng ngày 5/11, trên trang thông tin tổng hợp Wikipedia, bảng kết quả tập 6 chương trình Vietnam’s Next Top Model bất ngờ bị tiết lộ: Quang Đại sẽ chiến thắng bức ảnh đẹp nhất và Văn Kiên là thí sinh bị loại trong tập 6. Ngay sau đó, kết quả nhiều tập sau đó cũng bị công khai, kể cả top 4 chung cuộc. 

Bảng kết quả VNTM bị lộ khiến dư luận xôn xao trước đó

Thế nhưng, kết quả tập 6 phát sóng sau đó lại không hề giống như bảng kết quả trên trang Wikipedia này. Theo đó, Tuấn Việt mới là thí sinh được gọi tên đầu tiên là người sở hữu bức ảnh đẹp nhất. Văn Kiên vẫn được giữ lại và Mạnh Kiên mới chính là thí sinh phải dừng lại.

Những thông tin lộ kết quả xuất hiện liên tiếp. Cụ thể khi chương trình diễn ra tập 6, đã có thông tin về kết quả tập 7. Theo đó, đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại hình ảnh trong Tuần lễ thời trang FIDé tại Singapore cho nhãn hàng Nofar Gabrieli diễn ra từ 9-19/10 đã lộ Top 7 gồm Anh Quân, Quang Đại, Tuấn Việt, Văn Kiên, Mâu Thanh Thủy, Chà Mi, Nguyễn Hằng.

Ban tổ chức bị nghi ngờ không trung thực

Khi chuẩn bị cho đêm chung kết của cuộc thi diễn ra vào ngày 22/12, 14 thí sinh bị loại cùng top 4 có buổi thử đồ của nhà thiết kế Minh Hà - Quán quân Project Runway. Trong bức hình ghi lại cảnh này, Dương Mạc Anh Quân - Top 6 của VNTM diện trang phục áo phông ngắn tay và để lộ hình xăm mà trước đó, ban tổ chức của VNTM đã cam kết rằng, sẽ không chọn anh vào Nhà chung nếu như hình xăm chưa được xóa bỏ.

Bức hình "tố cáo" BTC không trung thực với khán giả. Top 6 VNTM Dương Mạc Anh Quân không hề xóa hình xăm như đã cam kết.

Phát hiện này khiến nhiều độc giả nghi ngờ ban giám khảo của chương trình đã quá thiên vị Dương mạc Anh Quân. Bởi theo thể lệ của cuộc thi, thí sinh lọt vào vòng loại không được có bất kỳ hình xăm nào trên cơ thể. Trong vòng casting miền Bắc, một thí sinh nam đến từ Hà Nội đã phải ra về vì hình xăm chữ phạm bên bả tay phải./.

Phương Linh (tổng hợp)