Vụ "mua" tin nhắn bình chọn, Nhật Thủy: Gia đình tôi không hay biết

13/05/2014 14:56 Lê Phương
(GDVN) - 'Đến giờ tôi vẫn cảm thấy rất vui khi Ban tổ chức đồng ý cho mình được hát ca khúc Tự nguyện vào khoảnh khách quan trọng trước kênh truyền hình Quốc gia'.

Liên lạc với Nhật Thủy sau một đêm đoạt danh hiệu Quán quân Vietnam Idol mùa 5, Nhật Thủy vui vẻ chia sẻ cảm xúc rằng:

'Thật ra trong đêm Gala trao giải cả tôi và chị Minh Thùy đều chuẩn bị sẵn tâm thế là mình được giải nhì chứ không được giải nhất. Niềm vui đến bất ngờ nên tôi rất hạnh phúc. Tôi nhớ khi mình được xướng tên, chị Thùy đã ôm tôi và nói 'cố lên em, chị chúc mừng em, em xứng đáng mà, không được khóc'. Sự động viên đó khiến niềm hạnh phúc của tôi trọn vẹn hơn'.

Nhật Thủy nhận được sự ủng hộ của dư luận khi hát ca khúc 'Tự nguyện' trong phần thể hiện dành cho người chiến thắng tại Gala trao giải Vietnam Idol.

Nói về ca khúc 'Tự nguyện' mà mình hát trong phần thi chiến thắng đang được dư luận thích thú và khen ngợi, Nhật Thủy cho biết, ban đầu Ban tổ chức vẫn định để người chiến thắng hát ca khúc cũ song với một vài ý kiến nhỏ của Thủy thì ekip đã thay đổi ca khúc:

'Trong một buổi họp các thí sinh khi bàn đến nội dung chương trình thì tôi có hỏi lại các anh trong ekip rằng, có phải đêm trao giải người chiến thắng sẽ vẫn hát lại bài Khoảng khắc không. Thì các anh bảo: 'ừ không hát bài đấy thì hát bài nào'... Thế tôi mới đưa ra ý kiến là hát bài gì có nội dung cổ vũ tinh thần yêu nước thì hôm sau ekip chương trình mới hỏi có thuộc bài hát Tự nguyện không, thì cả tôi và chị Thùy đều thuộc. Mọi người bảo là vậy thì học hát đi có thể hôm đó sẽ hát bài đó. Đến giờ tôi vẫn cảm thấy rất vui khi Ban tổ chức đồng ý cho mình được hát ca khúc này vào khoảnh khách quan trọng trước kênh truyền hình Quốc gia', Nhật Thủy chia sẻ.

Hi vọng sẽ góp được tiếng nói đến với người dân Trung Quốc!

Nhật Thủy cũng cho biết thêm, dù bận rộn tập luyện cho cuộc thi nhưng cô vẫn thường xuyên theo dõi diễn biến trên Biển Đông những ngày qua. Và cách đây 1 tuần Nhật Thủy cũng đã đăng tải một trên trang cá nhân của mình về tình hình đất nước thay cho những bình luận về cuộc thi Vietnam Idol:

'Tôi thấy buồn và lo lắng trước sự việc Trung Quốc mang giàn khoan đến vùng biển Việt Nam. Tôi nghĩ, việc làm thiết thực nhất tôi có thể làm bây giờ là đăng những hình ảnh về sự bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông. Hi vọng với sự chia sẻ mạnh mẽ của dư luận sẽ góp được tiếng nói đến với người dân Trung Quốc để họ nhìn thấy rõ nhất, chân thực nhất sự thật đang diễn ra'.

Ngoài việc chia sẻ về vấn đề Biển Đông đang khiến dư luận Việt Nam bức xúc, Nhật Thủy cũng trải lòng về sự cố 'mua tin nhắn'. Cụ thể sau khi Nhật Thủy đăng quang Vietnam Idol một số người đã đăng tải trên mạng cá nhân một văn bản thông báo được cho là của một công ty ở Bình Dương kêu gọi công nhân nhắn tin ủng hộ cho Nhật Thủy. Đặc biệt văn bản này còn cam kết trả tiền cho những người đã nhắn tin. Nhiều độc giả cho rằng đó là công ty nơi bố mẹ Nhật Thủy làm công nhân nên mới có sự việc kể trên. 

Theo một bức ảnh được công bố trên mạng, văn bản này ghi: “Nhằm ủng hộ và bình chọn cho thí sinh Nhật Thủy (Top 2 của chương trình Vietnam Idol 2014) có số phiếu bình chọn cao nhất trong việc chọn quán quân Vietnam Idol 2014, kêu gọi mọi người nhắn tin ủng hộ với nội dung như sau:

- Mỗi số điện thoại được ủng hộ gửi 3 tin nhắn liên tục, mỗi tin nhắn sẽ trừ phí là 3.000 đồng.

- Cách thức gửi tin nhắn: Gửi ngay bây giờ cho hết ngày thứ 7 tuần này. Bấm máy số 2 rồi gửi tổng đài 6358 (2 gửi 6358).

Ngay bây giờ cán bộ công nhân nào đã gửi 3 tin nhắn sẽ được ban quản lý xưởng thống kê thanh toán 20 ngàn đồng/người. Để được thanh toán tiền, cán bộ công nhân phải chứng minh bằng cách đưa điện thoại có tin nhắn hợp lệ đã được chấp nhập của chương trình Vietnam Idol”.

Văn bản kêu gọi bình chọn được cho là của bố mẹ Nhật Thủy. Ảnh: giadình.net.vn

Trước scandal đầu tiên khi bước vào showbiz, Nhật Thủy thẳng thắn cho biết:

'Gia đình tôi hoàn toàn không biết chuyện này. Tờ giấy đó ghi là công nhân ở Bình Dương nhưng bố mẹ tôi làm công nhân ở Biên Hòa Đồng Nai cơ nên không có sự liên quan nào hết', Nhật Thủy chia sẻ.

'Tờ giấy đó cũng không ghi rõ địa chỉ cụ thể ở đâu để có thể tôi đến đó hỏi xem có thật sự họ đã bình chọn cho mình không. Còn việc gia đình tôi là công nhân làm gỗ trong miền Nam thì trước đêm chung kết 4 ngày bên Ban tổ chức cũng đã có đến xưởng gỗ nơi bố mẹ tôi làm công nhân để quay. Và tôi biết nhờ sự chia sẻ đó tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người thậm chí họ còn thương thật lòng hơn so với việc chỉ yêu giọng hát như trước đó', Nhật Thủy nói thêm.

Nhật Thủy cũng cho biết, trước sóng gió đầu tiên sau khi đăng quang Quán quân Vietnam Idol cô cảm thấy hạnh phúc và an tâm hơn khi nhận được nhiều lời động viên an ủi của bạn bè và người hâm mộ.

Lê Phương