'Xuân Bắc giả gái õng ẹo, ngúng nguẩy điêu luyện'

30/01/2013 10:18 V.T
(GDVN) - Ca sỹ Minh Quân cho biết, ban đầu nhận được lời mời tham dự Táo Quân 2013, anh quá bất ngờ. Nhưng sau một hồi suy tính, anh quyết định từ chối…

Góp mặt trong Táo Quân 2013, Minh Quân đã thể hiện duyên dáng, tròn trịa vai Thiên Lôi. Thiên Lôi với tạo hình đen ‘sì sì’, ăn đu đủ không cần thìa chính là một doanh nhân giàu có dưới hạ giới được lựa chọn làm hình ảnh đại diện cho Thiên đình. Thậm chí, facebook Thiên đình còn chọn ảnh Thiên Lôi làm atvatar.

Dù mới lần đầu tham gia đóng Táo, nhưng Minh Quân diễn tự nhiên, tung hứng nhịp nhàng Nam Tào, Bắc Đẩu. Cộng thêm sự ngúng nguẩy, cau có khiến vai diễn phụ này hết sức thú vị.


- Lần đầu diễn Táo Quân bị vào vai Thiên Lôi xấu xí - như cách Công Lý gọi: thằng mặt đen, ăn đu đủ không cần thìa, anh thấy sao?


Hình tượng Thiên Lôi xấu là do ý tưởng của Đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Anh ấy quyết định tôi sẽ đeo răng vẩu và bôi mặt đen. Ban đầu, anh Hải hơi băn khoăn, sợ mọi người không nhận ra tôi. Nhưng tôi nghĩ, đã vào vai nhân vật nào thì phải làm ra chất nhân vật đó. Anh hề, giả phụ nữ da đen, Ma cà rồng…tôi từng làm thì Thiên Lôi xấu xí cũng chơi luôn.

Tạo hình xấu xí của Minh Quân trong vai Thiên Lôi.


- Thời gian luyện tập Táo Quân căng thẳng, tuy nhiên, các nghệ sỹ hài miền Bắc đã quen rồi, anh gặp khó khăn gì?

Khó khăn thì không có, chỉ có là tôi quá lo lắng đi ấy. Áp lực của Táo Quân quá lớn nên tôi không biết sẽ vào vai Thiên Lôi như thế nào cho ổn. Buổi đầu tiên tập luyện, tôi diễn với tinh thần… một thiên lôi đen hôi, xấu xí nhưng rất cute nhí nhảnh và đạo diễn đã thấy ok. Thực sự đây là một bất ngờ lớn bởi anh Hải nổi tiếng là khó tính.

Khó khăn nhất với tôi là việc đeo răng giả vào tập. Tôi không thể nói tròn vành rõ chữ được vì 2 hàm răng không…gặp được nhau. Lúc này tôi bắt đầu sợ sợ, nhưng mọi người nói không lo, kiểu vẩu răng nó phải thế nên hoàn hồn lại. Đến uống nước cũng rất khó do răng lợi cứ chặn ngang nữa chứ.

- Anh đến với Táo Quân thế nào?

Tôi là 1 fan hâm mộ Táo Quân và hầu hết các đêm ghi hình năm trước đều có mặt, xin làm chân vỗ tay… mồi khán giả.

Thế là một hôm anh Hải gọi, mời tôi vào vai Thiên Lôi, tôi choáng quá và còn hỏi lại anh Hải là: “Em à?” vì chưa bao giờ tôi nghĩ mình có thể được tham gia diễn Táo.

Minh Quân tung hứng rất tốt với các danh hài miền Bắc.


Lúc đầu tôi từ chối nhưng mấy ngày sau anh Hải vẫn gọi, rồi anh Bắc, anh Lý cùng một số anh chị em khác động viên tham gia nên tôi đã đổi ý. Tuy nhiên, tôi cũng bảo với anh Hải rằng: Em xin được phép đến tập, nếu không được mọi người cứ nói thẳng để tìm ai đó phù hợp hơn. Bởi anh Hải là người khó tính trong công việc, dù có thân quen mà không được việc, anh ấy cho nghỉ ngay.

Quả thật, tôi nghĩ, bản thân dù có tập đấy nhưng cũng không dám nghĩ sẽ chính thức được tham gia. May là được mọi người tận tình giúp đỡ nên tôi thấy tự tin hơn sau nửa tháng tập tành.

- Từng giả gái nhiều lần, anh đánh giá sao về màn giả gái của Xuân Bắc, Công Lý?


Các anh ấy là diễn viên chuyên nghiệp, lại còn quá siêu nữa nên khỏi phải bàn. Bình thường trông anh Lý thế thôi, chứ khi giả gái trang điểm vào trông khác hẳn ngay.

Còn hình ảnh giả gái của anh Bắc trong Táo Quân năm nay thì khỏi chê, rất duyên dáng, đi õng ẹo, ngúng nguẩy điêu luyện. Đến chi tiết nhỏ nhất như ngón tay cong cong cũng rất buồn cười và đạt.

- Trở lại quá trình tập luyện, các danh hài miền Bắc hiểu nhau nên kẻ tung–người hứng ăn ý, anh là nhân tố mới, lúc tập luyện có cảm giác lạc lõng?

May mắn là tôi chơi rất thân với các anh chị diễn viên hài và đặc biệt là ê-kíp Táo Quân nên không bị cảm giác lạ lẫm với mọi người. Ngay cả lúc tập, đoạn nào làm chưa tốt, quên lời đều được anh chị góp ý, đỡ lời cho nên bớt căng thẳng hơn

- Cảm giác đứng trên sân khấu diễn hài so với ca nhạc ra sao?

Hôm đầu tiên diễn ở Cung, tôi run lắm, vậy là tự nhiên bao nhiêu lời thoại trong đầu mấy sạch như kiểu IC bị chập ất. Tôi rất lo. Lúc chạy ra sân khấu rất may là chữ nghĩa nó lại về.

V.T