Xuân Bắc làm nhà báo, Andrea hát quán bar

08/06/2012 15:43 V.T
(GDVN) - Bộ phim truyền hình dài tập 'Hai phía chân trời' với sự tham gia của Xuân Bắc, người mẫu Andrea, Quỳnh Hoa, NSƯT Mạnh Cường...với bối cảnh được quay chủ yếu ở Châu Âu dự kiến phát sóng vào cuối năm 2012.
Hai phía chân trời được chuyển thể từ truyện ngắn Máu của tuyết của nhà văn Trần Hoài Văn, đây là câu chuyện cảm động về thân phận những người Việt phải rời bỏ quê hương. Khắc hoạ lại một cách chân thực cộng đồng người Việt với những thời khắc, những tháng năm đầu và chuyển biến xã hội ở nước sở tại.
33 tập bộ phim Hai phía chân trời chủ yếu được quay tại Cộng hòa Séc. Đây là dự án phim đầu tiên nói về cuộc sống người Việt xa xứ được quay ở nước ngoài do đạo diễn Nguyễn Quốc Trọng và Vũ Trường Khoa thực hiện.
Xuân Bắc vào vai Minh, là luật sư, viết báo Trái tim Việt cho cộng đồng. Anh là người nhanh nhẹn, tháo vát và cởi mởi. Minh đã có vợ và một con gái và gia đình anh có một cửa hàng ăn ngay ở khu chợ người Việt.
Minh (Xuân Bắc đóng) có công việc, thu nhập ổn định, mong ước đón mẹ sang sống cùng vợ chồng để định cư lâu dài ở nước ngoài.
Lần đầu tiên VFC tổ chức quay phim ở nước ngoài nên việc đưa diễn viên, các thiết bị từ trong nước sang cũng gặp khá nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Czech,  12/4/2012, VFC đã bắt đầu giai đoạn quay tiền kỳ tại các bối cảnh ở đây.
Andrea vào vai Landaria, một cô gái trẻ đẹp, trong sáng mạnh mẽ và tự trọng.
Vì nhà nghèo nên Landaria bỏ học đi hát tại một quán bar nhỏ ở Thủ đô. Tại đó, cô đã quen và có cảm tình đặc biệt với Lê. Trong khi đó, Lê chỉ coi côi như người bạn vong niên tốt bụng.
"An cảm thấy làm quen được với anh Xuân Bắc là một điều tuyệt vời trong chuyến đi này. Anh là một người rất vui tính và An rất quý anh ấy. Anh Bắc cũng rất chuyên nghiệp nên An học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm diễn xuất", người mẫu Andrea chia sẻ khi đóng cặp với Xuân Bắc.
Bộ phim có sự góp mặt của nhiều nhân vật với xuất xứ, thân phận khác nhau, có người tốt, kẻ xấu...Điều đáng trân trọng ở những con người này chính là dù bươn chải, vật lộn để xây dựng cuộc sống nơi xứ lạ thì họ vẫn đau đáu hướng về quê hương, tổ quốc.
Diễn viên Lê Vũ Long (phải) vào vai Vĩnh. Trước đây Vĩnh đi bộ đội đặc công sau đó sang nước ngoài học và tiếp tục lưu lại nơi đất khách quê người sinh sống,giấy tờ không ổn định. Vẻ ngoài khá lạnh lùng, nhưng anh sống rất nội tâm.
NSƯT Mạnh Cường vào vai Lê, là một doanh nhân thành đạt, giữ cổ phần lớn trong khu chợ của người Việt, sống độc thân và có số phận éo le.
Bộ phim hứa hẹn sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn cái giá phải trả của những đồng tiền của những người Việt đang ở đất khách quê người kiếm được.
V.T