Xuân Lan "soi" 5 bước chân đầu tiên của thí sinh

21/08/2011 11:31
(GDVN) - Cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2011 vừa trải qua vòng thi thứ hai ở khu vực phía Nam.

(GDVN) - 81 thí sinh đã được chọn để bước vào ngày thi thứ hai với các phần thi có độ khó cao hơn, đó là đi catwalk trong trang phục bikini và trả lời ứng xử với ban giám khảo.

Cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2011 vừa trải qua vòng thi thứ hai ở khu vực phía Nam. 81 cô gái bước ra với những bộ trang phục bikini sắc màu dưới nền nhạc vui tươi, sôi động đã mở màn phần thi đầu tiên thật hào hứng. Siêu mẫu Xuân Lan đã có lời chia sẻ với các thí sinh: “Ở phần trình diễn catwalk với trang phục bikini, các bạn cần thể hiện thật rõ nét đẹp hình thể và sự năng động, khỏe mạnh của mình”. 

alt
 

Nhìn chung ở vòng thi này, đa số các thí sinh đã có sự chuẩn bị tốt, tuy nhiên sự lựa chọn của một số bạn cũng mắc phải một số lỗi do những chiếc áo tắm quá rườm rà hay quá rộng, xòe ở phần eo, hông, chưa tôn hết được vẻ đẹp của cơ thể. Một số thí sinh để tóc xõa dài cùng phần mái làm che gần hết những gương mặt, hoặc cách trang điểm chưa phù hợp... khiến ban giám khảo “bị chú ý hoàn toàn bởi màu mắt, màu son, màu móng tay của các bạn chứ không thấy được các bạn đẹp như thế nào”. 

Thay đổi phục trang, giày phù hợp hơn; buộc tóc gọn gàng; lau đi lớp make-up quá đậm… là những điều mà “Bộ tứ” giám khảo thường nhắc các bạn thí sinh. Không chỉ đưa ra những đánh giá, nhận xét mà ban giám khảo còn hướng dẫn, góp ý và sẵn sàng cho thí sinh thêm cơ hội để một lần nữa thể hiện nét cá tính, khả năng của mình.

alt
 

Khi thấy các bạn thí sinh với dáng đi, bước chân catwalk chưa đúng, siêu mẫu Xuân Lan đã rời khỏi hàng ghế để trực tiếp hướng dẫn. Những bài tập vỡ lòng như thả lỏng cơ thể, giữ dáng người đứng, hướng mắt nhìn thẳng, sải những bước dài, không được hở chân quá rộng… đã được Xuân Lan chỉ dẫn rất tận tình. Điều Xuân Lan tìm không phải sự hoàn hảo ngay từ đầu mà chính những cố gắng trong 5 bước chân đầu tiên. Một người mẫu không hẳn chỉ có số đo hình thể chuẩn và gương mặt cá tính mà rất cần cho mọi người thấy được “thần thái” khi trình diễn. Và ở phần thi catwalk với trang phục bikini, các thí sinh cần thể hiện sự tươi trẻ, năng động chứ không phải một gương mặt vô hồn.

“Các bạn hãy chọn bộ bikini đơn giản, ôm gọn vào người để tôn những nét đẹp của cơ thể; đôi giày cao gót thanh mảnh cho vẻ mềm mại, cùng mái tóc gọn gàng và cách trang điểm thật nhẹ nhàng… để chúng tôi có thể nhìn thấy những vẻ đẹp tự nhiên và đừng quên thể hiện cá tính rất riêng của mình”, đó là những lời nhắn nhủ mà ban giám khảo gửi gắm cho các thí sinh, đặc biệt là các bạn thí sinh ở khu vực phía Bắc sẽ tham gia vòng sơ tuyển vào ngày 23/8 sắp tới tại Trung tâm Thương mại The Garden, khu đô thị The Manor, Mỹ Đình, Hà Nội.

K.Hưng