Video: Cháu Mao Trạch Đông bị phóng viên "truy vấn" có giảm béo không

11/03/2015 10:09
Hồng Thủy
(GDVN) - Ông Vũ là cháu nội Mao Trạch Đông nên nhất cử nhất động đều khó thoát khỏi ống kính báo chí Trung Quốc, vì vậy tướng Vũ sống khá lặng lẽ tại Bắc Kinh.
Video: Cháu Mao Trạch Đông bị phóng viên "truy vấn" có giảm béo không ảnh 1
Mao Tân Vũ họp Chính hiệp toàn quốc năm 2008 khi mang hàm Đại tá.

Đa Chiều ngày 11/3 đưa tin, do xuất thân đặc biệt là cháu trai duy nhất của Mao Trạch Đông nên mỗi lần họp hành tướng Mao Tân Vũ, Thiếu tướng trẻ nhất Trung Quốc lại trở thành tiêu điểm chú ý của giới truyền thông Trung Quốc.

Mao Tân Vũ hiện là Phó Chủ nhiệm Khoa Nghiên cứu chiến lược Học viện Khoa học Quân sự Trung Quốc, ủy viên Chính hiệp toàn quốc hai khóa từ năm 2008 đến nay. Mỗi lần ông Vũ xuất hiện là các phóng viên lập tức đeo bám theo không khác gì một minh tinh màn bạc.

Kỳ họp lưỡng hội (Quốc hội và Chính hiệp) năm nay, tướng Vũ được cho là đã giảm béo thành công. QQ News cho biết, hôm 5/3 khi chuẩn bị vào hội trường tham dự kì họp của Chính hiệp toàn quốc, ông Mao Tân Vũ lại bị giới truyền thông bao vây.

Video: Cháu Mao Trạch Đông bị phóng viên "truy vấn" có giảm béo không ảnh 2
Tướng Mao Tân Vũ đi họp Chính hiệp toàn quốc năm 2014.

Phát biểu với báo chí, tướng Mao Tân Vũ nói: "Chống tham nhũng trong quân đội là thuận theo lòng dân, bảo vệ đảng và quân đội. Hoạt động này được làm rất triệt để, chúng tôi ủng hộ các quyết sách của Quân ủy trung ương và Trung ương đảng. Năm nay tôi mang đến 2 đề xuất, một liên quan đến chính sách năng lượng quốc gia, thứ hai là phát triển nông nghiệp sạch".

Ngay sau đó có một phóng viên đã hỏi ông Vũ: "Ông có giảm béo không?" Ngoài yếu tố chức vụ trong quân đội không cho phép Mao Tân Vũ thường xuyên xuất đầu lộ diện phát biểu trên báo chí, ông Vũ là cháu nội Mao Trạch Đông nên nhất cử nhất động đều khó thoát khỏi ống kính báo chí Trung Quốc, vì vậy tướng Vũ sống khá lặng lẽ tại Bắc Kinh.

Video: Cháu Mao Trạch Đông bị phóng viên "truy vấn" có giảm béo không ảnh 3
Tướng Vũ trong một phiên họp ngày 3/3 vừa qua.
Video: Cháu Mao Trạch Đông bị phóng viên "truy vấn" có giảm béo không ảnh 4
Mao Tân Vũ trong phiên họp ngày 3/3.
Video: Cháu Mao Trạch Đông bị phóng viên "truy vấn" có giảm béo không ảnh 5
Có người cho rằng ông Vũ đã giảm béo thành công, Mao Tân Vũ trong kỳ họp Chính hiệp toàn quốc năm nay.
Video: Cháu Mao Trạch Đông bị phóng viên "truy vấn" có giảm béo không ảnh 6
Mao Tân Vũ giao lưu với các đại biểu khác trong kỳ họp Chính hiệp năm nay.
Hồng Thủy