Vietcombank tặng sổ BHXH, thẻ BHYT trị giá 5 tỷ đồng cho hoàn cảnh khó khăn

25/11/2022 09:14
Nam Dương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Việt Cường đã trao tặng 1.000 sổ BHXH, 9.968 thẻ BHYT với tổng trị giá 5 tỷ đồng cho đại diện BHXH Việt Nam. 

Với mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội với ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam, giúp nhiều người lao động được tham gia bảo hiểm xã hội, nhiều người dân được chăm sóc sức khoẻ bằng bảo hiểm y tế, sáng ngày 23/11/2022, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Lễ Phát động chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ phát động được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức trang trọng trên phạm vi toàn quốc. Tham dự buổi Lễ, tại điểm cầu Trung ương có: Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh; Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Nguyễn Văn Cường; các Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; về phía Vietcombank có Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Việt Cường và lãnh đạo một số Phòng/Ban tại Trụ sở chính.

Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Việt Cường (hàng đầu, ngoài cùng bên trái) tham dự chương trình.

Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Việt Cường (hàng đầu, ngoài cùng bên trái) tham dự chương trình.

Tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có: Đại diện lãnh đạo địa phương; thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế các cấp; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội các tỉnh, các phòng trực thuộc, Bảo hiểm xã hội cấp huyện và các tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ.

Phát biểu tại Lễ phát động, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết: Thực hiện chủ trương “bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân” của Đảng và Nhà nước, với mong muốn để người dân Việt Nam, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau, được bảo đảm thu nhập khi hết tuổi lao động, chương trình “Tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” hướng tới những đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội, người chưa có thẻ bảo hiểm y tế thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác…

“Với mong muốn nhân lên thật nhiều những giá trị nhân văn ấy, thay mặt lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tôi tha thiết kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung tay, để chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn được lan toả sâu rộng trong toàn xã hội, để ngày càng có thêm nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng bảo hiểm xã hội, được chăm sóc sức khoẻ khi ốm đau bằng bảo hiểm y tế” - Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh bày tỏ.

Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Việt Cường (hàng đầu, bên trái) trao biểu trưng tặng 1.000 sổ bảo hiểm xã hội, 9.968 thẻ bảo hiểm y tế với tổng trị giá 5 tỷ đồng cho đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Việt Cường (hàng đầu, bên trái) trao biểu trưng tặng 1.000 sổ bảo hiểm xã hội, 9.968 thẻ bảo hiểm y tế với tổng trị giá 5 tỷ đồng cho đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Hưởng ứng lời phát động của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tại buổi Lễ, đại diện cho Ban Lãnh đạo Vietcombank, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Việt Cường đã trao tặng 1.000 sổ bảo hiểm xã hội, 9.968 thẻ bảo hiểm y tế với tổng trị giá 5 tỷ đồng cho đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Với những ý nghĩa nhân văn, nhân đạo, cộng đồng chia sẻ của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, cuốn sổ bảo hiểm xã hội, tấm thẻ bảo hiểm y tế được Vietcombank trao tặng đến người có hoàn cảnh khó khăn không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần vô cùng to lớn.

Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Việt Cường (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị tham gia chương trình.

Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Việt Cường (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị tham gia chương trình.

Trước đó, vào tháng 2/2022, Vietcombank đã trao tặng cho Bảo hiểm xã hội Việt Nam số tiền ủng hộ của đoàn viên, người lao động Vietcombank trị giá 17,2 tỷ đồng để mua sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế, trao tặng và lan toả tình yêu thương đến với người dân còn khó khăn trên mọi miền đất nước.

Đồng hành cùng Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Vietcombank tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ của một ngân hàng phát triển bền vững vì cộng đồng, tích cực đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội, từ đó góp phần vào sự phát triển phồn vinh thịnh vượng của Việt Nam.

Nam Dương