Vinamilk hỗ trợ xây nhà tình thương tại Thái Bình

30/12/2014 14:05
Cao Nguyên
(GDVN) - Đại diện Vinamilk đã đến tận gia đình ông Lê Quang Huy (Tiền Hải, Thái Bình) thăm hỏi và trao quà cùng 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Huy xây lại căn nhà...

Từ hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tổ chức trao sữa cho trẻ em tại Thái Bình, Vinamilk được biết gia đình ông Lê Quang Huy bị nhiễm chất độc màu da cam từ chiến tranh, khắp người nổi đầy u cục, hiện ông chỉ nằm yên một chỗ, gia đình rất khó khăn. Ngay sau đó, đại diện Vinamilk đã đến tận gia đình ông Lê Quang Huy (Tiền Hải, Thái Bình) thăm hỏi và trao quà cùng 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Huy xây lại căn nhà, giúp ông và gia đình có một căn nhà ấm áp hơn trong những ngày giá rét để đón Tết nguyên đán đang đến gần.

Vinamilk hỗ trợ xây nhà tình thương tại Thái Bình ảnh 1
Ông Phạm Tuyên – Giám đốc Kinh doanh miền Duyên hải Vinamilk, đại diện công ty đã đến tận gia đình Ông Lê Quang Huy thăm hỏi và trao quà.

Gần 38 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, không chỉ  mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, Vinamilk còn luôn luôn quan tâm đến các hoạt động hướng về cộng đồng. Giúp đỡ những gia đình và trẻ em khó khăn trên cả nước, là một trong những hoạt động thiện nguyện vẫn được Vinamilk hết sức quan tâm.

Trong tháng 12/2014, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng vừa tổ chức lễ trao tặng 54.000 ly sữa với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng cho trẻ em Thái Bình. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các Trường và Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, đến các gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam tại 8 huyện, thị của tỉnh Thái Bình để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Tính đến nay, tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đem đến cho hơn 310.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 23 triệu ly sữa, tương đương khoảng 84 tỷ đồng.

Thái Bình hiện là nơi có số lượng nạn nhân chất độc da cam cao nhất nước, với trên 3 vạn người nhiễm và mang di chứng của chất độc da cam. Họ luôn cần sự quan tâm, chia sẻ và chăm sóc từ cộng đồng. Đó cũng chính là lý do để chương trình Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam năm 2014 vừa dừng chân ở đây, để cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình.

Cao Nguyên