Vợ chồng ông Dũng lò vôi nhận bằng tiến sĩ và được phong giáo sư Mỹ

07/11/2018 07:11
Hưng Long
(GDVN) - Vợ chồng ông Dũng lò vôi là doanh nhân thành công không qua trường lớp và đi lên bằng kinh nghiệm tích lũy trong cuộc sống đời thường.

Ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) và bà Nguyễn Phương Hằng – chủ nhân Khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương) vừa được Trường Đại học Apollos ở Mỹ có chi nhánh tại Malaysia trao bằng tiến sĩ và học hàm giáo sư.

Ông Dũng được trao bằng Tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh (Honorary Doctor of Business Administration) và bà Hằng được vinh danh Giáo sư danh dự (Honorary Visiting Professor).

Vợ chồng ông Dũng lò vôi nhận bằng tiến sĩ và được phong giáo sư Mỹ ảnh 1
Vợ chồng ông Dũng lò vôi nhận học hàm giáo sư và bằng tiến sĩ. (Ảnh: H.L)

Đại học Apollos của Mỹ căn cứ vào những cống hiến trong sự nghiệp kinh doanh và hoạt động vì cộng đồng tại châu Á để trao danh hiệu này cho vợ chồng ông Dũng lò vôi.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi được biết đến là doanh nhân thành công không cần bằng cấp từ các trường đại học. Thuở thiếu thời, ông Dũng sớm rời ghế nhà trường để tạo dựng sự nghiệp.

Bà Nguyễn Phương Hằng vừa học xong lớp 11 cũng phải bỏ ngang vì hoàn cảnh gia đình.

Hơn 30 năm qua, vợ chồng ông Dũng lò vôi đã phấn đấu trên thương trường và đã xây dựng được cơ ngơi vững chắc. Thành công của ông đã được xã hội ghi nhận qua khối tài sản có giá trị lên đến hàng chục ngìn tỷ đồng. 

Vợ chồng ông Dũng lò vôi nhận bằng tiến sĩ và được phong giáo sư Mỹ ảnh 2Ông chủ Đại Nam: “Điên mà làm được như tôi thì cũng nên điên” 

Một điều đặc biệt và điểm chung của cặp vợ chồng này là, họ tạo ra lợi nhuận nhưng mang tất cả đến với trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước thông qua Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Hằng năm, Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã mang đến nhịp đập đều đặn cho hơn 500 trái tim trẻ em trên cả nước.

Hơn 5 năm qua, Quỹ từ thiện Hằng Hữu phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng I Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện các ca tầm soát, mổ tim cho các cháu.

Bà Nguyễn Phương Hằng chính thức là người điều hành quỹ thay ông Dũng lò vôi trong những năm gần đây.

Tháng 5/2017, Trường đua Đại Nam được khai trương tại khu du lịch Đại Nam có quy mô chuẩn quốc tế đã để lại dấu ấn của bà Nguyễn Phương Hằng.

Ông Dũng lò vôi tâm niệm, từ những thành công đạt được, vợ chồng ông lại tiếp tục có những công trình hướng đến cộng đồng và phục vụ cho xã hội.

Mới đây, một công trình nghiên cứu mới nhất vừa hoàn thành là nhà máy xử lý nước thải ở các khu công nghiệp.

Nói về công trình này, ông Dũng chia sẻ, tình trạng xả thải ở các khu công nghiệp trên cả nước luôn là điểm nóng và mối quan ngại đối với người dân.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi nhận bằng tiến sĩ và được phong giáo sư Mỹ ảnh 3
Vợ chồng ông Dũng lò vôi cùng những cá nhân ở các nước trên thế giới nhận học hàm giáo sư và bằng tiến sĩ. (Ảnh: H.L)

Hơn 3 năm nghiên cứu, ông đã thành công và công trình đã được các cơ quan chức năng kiểm định, công nhận đạt chuẩn về chất lượng.

Nước thải qua xử lý đạt chuẩn để người dân có thể sử dụng làm nguồn nước sinh hoạt hằng ngày.

Trong khoảng 3 năm, ông Dũng sẽ đầu tư trên 100 nhà máy với tổng số vốn dự tính 10.000 tỷ đồng. Ước tính mỗi nhà máy có số vốn 100 tỷ đồng.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi thực hiện dự án bằng vốn tự có và không kêu gọi đầu tư để góp vốn.

Ông Huỳnh Uy Dũng khẳng định, công nghệ xử lý nước thải do ông nghiên cứu và không phụ thuộc vào các công nghệ nước ngoài. Các chất thải gây hại do con người vô ý hay cố ý thải ra môi trường sẽ được xử lý để tái tạo vào sinh hoạt hằng ngày.

Dự kiến, cuối năm 2018 – đầu năm 2019, vợ chồng ông Dũng lò vôi sẽ khánh thành nhà máy đầu tiên tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2 với công suất xử lý 10.000 m3 nước mỗi ngày.

Hưng Long