Vụ diễn viên Hồng Hà: Dân mạng đòi nêu tên đại gia mua dâm

25/05/2012 20:32
Thùy Linh (tổng hợp từ các diễn đàn mạng)
(GDVN) - Vụ scandal Cao Thái Sơn chưa lắng thì cư dân mạng lại một lần nữa phẫn nộ trước thông tin diễn viên, người mẫu Hồng Hà bị bắt quả tang bán dâm.
Người mẫu kiêm diễn viên Hồng Hà có lợi thế với vóc dáng cao ráo, gương mặt xinh xắn dễ thương nhưng rất tiếc, cô lại đi theo con đường làm ảnh hưởng xấu, rất xấu đến danh dự, nhân phẩm của một con người, và làm xấu xí thêm hình ảnh giới showbiz vốn đã nhiều thị phi. Hàng loạt ý kiến đã được cộng đồng mạng bày tỏ ngay sau khi Hồng Hà bị bắt, rất nhiều trong đó yêu cầu cơ quan chức năng nêu tên các "đại gia" mua dâm.

Trên các diễn đàn mạng, bạn đọc có email dungnt83@gmail.com rất phấn khích: "Hoan hô các nhà báo dám công khai tên tuổi những người mẫu chân dài bán dâm để mau làm giàu. Chúc các anh tràn đầy dũng khí chiến đấu với trách nhiệm là nhà báo của nhân dân và vì dân".

Độc giả Nguyễn Văn Trực bức xúc: "Đại gia ấm cật, lắm tiền, nhiều của, rửng mỡ mua dâm sao không nêu tên cho bàn dân thiên hạ biết?". Độc giả Tri Phương lại coi sự việc này là chuyện thường ngày: "Tệ nạn này không mới, có cung thì có cầu thôi, nhưng thiết nghĩ bán dâm và môi giới mại dâm thì có tội, còn người mua dâm cũng phải chịu tội hoặc nên sửa luật để công khai tên tuổi và hình ảnh trên phương tiện thông tin đại chúng thì tệ nạn này mới giảm được".
Hồng Hà từng thực hiện nhiều bộ ảnh nóng bỏng như thế này.
Hồng Hà từng thực hiện nhiều bộ ảnh nóng bỏng như thế này.

Không chỉ bức xúc trước sự việc của diễn viên, người mẫu Hồng Hà, nhiều độc giả còn rất phẫn nộ và muốn cơ quan công an 'phanh phui' những đại gia đã mua dâm. Độc giả có tên là Nguyễn Quỳnh đã đưa ra quan điểm: "Tui không quan tâm tới mấy cô người mẫu kiêm diễn viên, kiêm bán dâm đáng khinh bỉ kia. Thật xấu hổ! Cần điều tra xem có đại gia nào mua dâm trong đường dây này không. Thật kinh khủng khi bỏ ra 20 triệu cho một lượt "tàu nhanh".

Tony Trần đồng tình với ý kiến của độc giả Nguyễn Quỳnh: "Đã công khai người bán dâm và dân môi giới sao không công khai luôn danh tính của người mua dâm, người mua lúc nào cũng được bao che hơn người bán và họ sẽ không biết sợ là gì, vì chỉ có tốn tiền thôi chứ đâu có bị gì nữa ngoài phạt hành chính? Không có cầu thì làm sao có cung, vấn nạn xã hội sẽ còn tiếp diễn".

Cùng ý kiến với các độc giả trên, email banglangtim56@yahoo.com viết: "Đã từ rất lâu dư luận đã lên tiếng về quan điểm của giới chức trách rằng chỉ nêu tên người bán dâm, thậm chí còn tô đậm về nghề nghiệp hoặc những gì có vẻ cần biết rõ về họ, chẳng hạn như thành phần xuất thân, nghề nghiệp, quan hệ cộng đồng... Thế nhưng hầu như chưa bao giờ đề cập tương tư như thế đối với kẻ mua dâm. Thiết nghĩ, đã là hiện tượng cần uốn nắn tại sao chỉ nhằm vào một đối tượng, trong khi ai cũng biết mua và bán là hai mặt của một bản chất sự việc mà"!

Nhiều độc giả lại không quan tâm đến danh tính hay sự nghiệp của người mua dâm hay bán dâm mà trước sự việc này, họ muốn kêu gọi các cơ quan chức năng nghiêm túc vào cuộc để tệ nạn xã hội cũng như những vấn nạn suy đồi đạo đức, lối sống bị dẹp bỏ.

Anh Xuân Lâm chia sẻ: "Trớ trêu thay, người có hiểu biết thường đọc báo thì luôn nghèo, còn đại gia con ông nọ, bà kia không cần hiểu biết vung tiền cho "tàu nhanh" lại giàu. Người mẫu có gì mà giá cao thế? Cần chung tay dẹp các hiện tượng sự suy đồi đạo đức đang tung hoành". Độc giả Hải Anh viết: "Cái này nói cho văn hóa là mại dâm cao cấp. Kiếm tiền nhiều và dễ quá nên mấy chân dài chỉ cần "nằm dài" là làm giàu. 1000 USD/lượt tàu nhanh bằng lương 10 tháng trời của tôi, một ngày mấy chân dài này chỉ cần 1 lượt tàu nhanh là sống như bà hoàng".

Dường như hình ảnh người mẫu, diễn viên chân dài, 'mặt hoa da phấn' đi xế xịn, diện đồ hàng hiệu là những hình ảnh quá quen thuộc đối với người dân bình thường. Cho dù đó chỉ là một bộ phận trong giới nghệ sĩ nhưng việc 'quy chụp' tất cả lại là điều dễ hiểu hiện nay. Độc giả Mạnh Hoàng cho rằng: "Kiếm ít vốn rồi nghỉ thôi mà...để già ai thèm mua nữa... nói thật mỗi lần ra đường thấy mấy cô chân dài đi tay ga cao cấp hoặc SH là tui không thể nào nghĩ ra hình ảnh tốt đẹp nào... Làm gì để có tiền đi xe giá cả trăm triệu đồng... Khó giải thích... ngoài cách giải thích bám đại gia và bán dâm".

Bạn Thu Trang cũng thấy sự việc không có gì lạ đối với giới showbiz: "Chuyện "bán trôn nuôi miệng" như thế này đâu còn lạ gì, còn nhiều "kiều nữ" làm lắm chứ không phải như chiêu này đâu, chẳng qua là công an chưa sờ gáy tới mà thôi. Việc mấy ẻm chân dài người mẫu, diễn viên bán dâm là chuyện rất dễ hiểu bởi vì thấy "đồng nghiệp" mình sau mau giàu quá, ăn sung mặc sướng xe hơi sang trọng nên không còn cách nào khác là chấp nhận "kinh doanh vốn tự có" để đổi đời khi có chút đỉnh rồi thì ngạo mạn coi trời bằng hạt tiêu chứ hạng người này có tốt đẹp gì"!...
Thùy Linh (tổng hợp từ các diễn đàn mạng)