Vừa thấy dị nhân hàng loạt người liền ùa đến cho tiền

19/07/2014 07:15
Xuân Hoàng
(GDVN) - Người đàn ông bò lồm cồm dọc trên đường mà không hề chìa tay ra xin bất cứ ai. Thế nhưng lại khiến nhiều người vừa thấy lại ùa đến cho tiền.

Hình ảnh cảm động ấy được diễn ra vào buổi chiều ngày 16/7, trên dọc tuyến đường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Đó là một buổi chiều đẹp, trời dịu mát, bỗng xuất hiện một người đàn ông thân mang dị tật với đôi khủu chân dưới teo tóp, nhỏ thó như khúc xương khô, đôi bàn chân co quắp cứng đờ không cử động được.

Để di chuyển được, người đàn ông phải dùng hai đầu gối, cộng với đôi bàn tay bò lồm cồm dọc bên rìa đường theo hướng tay phải. Thỉnh thoảng những chiếc xe tải hạng lớn phóng vù qua sát người đàn ông kia khiến nhiều người thót tim.

Vừa thấy dị nhân hàng loạt người liền ùa đến cho tiền ảnh 1
Người đàn ông thân mang dị tật khiến hàng loạt người cảm động ùa đến cho tiền

Nhiều người dân xung quanh thấy cảnh tượng ấy liền ùa đến cho tiền. Trong đoạn video ngắn mà phóng viên ghi nhận được, ban đầu là một cô gái trẻ, tay cầm ô cứ rón rén đi theo người đàn ông. Cô gái này mạnh bạo hơn khi thấy một người đàn ông trung tuổi đang đi xe máy đột ngột dừng lại móc tiền từ trong túi ra cho, thì cô gái liền lao nhanh tới với số tiền trong tay mà cô chuẩn bị từ trước liền đưa cho người đàn ông dị tật. Đưa xong tiền cô gái liền rời đi với cảm giác đầy thanh thản khi cô đã làm được một việc có ích cho đời.

Người đàn ông dị tật lại tiếp tục bò lồm cồm về phía trước, vừa được vài mét thì một cô gái trẻ chở cậu em trên chiếc xe đạp lao nhanh tới rồi dừng lại đưa tiền cho người đàn ông dị tật. Bên kia đường, một người phụ nữ bán trà đá cũng lao vội sang cho tiền. Tiếp đó là một người bà đàn bế đứa cháu nhỏ trên tay đứng từ này đến giờ ngó theo, trước cảnh hàng loạt người thể hiện tình cảm cao đẹp đấy, người bà đang bế cháu cũng lao vội đến người đàn ông dị tật và cúi xuống đưa tiền.

Phóng viên đã tiếp cận để tìm hiểu rõ tiểu sử người đàn ông đáng thương ấy. Thế nhưng người đàn ông ấy cứ ú ớ không nên lời. Trước con mắt dò xét của nhiều người, chúng tôi đành để người đàn ông ấy lại lồm cồm bò đi.

Dù không chìa tay ra xin, nhưng ai nấy trông thấy người đàn ông dị tật bò trên đường đều rút tiền ra cho như một phản xạ tự nhiên.

Xuân Hoàng