Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích

01/06/2019 14:19
Quế Chi
(GDVN) - Chặng đường 5 năm hình thành, xây dựng và phát triển đã khẳng định được lập trường, sự sáng tạo của lãnh đạo Tập đoàn SSG và đội ngũ cán bộ, giáo viên.

Ngày 31/5, trường Wellspring Saigon đã tổ chức lẽ tổng kết năm học 2018 trong niềm hân hoan của hàng nghìn học sinh và phụ huynh.

Năm học vừa qua tiếp tục ghi nhiều dấu ấn đậm nét về sự nỗ lực của thầy và trò trường Wellspring Saigon, với rất nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng ở các kỳ thi quốc tế Toán, Hùng biện tiếng Anh, Olympic tiếng Anh, Ngữ Văn, Stem, Piano quốc tế, Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương...

Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích ảnh 1
Wellspring Saigon có môi trường học tập hiện đại giúp học sinh phát triển toàn diện. 

Tại lễ bế giảng, Tiến sĩ Nguyễn Bác Dụng - Tổng hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Từ những ngày đầu tháng 9/2014 quy mô trường chỉ có 11 lớp với 132 học sinh. Đến tháng 9/2018 trường đã có 56 lớp với 1147 học sinh cùng hơn 300 cán bộ, giáo viên và nhân viên đang hoạt động giáo dục và giảng dạy.

Trường Wellspring Saigon và Wellspring Hà Nội ra đời với mục tiêu chung là đáp ứng nhu cầu học tập và giáo dục của đại đa số nhân dân cả nước; đồng thời góp phần tích cực vào chủ trương đa dạng hóa các loại hình trường, nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy… của Đảng, Nhà nước và ngành Giáo dục và Đào tạo.

Thầy Dụng chia sẻ: "Chúng ta đã và đang bước sang một kỷ nguyên mới – Kỷ nguyên của Công nghệ thông tin, của kinh tế tri thức, của hội nhập.

Cả dân tộc đang chung sức tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước để có một nước Việt Nam – dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh, dân chủ.

Trong bối cảnh đầy thời cơ và thách thức ấy, việc đào tạo một thế hệ trẻ tài ba, năng động – những con người biết tận dụng mọi thời cơ, vượt qua mọi thử thách để tích lũy tri thức, rèn luyện năng lực của con người mới toàn cầu, những con người quyết định vận mệnh của dân tộc – là nhiệm vụ đặt lên vai của ngành Giáo dục nói chung và trường Wellspring nói riêng.

Ra đời với sứ mệnh dự báo, đáp ứng như cầu phát triển toàn diện về TRÍ LỰC - TÂM LỰC – THỂ LỰC của đội ngũ thầy, trò; cùng với trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; bồi dưỡng nhân tài, rèn luyện nhân cách Việt Nam, trường Wellspring Saigon đã xây dựng cho mình một mô hình mới NĂNG ĐỘNG – SÁNG TẠO – LINH HOẠT hơn, nhằm bồi dưỡng và đào tạo những thế hệ người THẦY VÀ HỌC SINH cho ngày mai – Giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, có năng lực hợp tác, sáng tạo và đặc biệt là nhân cách, trí tuệ, cảm xúc, năng lượng– những con người độc đáo của thế kỷ XXI.

Với mô hình quản lý sự phát triển toàn diện để làm nền tảng cho sự phát triển năng khiếu, tiềm năng, trường Wellspring Saigon đã phát huy được nội lực và ngoại lực của mình.

Nội lực là chiến lược phát triển nhà trường đúng đắn, khoa học; trình độ năng lực đội ngũ vững vàng, tinh thần đoàn kết cao; tập thể là một tổ chức biết học hỏi.

Học sinh chăm ngoan, sáng tạo, sống có trách nhiệm, có lý tưởng, ước mơ trong sáng và có bản lĩnh để đối phó với những sai trái, lạc hậu.

Ngoại lực là phù hợp với khoa học đời sống, sự đồng tình của xã hội, sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo ngành, thành phố, Quận ủy và tập đoàn SSG cùng Quỹ đầu tư VIG. Mối quan hệ tương tác giữa các đối tác trong và ngoài nước. Đặc biệt là sự đồng hành của toàn thể quý phụ huynh học sinh".

Thầy Dụng bày tỏ: "Cho dù chưa phát huy hết được nội ngoại lực nhưng cơ bản nhà trường đã tận dụng được những mặt mạnh, thuận lợi để khắc phục những yếu kém, khó khăn và có được những kết quả như ngày hôm nay, thật xứng đáng với niềm tin yêu của xã hội, của phụ huynh học sinh đối với công sức của đội ngũ thầy/cô trường Wellspring Saigon nói riêng và hệ thống trường Wellspring nói chung.

Chặng đường 5 năm hình thành, xây dựng và phát triển đã khẳng định được lập trường, quan điểm, tính kiên định, sự sáng tạo của lãnh đạo Tập đoàn SSG và đội ngũ cán bộ quản lý.

Những thành quả trường Wellspring Saigon đạt được vượt sự mong muốn là do sự cố gắng, nỗ lực, đồng sức, đồng lòng của tập thể đội ngũ ban lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Nhân dịp này, cho phép tôi thay mặt Ban Lãnh đạo nhà trường, trân trọng ghi nhận những tình cảm, tâm huyết, sự trân trọng của tất cả quý thầy/cô đã dành cho trường; ghi ơn những sự thương yêu, hỗ trợ, giúp đỡ của lãnh đạo ngành, Tập đoàn SSG, Quỹ đầu tư VIG, của Ban Đại diện phụ huynh học sinh trường Wellspring Saigon (đặc biệt là Ban thường trực Ban Đại diện phụ huynh học sinh).

Với niềm tin vào con đường mình đã chọn, bằng sự hợp tác với các trường bạn trong và ngoài nước, bằng sự không ngừng học tập nâng cao chất lượng đào tạo, trường Wellspring Saigon sẽ từng bước thực hiện được sứ mệnh cao cả của mình với tất cả đam mê và cống hiến".

Một số hình ảnh ấn tượng trong lễ tổng kết tại trường Wellspring Saigon:

Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích ảnh 2
Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích ảnh 3
Tiến sĩ Nguyễn Bác Dụng - Tổng hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn quý phụ huynh, quý thầy cô, tập đoàn SSG...
Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích ảnh 4
Thầy Tổng hiệu trưởng trao phần thưởng cho học sinh xuất sắc đã giành Huy chương Vàng tại các kỳ thi quốc tế.
Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích ảnh 5
Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích ảnh 6
Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích ảnh 7
Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích ảnh 8
Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích ảnh 9
Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích ảnh 10
Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích ảnh 11
Các thầy, cô giáo đã có nhiều đóng góp quan trọng đưa chất lượng đào tạo của trường phát triển mạnh mẽ qua từng năm.
Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích ảnh 12
Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích ảnh 13
Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích ảnh 14
Wellspring Saigon - Ngôi trường được hàng nghìn học sinh yêu thích ảnh 15
Quế Chi