Học sinh lớp 2 tử vong do cổng trường sập, cần làm rõ trách nhiệm nhà trường

Bạn đọc

TRỰC NGÔN

(GDVN) - Trong lúc đang đùa nghịch, một học sinh lớp 2 đã níu cánh cổng trường khiến cổng trường đè nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngày 27/3, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết, một học sinh lớp 2 (Trường tiểu học thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng) đã bị tử vong do cổng trường đổ sập, đè lên nạn nhân.

Theo đó, khoảng 12h trưa ngày 26/3, một số em học sinh đã đến trường sớm để học tiết buổi chiều, do đu lên cánh cổng trường để đùa nghịch thì bất ngờ toàn bộ một cánh cổng sắt và một trụ cổng xây dựng bằng gạch đổ đè lên người khiến một học sinh lớp 2 tử vong tại chỗ, một học sinh khác bị thương vẫn đang phải nằm điều trị tại Bệch viện Đa Khoa tỉnh Lào Cai.

Học sinh tử vong là em Vàng Duy Anh (SN 2010, trú tại thôn Mã Ngan, học sinh bị thương là Vàng Xuân Bảo (SN 2009, trú tại thôn Mã Ngan). Còn học sinh Vàng Xuân Bảo (sinh năm 2009), học lớp 3 thì bị chấn thương đang điều trị tại bệnh viện.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đau lòng khiến em Vàng Duy Anh tử vong. Ảnh: Laocaitv.vn. 

Tại hiện trường vụ việc, một bên trụ cột được lắp cánh cổng sắt của trường học ở thôn Mãng Ngan (thị trấn Tằng Loỏng) bị đổ, rạn vỡ thành các đoạn. Vụ việc xảy ra khiến nhiều học sinh, phụ huynh cùng người dân địa phương  bàng hoàng.

Chia sẻ về sự việc trên với phóng viên Báo Điện tử Gi áo dục Việt Nam, ông Đỗ Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết:

 “Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã có mặt để giải quyết vụ việc, phía Sở Giáo dục của tỉnh cũng đã kịp thời cử một số cán bộ xuống để nắm bắt, thăm hỏi động viên cùng gia đình các cháu học sinh”.

Học sinh lớp 12 bị đánh tử vong tại trường học

Được biết, cổng Trường Tiểu học thị trấn Tằng Loỏng được xây dựng từ nguồn kinh phí xã hội hóa giáo dục.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại trường này vô cùng bức xúc việc nhà trường xây dựng cổng trường không có sắt thép nên mới để gây ra hậu quả như trên.

“Phụ huynh chúng tôi đóng góp bao nhiêu tiền mà làm cái trụ cổng không có một tý sắt nào, không biết tiền đóng góp nhà trường để đâu. Tôi rất đau lòng sau vụ việc xảy ra”, anh H.X., người thân của cháu Vàng Duy Anh chia sẻ.

Qua vụ việc trên, dư luận cho rằng cần xem xét trách nhiệm của nhà trường trong việc xây dựng công trình không đảm bảo, không có sắt thép trong khi trụ cổng trường chỉ được xây dựng bằng gạch, không kiên cố, thiếu sự an toàn. 

TRỰC NGÔN
Từ khóa :
Trường Tiểu học thị trấn Tằng Loỏng , Bảo Thắng , Lào Cai , học sinh , tử vong , cổng trường , Vàng Duy Anh , trách nhiệm , Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai , đau lòng , phụ huynh ,
Học sinh lớp 2 tử vong do cổng trường sập, cần làm rõ trách nhiệm nhà trường
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Trần Tiến
15

Việc nghiêm trọng thế này sao không nghe báo có thông tin tiếp tuc?

Lê Quốc Vũ
2

Bây giờ chúng ta hãy suy nghĩ và xem coi công trình xây dựng này có phải do nhà trường làm hay không?Nhưng tôi được biết chắc chắn nhà trường không có dính vào vuk này đâu?Vì sao?Món mồi béo bở này làm sao nhà trường thực hiện được!!

Lê Tâm
4

Chuyên gia bênh trường học bất kể đúng sai hở? Thôi vậy khỏi phát biểu. Mắc công nói ra bị bắt trúng bệnh là người vô cảm, lãnh cảm trước nỗi đau thì đừng có trách. Vì rất đúng với bác còn gì.

Nguyễn Duy Thanh
34

Dân đang sốt ruột chờ câu trả lời thoả đáng về vụ việc đau lòng này các ngài có thẩm quyền ạ.

Lê Quý Linh
26

Cần phải điều tra rõ xem có việc cắt xén trong xây dựng cổng trường ,và phải sử lý nghiêm ai là kẻ để xẩy ra vụ việc đau lòng này .Nếu là con em hiệu trưởng ,hiệu phó thì các người có đau không?Nên đưa vào tù những kẻ bất nhân này .

lê tuấn
34

Nếu có tâm với trẻ em, hãy tổng điều tra về chất lượng các công trình xây dựng cơ bản trong nhà trường. Dù muộn vẫn còn hơn không!

lê tuấn
33

Tôi nhiều lần gửi bình luận cho các báo nhờ làm một phóng sự điều tra các công trình xây dựng cơ bản trong các trường học. Đây là nơi béo bở cho những kẻ rút ruột ăn chia đấy.

Ngali
1

Sao lại xem trách nhiệm của nhà trường.Cái gì cũng đổ cho nhà trường. Ai xây thì phải chịu trách nhiệm chứ

Xem thêm bình luận
Tin khác