Thầy giáo kêu cứu bị bỏ rơi tiếp tục ...kêu cứu

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Thầy Trương Ngọc Lợi, nguyên là giáo viên Trường Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang đã viết đơn khiếu nại lên lãnh đạo tỉnh.

Về vụ việc thầy Trương Ngọc Lợi bị thuyên chuyển công tác sang trường khác với những lý do không hợp lý, mới đây nhất, trao đổi với phóng viên, thầy Lợi nói rằng, mình đã được gặp ông Nguyễn Quốc Sử - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Rạch Giá, Kiên Giang để trao đổi vụ việc này.

Thế nhưng, sau khi thầy Trương Ngọc Lợi trình bày, ông Nguyễn Quốc Sử vẫn giữ quan điểm của mình, và cho rằng, việc thầy Lợi không được thụ lý đơn tố cáo là đúng.

Ngoài ra, ông Nguyễn Quốc Sử còn nói rằng, nếu không đồng ý với thông báo số 955 (không thụ lý đơn tố cáo) thì có thể khiếu kiện vượt cấp, khiếu nại thông báo này hoặc cũng có thể trực tiếp tố cáo người đứng ra ký văn bản này.

Chính vì vậy, thầy Trương Ngọc Lợi đã làm đơn khiếu nại, gửi Uỷ ban nhân dân và Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang, khiếu nại, đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh làm rõ thông báo số 955 này.

Thầy TrươngNgọc Lợi vừa quyết định viết đơn khiếu nại vụ việc của mình lên tỉnh Kiên Giang (ảnh: P.L)

Cũng cần phải nhắc lại rằng, vào năm học 2014 – 2015, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ là Trưởng ban thanh tra nhân dân của Trường Nguyễn Trường Tộ, phát hiện thấy Hiệu trưởng Lương Minh Bôn có nhiều dấu hiệu vi phạm quản lý tài chính, thiếu dân chủ, nên thầy Lợi đã góp ý, nhưng ông Bôn không tiếp thu.

Thầy giáo kêu cứu bị bỏ rơi ở Kiên Giang viết đơn xin gặp Chủ tịch thành phố

Khi thầy Lợi lúc đó có phản ánh lên ông Huỳnh Văn Hóa – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Rạch Giá, thì nhận được sự không giải quyết, mà lại còn hăm he với nội dung làm ở trường này mệt quá thì chuyển đi trường khác.

Nhận thấy có nhiều điều bất thường, lúc đó, thầy Lợi đã làm đơn kiến nghị gửi một số các cơ quan chức năng của thành phố, rồi đơn cuối cùng mới được chuyển tới Phòng Giáo dục và Đào tạo Rạch Giá.

Tại đây, ông Huỳnh Văn Hóa – Trưởng phòng nói rằng, đơn không có chữ ký của đầy đủ các thành viên trong Ban thanh tra nhân dân, nên đề nghị thầy Lợi quay về lấy đầy đủ các chữ ký này.

Trong thời gian này, ông Hóa đã tham mưu cho lãnh đạo thành phố Rạch Giá chuyển ông Lương Minh Bôn về làm Hiệu trưởng Trường Nguyễn Du, cho dù ông Bôn chỉ mới làm Hiệu trưởng Trường Nguyễn Trường Tộ mới có 17 tháng.

Sau đó, vào đầu năm học 2016 – 2017, thầy Lợi cũng bất ngờ nhận được quyết định về dạy tại trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi, dù rằng việc luân chuyển này thầy Lợi không đồng ý, do thầy Lợi gặp rất nhiều điều bất lợi cá nhân khi phải chuyển nơi dạy.

Trải qua một quá trình dài tố cáo vụ việc lên lãnh đạo thành phố Rạch Giá, phải đúng 100 ngày, Uỷ ban nhân dân thành phố mới có thông báo số 955, không thụ lý đơn tố cáo của thầy Lợi.

Lãnh đạo thành phố trả lời cho thầy Lợi rằng, các nội dung, thông tin mà thầy Lợi cung cấp không đủ cơ sở để xác định người vi phạm, hành vi vi phạm pháp luật.

Phương Linh
Từ khóa :
Thành phố Rạch Giá , tỉnh Kiên Giang , thầy Trương Ngọc Lợi , luân chuyển , chuyển trường , giáo dục.
Thầy giáo kêu cứu bị bỏ rơi tiếp tục ...kêu cứu
Bình luận
HỒNG ÂN
1

Ông Trương Ngọc Lợi “Tố cáo” Ông Huỳnh Văn Hóa Trưởng Phòng Giáo Dục Thành Phố Rạch Giá. Ông Đặng Đức Trí “Tố Cáo”Ông Nguyễn Đình Toàn Thứ Trưởng Bộ Xây Dựng. Thay vì người bị "Tố Cáo" đề nghị xử lý người tố cáo, khi đơn TỐ CÁO đó không có cơ sở. Nhưng họ rất bao dung, độ lượng tha thứ cho cấp dưới theo quy định của Pháp Luật, trong xã hội hiện nay chắc còn rất ít người như hai vị Lãnh Đạo này. Xin mừng cho hai người TỐ CÁO.

Trọc đầu
2

Thầy nhìn gương thầy Khoa chưa? Người đương thời lại không hợp thời thầy ạ.

Thảo Vy
3

Phó Thủ Tướng VŨ ĐỨC ĐAM đã đặt nhiều câu hỏi trong đó có: “Tại sao có những vụ khiếu kiện kéo dài trong trường học?”.Thành phố Rạch Giá Kiên Giang hiện cũng đã có trường hợp như thế. Một Giáo viên trường “dám” tố cáo một Trưởng phòng Giáo Dục trực tiếp Lãnh Đạo mình với các nội dung “BAO CHE”-“TRÙ DẬP”-“SAI PHÁP LUẬT”. Mọi người đều nhân định: ông giáo viên này “ĐIẾC không sợ SÚNG”, ông giáo viên này là một kẽ “TÂM THẦN” nên mới dám tố cáo Lãnh Đạo của mình? “HẬU QUẢ” ông phải gánh chịu một cách “ĐỚN ĐAU” không lường trước. Qua các kỳ báo đăng, ta có thể hình dung ông rất “BỨC XÚC” trước việc việc làm của ông Trưởng phòng Giáo Dục. Ông đã “KIÊN TRÌ” lên xuống UBND (sau khi quá thời hạn trả lời như luật định) đúng 100 ngày khi ông nhận được thông báo không thụ lý đơn tố cáo, ông lại kiên trì mang nổi bức xúc đó đến cấp cao hơn là UBND Tỉnh được hướng dẫn thêm và phải mất thêm gần 50 ngày mới được Tỉnh nhận đơn. Một hành trình gian nan, gác bỏ ngoài tai những lời răn đe, khuyên nhũ chí tình của rất nhiều người, từ bạn bè tâm giao, người thân trong gia đình, … Chắc chắn ông giáo này phải có“NIỀM TIN” một “NIỀM TIN SẮT ĐÁ”. Đó chính là “NIỀM TIN CÔNG LÝ”. Với “NIỀM TIN VÀO CÔNG LÝ” đã tạo nên sức mạnh tiếp sức cho ông, không cho ông được buông xuôi.

MINH TÂM (phụ huynh)
3

Một sự việc có cách nhìn khác nhau tuỳ theo quan điểm của mỗi người, mỗi nơi tiếp nhận sự việc đó như thế nào. Đối với người tố cáo, đối với người bị tố cáo và người giải quyết tố cáo tất cả không một ai được quyền đứng trên pháp luật. Vì thế giải quyết đơn Thầy Trương Ngọc Lợi tố cáo Ông Huỳnh Văn Hoá Trưởng phòng giáo dục trên cơ sở pháp lý. Từ một việc nhỏ nhoi giữa Hiệu trưởng và Ban thanh tra nhân dân trường học giải quyết những bất đồng quan điểm đúng sai (LÂM ĐẶNG) nhưng Lãnh đạo phòng đã cho qua. Đó chính là hình thức bao che (theo cách nghĩ của mọi người) thuyên chuyển Hiệu trưởng về đơn vị khác (Ban thanh tra xem như xếp lại cuộc bất đồng). Nhưng dưới mắt người bao che đây chính là kẽ phá bĩnh. Cuối cùng dồn họ vào thế cuối chân tường. Thế mới có đơn tố cáo gởi lên TP, lại tiếp tục bỏ qua, thế mới có đơn lên cấp Tỉnh. Nhưng mọi người vẫn còn trông đợi, nhận đơn và chuyện thụ lý đơn lại là hai chuyện khác nhau. Hì vọng như (HY VỌNG) đã bình luận.,

HY VỌNG
1

Theo vệt bài viết về vụ việc của thầy Lợi trên báo giáo dục ViệtNam giống như một câu chuyện nhiều chương. Mong rằng đây là chương cuối và cái kết có hậu cho nhân vật.

LÂM ĐẶNG
10

Bài báo phản ánh khá chi tiết, diễn biến nguyên nhân sự việc ông TRƯƠNG NGỌC LỢI tố cáo ông HUỲNH VĂN HOÁ bao che, trù dập, cố tình làm sai quy trình thuyên chuyển. Từ một việc đấu tranh nội bộ, giữa việc đúng hay sai trên nguyên tắc mà pháp luật quy định, giữa Thanh Tra Nhân Dân trường học giám sát các mặt hoạt động của nhà trường, khi phát hiện những sai trái, ai cũng cho rằng mình đúng. Hiệu trưởng lấy quyền Thủ trưởng phủ quyết các yêu cầu giám sát của Thanh Tra. Thanh Tra lấy cơ sở pháp lý để đấu tranh cho kỷ cương phép nước. Thế là mọi việc cần cấp trên phán quyết, Cũng từ đây phát sinh ra những hệ lụy khó lường, phát sinh thêm không biết bao nhiêu chuyện " ĐÙA NHƯ THẬT - THẬT NHƯ ĐÙA". Ôi! Cái sự đời...

Văn luyến
1

Thầy Lợi lên gửi đơn cho ông Đinh La Thăng thì vụ này mới có cơ hội làm sáng tỏ.

Xem thêm bình luận
Tin khác