Bầu Kiên không lùi bước, VPF có nguy cơ bị xóa sổ

Bóng đá VN

Theo GĐ&XH

Với những diễn biến mới nhất, bầu Kiên có vẻ như đang thất thế và ngay cả vị trí của VPF cũng đang lung lay dữ dội.


Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) với Phó chủ tịch Nguyễn Đức Kiên đã khuấy động sân cỏ nội bằng những động thái không chấp nhận bản hợp đồng về bản quyền truyền hình có thời hạn 20 năm giữa VFF với AVG. Tuy nhiên với những diễn biến mới nhất, bầu Kiên có vẻ như đang thất thế và ngay cả vị trí của VPF cũng đang lung lay dữ dội.

Bầu Kiên không chịu khuất phục AVG và VFF. Ảnh: Vũ Ngọc


Như đã từng phân tích, nếu không đi vào 2 con số 20 năm và số tiền 6 tỷ đồng/năm (có lũy tiến 10%) thì bản hợp đồng giữa VFF với AVG được tiến hành đúng quy định, thủ tục pháp lý cần thiết. Thế cho nên, sau những phát biểu mạnh mẽ của bầu Kiên, đích thân Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng đồng thời là Phó chủ tịch VPF lên tiếng khẳng định tính pháp lý của bản hợp đồng và ông đánh giá cao bản hợp đồng cũng như những gì mà AVG mang lại. Tất nhiên cuộc chiến bản quyền giữa bầu Kiên và AVG chưa kết thúc. Song điều đó cho thấy rằng, bầu Kiên đang thất thế khi bị chính "người nhà" lên tiếng bảo vệ hợp đồng của VFF với AVG.


Vấn đề chưa dừng lại quanh câu chuyện hợp đồng, theo được biết, cho đến lúc này VFF vẫn chưa ký hợp đồng ủy quyền quản lý, tổ chức thi đấu, khai thác tài trợ cho VPF dù Super League, hạng Nhất đã diễn ra 1 vòng đấu, thậm chí Cúp Quốc gia đã diễn ra 2 vòng. Theo chính công văn của VFF, thì VPF vẫn chưa đáp ứng được 2 điều kiện là trở thành tổ chức thành viên của VFF và VPF phải hoàn tất việc ký kết hợp đồng nhận ủy quyền điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Đến đây, câu chuyện đã đi theo hướng mới. VFF vẫn đang nắm quyền làm chủ và bắt đầu có lý do để xem xét vấn đề có cần thiết cho ra đời VPF hay không. Thực tế, VPF chưa chính thức hoàn tất các thủ tục đã làm đảo lộn nhiều thứ. Thêm vào đó, câu chuyện VPF chậm chạp trong xử lý sự cố sân cỏ khi liên quan đến đội bóng của một số ông bầu tham gia vào VPF, cũng như chuyện trọng tài chậm nhận tiền chế độ khiến cho VFF càng có thêm chứng cứ, sự ủng hộ trong cuộc "nội chiến" với VPF.
 
Thực tế, VFF là tổ chức thành viên của AFC, nằm trong các liên đoàn bóng đá của FIFA chứ không phải là VPF. VFF thất thế chẳng qua là sức ép từ dư luận trong nước, bởi thất bại của U23 VN tại SEA Games 26, công tác điều hành kém cỏi của BTC V-League 2011. Điều đó giống như LĐBĐ Thụy Sỹ ra quyết định trừ 36 điểm với CLB Sion sau khi đội bóng bất chấp khuyến cáo, vác đơn kiện UEFA khắp nơi. Nhắc đến sự kiện này để thấy vấn đề, VFF sẵn sàng và có thể làm tất cả để xóa bỏ VPF nếu như tổ chức này cương quyết gửi đơn ra tòa, lên FIFA kiện VFF, AVG.

Vậy nên, nếu bầu Kiên không chấp nhận lùi bước, thì có thể VPF sẽ biến mất.
Theo GĐ&XH
Từ khóa :
vff , thất thế , hợp đồng , Nguyễn Đức Kiên , FIFA , lên tiếng , liên đoàn bóng đá , bản quyền truyền hình , Phạm Nhật Vũ , AVG , thông cáo báo chí , phạm nhật vũ avg , avg độc quyền , k+ độc quyền , truyền hình avg , bản quyền v-league , avg vpf , cuộc chiến bản quyền , blv quang huy , vũ quang huy
Bầu Kiên không lùi bước, VPF có nguy cơ bị xóa sổ
Chủ đề : Bầu Kiên - Nguyễn Đức Kiên, bau kien
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác