Cười ra nước mắt: Thua đau ở AFF Cup, ĐT Việt Nam vẫn số 1 Đông Nam Á

Bóng đá VN

Hà Đinh

(GDVN) - Hôm nay, FIFA vừa công bố bảng xếp hạng tháng 12/2012, theo đó, Việt Nam tăng thêm 7 bậc và tiếp tục giữ vị trí số 1 Đông Nam Á.

Không có nhiều biến động ở top đầu thế giới khi 3 vị trí đầu tiên vẫn thuộc về Tây Ban Nha, Đức và Argentina. thay đổi đáng chú ý là việc Italia tiếp tục tăng 1 bậc chiếm lấy vị trí thứ 4 từ Bồ Đào Nha sau khi đội bóng này bị hạ 3 bậc xuống vị trí thứ 7. Colombia cũng là một trong 2 đội bóng có thành tích thăng hạng ở top 10 để lên vị trí thứ 5. 
Ở khu vực Châu Á, Nhật Bản vươn lên soán ngôi số 1 của Hàn Quốc. Tuyển Việt Nam tăng 7 bậc trên bảng xếp hạng và xếp thứ 18 Châu Á.
Thời gian qua, tuyển Việt Nam không có thành tích nổi bật nào ngoài thất bại thê thảm ở AFF Cup 2012 với 2 trận thua và 1 trận hòa ở vòng bảng. Nhưng tuyển Việt Nam vẫn được cộng thêm 34 điểm nâng tổng số điểm lên 251 đã giúp tuyển Việt Nam tăng 7 bậc để đứng ở vị trí 131 thế giới.
Tuyển Việt Nam kết thúc năm 2012 với vị trí số 1 Đông Nam Á. Với thành tích lọt vào trận chung kết AFF Suzuki Cup 2012 với Singapore đã giúp tuyển Thái Lan được cộng thêm tới 56 điểm và tăng 16 bậc so với tháng trước nhưng vẫn phải xếp sau tuyển Việt Nam. Ngoại trừ hai đội Philippines và Myanmar  bị hạ từ 4 đến 6 bậc thì tất cả các đội còn lại đều được tăng bậc trong đó Singapore và Indonesia cùng tăng 9 bậc, Lào tăng 6 bậc và Malaysia tăng 5 bậc.
Hà Đinh
Từ khóa :
Tuyển Việt Nam , Đông Nam Á , AFF Cup , Suzuki , Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á , Singapore , Colombia , thành tích
Cười ra nước mắt: Thua đau ở AFF Cup, ĐT Việt Nam vẫn số 1 Đông Nam Á
Chủ đề : AFF Cup 2012 - Tuyển Việt Nam thất bại, HLV Phan Thanh Hùng từ chức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác